Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Mực Tươi Trong Tủ Lạnh Luôn Tươi Ngon

Mực là món ăn rất quen thuộc và có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn như món lẩu, món nướng,… Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ mách cho các bạn cách bảo quản mực tươi trong tủ lạnh luôn tươi ngon nhé.

Cách Bảo Quản Thịt Đã Ướp Thơm Ngon Đúng Cách

Cách Bảo Quản Mực Tươi-1

Cách chọn lựa mua mực tươi

– Để mua được mực tươi, trước hết các bạn cần phải quan sát nhìn màu sắc của mực. Con mực tươi sẽ có màu sắc tươi sáng bóng. Phần màu nâu của mực sẽ nâu sậm, còn phần thân của mực sẽ trắng đục như sữa.

– Khi ta sờ tay vào thân mực, các bạn sẽ cảm giác được phần thịt của mực săn chắc và có độ đàn hồi cao. Khi ta ấn tay vào phần thân mực, con mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu và không để lại vết lõm.

– Ngoài ra, đối với con mực tươi, các bạn sẽ quan sát nhìn được màu của mắt của mực trong veo, không bị lồi ra ngoài, và có thể nhìn thấy rõ con ngươi và không bị vàng hay chảy dịch. Nếu mực không tươi thì phần mắt của mực đã chuyển sang màu đục hơn, đôi khi có dịch chảy ra.

– Bên cạnh đấy, con mực tươi thì phần đầu và các xúc tu, râu mực sẽ dính chặt vào nhau, chắc chắn. Mực mà không tươi thì các phần trên thường mềm nhũn và dễ dàng khi tách rời.

Cách Bảo Quản Dầu Dừa Không Bị Hư Sử Dụng Lâu Dài

Cách Bảo Quản Mực Tươi-2

Cách bảo quản mực tươi trong tủ lạnh luôn tươi ngon dùng được lâu

– Phương pháp bảo quản mực tươi khi không có tủ lạnh

Nếu như không có tủ lạnh thì các bạn nên cho mực vào túi hay bịch nylon, rồi để mực vào thùng đá đủ để phủ hết phần mực. Với cách này các bạn có thể bảo quản mực được từ 8-10 giờ.

Để đạt hiệu quả tốt nhất các bạn nên tạo một lỗ nhỏ ở dưới đáy thùng xốp, để giúp cho phần nước đá tan ra có thể chảy ra ngoài để mực được tươi lâu hơn.

Cách bảo quản mực tươi trong tủ lạnh

Nếu như có tủ lạnh thì các bạn có thể dễ dàng thuận tiện hơn, trong việc bảo quản mực tươi lâu hơn bằng cách cấp đông cho mực.

Trước tiên các bạn cần vệ sinh rửa sạch, bỏ hết phần ruột và da của con mực cần bảo quản. Nếu chưa chế biến ngay thì các bạn không cần phải rửa với nước muối.

Sau đó hãy cho mực vào túi zip hay cho vào hộp đựng thực phẩm, rồi để vào tủ lạnh và bảo quản ở nhiệt độ dưới 5 độ C là được. Khi sử dụng các bạn chỉ cần lấy ra và để ngoài không khí khoảng 20 đến 25 phút là có thể chế biến.

Cách bảo quản mực tươi bằng cách cấp đông

Trước tiên các bạn cũng cần phải sơ chế cho con mực thật sạch sẽ, bằng loại cách bỏ hết phần nội tạng và phần da (nếu cần) của con mực, rồi rửa lại với nước sạch (không cần phải rửa nước muối).

Sau đấy các bạn cho phần mực vào túi nylon, túi zip hay túi cấp đông chuyên dụng. Nếu được, các bạn nên hút chân không bên trong túi để không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của con mực.

Hãy cho túi mực vào ngăn đá của tủ lạnh hay tủ đông, nhiệt độ bảo đảm duy trì từ khoảng -18 độ C trở xuống. Với cách bảo quản mực tươi này, phần mực có thể để được được trong vòng 4-5 tháng.

Chú ý khi ta bảo quản mực tươi bằng cách cấp đông

Các bạn cần kiểm tra xem túi đựng mực trước khi cấp đông thực phẩm. Bảo đảm rằng túi không bị hở hay bị thủng, điều này có thể làm cho mực bị ngấm nước và gây ảnh hưởng đến chất lượng mực sau khi bảo quản.

Trong trường hợp khi tủ lạnh, tủ động bị mất điện hay không hoạt động, các bạn không được mở ngăn đá của tủ lạnh hay tủ đông. Khi chúng hoạt động bình thường lại thì bạn mới mở tủ và kiểm tra lại nhiệt độ phf hợp.

Khi các bạn chế biến mực được bảo quản đông lạnh thì cần rã đông trước khi chế biến.

Khi đã rã đông để chế biến thì các bạn không được cấp đông lại một lần nữa vì có thể làm cho mực dễ bị nhiễm khuẩn và gây tổn hại cho sức khỏe.

Cách Bảo Quản Mực Tươi-3

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những cách bảo quản mực tươi trong tủ lạnh luôn tươi ngon nhé. Mong rằng với chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn, chúc thành công.

Tin liên quan