Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Yến Tươi Được Lâu Không Bị Hư Hỏng

Yến tươi để sử dụng để được bao lâu? Do yến tươi còn ẩm, được làm sạch và chưa sấy khô nên thời gian bảo quản yến tươi sử dụng ngắn hơn yến khô. Vì vậy sau khi mua về, cách bảo quản yến tươi là các bạn nên chế biến yến tươi sớm, không nên để quá lâu, hạn chế tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng yến, hao hụt các dưỡng chất bổ dưỡng.

Cách Bảo Quản Cá Trong Tủ Lạnh Được Lâu

Cách Bảo Quản Yến Tươi-1

Yến tươi để được bao lâu?

– Vì vậy yến tươi để được bao lâu? Rất nhiều người đặt ra câu hỏi này khi muốn dùng yến tươi chưng nấu do thuận tiện hơn. Theo đó, như đã nói đến yến tươi, là loại yến này còn ẩm ướt và đã được vệ sinh làm sạch hoàn toàn.

– So với loại yến khô, thì yến tươi thường có hình dạng và kết cấu đàn hồi, sợi yến khá trong. Yến tươi thì chất lượng không bị nhão, sợi yến còn khá dai, có mùi tanh nhẹ. Sợi yến nguyên chất bảo đảm sẽ nở nhiều hơn sau khi ta ngâm và chế biến.

Yến tươi đã được ngâm nở, do đó sợi yến đã ngậm nước nên cách bảo quản yến tươi để sử dụng thường ngắn hạn hơn nhiều so với các loại tổ yến khô thông thường. Sau khi mua về, nếu phần yến không dùng hết các bạn có thể vắt ráo nước rồi cho vào hộp có nắp đậy, bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

– Thời gian để sử dụng yến tươi trong ngăn mát là khoảng 7 ngày. Nếu các bạn cho yến vào ngăn đá có thể bảo quản yến được lâu hơn, thời gian lên đến nửa năm. Khi sử dụng yến các bạn có thể rã đông và sử dụng như bình thường. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên các bạn nên sử dụng yến tươi càng sớm càng tốt sau khi đã mua về.

– Thời gian 3 tháng là chuẩn lý tưởng, không nên để yến tươi trong ngăn đông tủ lạnh thời gian dài. Vì sự hao hụt dưỡng chất trong tổ yến có thể diễn ra, đồng thời có khả năng yến bị nhiễm khuẩn nếu tủ lạnh nhà các bạn không bảo đảm vệ sinh. Khi đó việc ăn tổ yến sẽ không tốt cho sức khỏe mà còn gây hại.

Cách Bảo Quản Nem Rán Để Trong Tủ Lạnh Được Lâu

Cách Bảo Quản Yến Tươi-2

Hướng dẫn cách bảo quản yến tươi được lâu đúng chuẩn

Sau khi chúng ta đã giải đáp được thắc mắc yến tươi để được bao lâu, các bạn nên tham khảo cách bảo quản yến để dùng được lâu và bảo đảm nhất. Vì là yến đã được ngâm nước và không sấy khô nên các bạn cần cho yến vào trong tủ lạnh để lưu giữ yến được lâu hơn.

Các bạn không nên để yến tươi ở nhiệt độ phòng. Bởi, nếu thời tiết mà nắng nóng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của yến, sẽ làm yến mau hư hỏng hơn. Cách bảo quản yến tươi tốt nhất là như sau:

– Trước tiên các bạn cần lọc phần yến tươi chưa sử dùng đến qua cho ráo nước, không cần thiết để sợi yến quá khô. Sau đó các bạn cho yến vào trong hộp hay túi kín để bảo quản yến được lâu hơn.

Nếu cần thiết các bạn có thể cho gói hút ẩm vào trong để tăng thời gian bảo quản yến. Tuy nhiên nếu các bạn để trong ngăn mát của tủ lạnh thì thời gian bảo quản tốt nhất là khoảng 7 ngày, hạn chế không nên để quá lâu.

– Trường hợp các bạn muốn sử dùng trong thời gian lâu hơn, hãy vắt khô sợi yến, có thể hông khô dưới quạt gió. Sau đó cho vào hộp hay túi, đậy kín cẩn thận. Hãy để yến vào trong ngăn đá.

Việc bảo quản đông có thể kéo dài thời lượng dùng yến tươi từ 1 tuần cho đến vài tháng. Tuy nhiên như đã nói trên, các bạn cần sử dùng yến tươi càng sớm càng bảo đảm các chất dinh dưỡng trong yến không bị hao hụt. Bên cạnh đó, các bạn không nên để yến chung với các loại đồ thực phẩm khác để hạn chế tránh gây ra tình trạng nhiễm khuẩn chéo sẽ làm cho yến mất đi dưỡng chất vốn có.

Cách Bảo Quản Rượu Trắng Đúng Chuẩn Không Mất Hương Vị

Một số chú ý khác

Ngoài các vấn đề đã kể trên, cách bảo quản yến tươi và sử dùng còn cần nhiều chú ý khác. Nếu bảo quản và sử dụng sai cách có thể gây mất chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn và người thân. Do đó, các bạn cần chú ý quan tâm thêm đến các vấn đề:

Khi làm khô yến tươi trước khi để vào ngăn đá không nên sử dụng máy sấy tóc, các bạn có thể hong khô dưới quạt gió đến khi sợi yến khô ráo.

Không nên cho yến vào trong nước nóng, lò vi sóng hay phơi nắng để rã đông, nên để yến xuống ngăn mát và đợi sợi yến rã đông từ từ trước khi dùng.

Nếu các bạn cho yến vào túi bảo quản, tốt nhất là nên hút chân không sẽ bảo quản được lâu hơn. Tình huống cho vào hộp đựng thì hãy dùng bằng keo dính chặt miệng hộp để bảo đảm yến sào không bị oxy hóa, ẩm mốc.

Khi các bạn nhận thấy sợi yến có dấu hiệu chuyển màu, bị mốc trắng, xanh và mùi lạ thì không nên dùng để tránh hạn chế gây ra các phản ứng không tốt cho sức khỏe.

Cách Bảo Quản Yến Tươi-3

Hy vọng các thông tin cách bảo quản yến tươi được bao lâu, đã giúp cho các bạn giải đáp vấn đề này. Bảo quản đúng cách sẽ giúp yến giữ được trọn vẹn các dưỡng chất, không bị nhiễm khuẩn, hư hỏng. Tuy nhiên đối với yến tươi tốt hơn hết các bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt. Chúc thành công.

Tin liên quan