Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Dầu Dừa Không Bị Hư Sử Dụng Lâu Dài

Dầu dừa là một trong các nguyên liệu tinh dầu tự nhiên, dầu dừa còn được sử dụng nhiều trong ngành mỹ phẩm, làm đẹp nhiều nhất hiện nay, bởi chúng có nhiều cách sử dụng lại mang đến hiệu quả làm đẹp cao, rất dễ dàng tìm mua, giá thành rất phù hợp. Tuy nhiên, các bạn cần phải biết cách bảo quản dầu dừa để có thể dùng chúng được lâu dài. Nếu các bạn còn chưa rõ thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Cách Bảo Quản Gừng Đạt Chuẩn Chất Lượng Lâu Dài

Cách Bảo Quản Dầu Dừa-1

Dầu dừa để được bao lâu?

– Dầu dừa trung bình sẽ để được thời gian khoảng vài năm, nếu được bảo quản đúng cách và tránh không bị ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, thời gian hết hạn còn tùy thuộc vào việc đấy là dầu dừa nguyên chất hay là dầu dừa tinh luyện.

– Vì loại dầu dừa nguyên chất đã được ép hết nước và không chứa thêm bất cứ các chất nào khác. Vậy nên dầu dừa thường sẽ để được từ 1-2 năm, và nếu như khi bảo quản đúng cách sẽ để thêm được trên thời gian 2 năm.

– Còn với loại dầu dừa tinh luyện, do trong quá trình khi sản xuất chưa được ép hết nước, và còn bị bổ sung thêm những chất hóa học khác nữa, nên sẽ nhanh qua trình bị oxy hóa hơn và thời gian hết hạn sẽ vào khoảng 18 tháng.

Cách Bảo Quản Bút Tiêm Insulin  An Toàn Và Hiệu Quả

Cách Bảo Quản Dầu Dừa-2

Cách bảo quản dầu dừa

Phương pháp bảo quản dầu dừa cũng rất dễ dàng đơn giản, các bạn có thể áp dụng cách mà chúng tôi gợi ý ngay phía dưới với một số cách như sau:

– Đảm bảo dụng cụ sạch

Các bạn cần phải chắc chắn rằng các dụng cụ chưa đựng dầu dừa cần phải sạch, và không bị ám mùi các loại thực phẩm khác trong quá trình bảo quản. Điều này sẽ giúp cho cho dầu dừa tránh hạn chế không bị hư hỏng, mốc, gây ảnh hưởng đến chất lượng dầu dừa.

– Hãy chứa đựng trong các chai lọ kín và tối màu

Dầu dừa nên được chứa đựng trong chai lọ hủ thủy tinh kín và có màu tối, để tránh hạn chế được sự tác động từ ánh sáng bên ngoài môi trường, nhất là tia ánh nắng mặt trời. Tánh không nên dùng lọ chai bằng kim loại, vì rất dễ làm cho dầu dừa có mùi hôi khó chịu.

– Chiết nhỏ để sử dụng

Nếu các bạn mua dầu dừa với số lượng lớn, thì bạn hãy chiết ra bình nhỏ. Với cách làm này tiện cho các bạn vừa sử dụng, và là cách bảo quản dầu dừa tốt hơn mà không bị mất chất.

– Lưu ý đến thời gian sử dụng dầu dừa

Bình thường, dầu dừa có thời hạn sử dụng 2 năm tùy theo cách bảo quản và sản xuất. Vì vậy, hãy ưu tiên chọn và sử dụng dầu dừa hợp lý, để tránh không sử dụng dầu đã quá hạn.

Cách bảo quản dầu dừa ở khu vực thoáng mát và có nhiệt độ ổn định

Khi các bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đối với dầu dừa ở thể rắn thì việc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (Từ 1-8 độ C) là tốt nhất, như thế sẽ giúp dầu dừa giữ được nguyên vẹn chất lượng và mùi hương, tránh hạn chế việc bị oxy hóa.

Còn với dầu dừa ở thể lòng các bạn có thể bảo quản ở nơi khu vực thoáng mát hay ở trong ngăn mát tủ lạnh đều được. Tuy nhiên, với thể lỏng các bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ trước khi sử dụng.

– Bảo quản ở nhiệt độ thông thường

Các bạn đừng lo ngại khi mà không cho dầu dừa vào tủ lạnh bảo quản, thì với dầu dừa cũng sẽ để được rất lâu nhé. Các bạn chỉ cần để dầu dừa ở nhiệt độ phòng (Từ 18-25 độ C), ở nơi khu vực thoáng mát, tránh hạn chế không bị ánh nắng trực tiếp, thì chất lượng của dầu dừa vẫn được duy trì ở trạng thái tốt và giữ nguyên được chất lượng.

Cách Bảo Quản Dầu Dừa-3

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những cách bảo quản dầu dừa không bị hư hỏng đạt chuẩn, mong rằng với chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn, chúc thành công.

Tin liên quan