Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Thịt Đã Ướp Thơm Ngon Đúng Cách

Thịt là nguyên liệu thức ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình, thông dụng phổ biến với các loại như thịt lợn, thịt gà hay thịt bò. Trừ những món khi luộc thì hầu như những món thịt trước khi chế biến đều cần tẩm ướp với gia vị. Tuy nhiên, nếu quá trình ướp thịt và cách bảo quản thịt đã ướp không đúng, sẽ dễ dẫn đến món thịt bị hư hỏng hay không giữ được hương vị tươi ngon của thịt.

Cách Bảo Quản Dầu Dừa Không Bị Hư Sử Dụng Lâu Dài

Cách Bảo Quản Thịt Đã Ướp-1

Cách bảo quản thịt đã ướp

Các loại thịt khi chưa chế biến, nếu không được bảo quản đúng cách sẽ là môi trường lý tưởng để các loại nấm, vi khuẩn sẽ xâm nhập và phát triển. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhà các bạn.

– Phương pháp bảo quản thịt đã ướp dùng chế biến ngay

Việc các bạn ướp thịt trước khi chế biến, sẽ giúp thịt mềm hơn, món ăn thấm vị và ngon hơn.

Cách bảo quản thịt đã ướp để chế biến ngay rất dễ dàng đơn giản, các bạn chỉ cần rửa sạch sẽ thịt với nước và muối ăn, để ráo và ướp thịt với các nguyên liệu thích hợp.

Sau đấy, các bạn chỉ cần để thịt ở nơi sạch sẽ, tránh khu vực nơi ẩm mốc, nhiều bụi bẩn và có thể để trong điều kiện tự nhiên 15-30 phút và sau đó đem đi chế biến bình thường.

Cách bảo quản thịt đã ướp nhưng chưa chế biến ngay

Nhiều các gia đình có thói quen lưu trữ đồ ăn, đặc biệt là món thịt, do không có nhiều thời gian để đi chợ mỗi ngày hay ướp sẵn thịt để có thể thuận tiện sử dụng khi cần đến.

Phương pháp bảo quản thịt đã ướp thông dụng phổ biến và được nhiều người chọn lựa nhất đó là bảo quản trong tủ lạnh. Với nhiệt độ thấp sẽ giúp ức chế sự sinh sản và phát triển của những loại nấm mốc vi khuẩn độc hại có trong thịt.

Cách Bảo Quản Gừng Đạt Chuẩn Chất Lượng Lâu Dài

Cách Bảo Quản Thịt Đã Ướp-2

Những chú ý quan trọng trong phương pháp bảo quản thịt đã ướp

– Các bạn không nên ướp chung các loại thịt với nhau, để giúp giữ thịt được lâu và không bị biến dạng do mùi vị.

– Các bạn không nên bảo quản thịt đã ướp trong các đồ dụng cụ làm bằng kim loại như nhôm, Inox,… vì axit có trong nước thịt có thể gây tác dụng với kim loại và làm ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng của miếng thịt

– Các bạn không nên bảo quản thịt đã ướp quá lâu, nếu để càng lâu thì axit có trong nước ướp thịt có thể phá vỡ cấu trúc protein của thịt, khiến cho miếng thịt bị mềm, nhão và mất vị dai ngon của thịt.

– Các bạn không nên để thịt đã ướp gần với thịt đã chế biến, vì có thể tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn từ thịt sống sang.

Nếu như các bạn bảo quản thịt đã ướp trong thời gian ngắn, nên bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh, còn nếu các bạn muốn bảo quản thời gian dài thì nên bảo quản trong ngăn đông.

– Với cách bảo quản thịt đã ướp thật ra không khó khăn và phức tạp. Chỉ cần các bạn chú ý những lưu ý trên, là đã có thể bảo quản thịt đã ướp trong thời gian lâu dài mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Cách Bảo Quản Thịt Đã Ướp-3

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những phương pháp bảo quản thịt đã ướp thơm ngon đúng cách không bị hư hỏng, mong rằng với chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn, chúc thành công.

Tin liên quan