Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Rượu Trắng Đúng Chuẩn Không Mất Hương Vị

Rượu trắng còn được biết đến các tên như rượu gạo, rượu nếp, rượu đế, rượu ngang,… đây là một loại rượu thơm ngon nhưng rất khó bảo quản. Rượu trắng phải luôn được bảo quản thì mới có thể giữ được hương vị nguyên bản, còn nếu như không biết cách bảo quản thì rượu sẽ rất nhanh bị hư hỏng. Bảo quản rượu trắng đúng chuẩn là cần rất nhiều yếu tố nhưng cũng không quá phức tạp, các bạn có thể làm được. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các cách bảo quản rượu trắng chuẩn nhé.

Cách Bảo Quản Hoa Ly Được Tươi Lâu

Cách Bảo Quản Rượu Trắng-1

Tìm hiểu rượu trắng là gì

– Mỗi một vùng miền địa phương sẽ có cách gọi khác nhau và công thức nấu rượu cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung, thành phần chính để nấu rượu trắng chính là các loại ngũ cốc như gạo tẻ, gạo nếp, gạo lứt, hạt ngô, hạt mít,…

– Trong đó, nguyên liệu thường được mọi người sử dụng nhất là gạo nếp và tẻ, vì khi dùng chúng để nấu rượu sẽ có mùi thơm và vị ngọt rất đặc trưng.

– Rượu trắng để được bao lâu: Rượu trắng tuỳ theo công thức nấu khác nhau mà hạn sử dụng cũng khác nhau. Nếu mua chai rượu ở siêu thị hay trung tâm lớn, thì cac bạn có thể tin tưởng vào hạn sử dụng được in trên chai.

Còn nếu mua rượu của hộ gia đình, thì tốt nhất các bạn nên hỏi người nấu để biết chính xác con số, nhưng bình thường các loại rượu này để tối đa được tầm 1 tuần, sau đó hương vị sẽ phai dần.

Cách Bảo Quản Rau Không Cần Tủ Lạnh Mà Vẫn Ngon Tươi Lâu

Cách Bảo Quản Rượu Trắng-2

Cách bảo quản rượu trắng đúng chuẩn

Việc duy trì hương vị nguyên bản của rượu còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản. Việc bảo quản rượu đúng cách sẽ dựa trên các yếu tố: Nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và cách đặt bình rượu.

– Nhiệt độ

Nhiệt độ đảm bảo tốt nhất để bảo quản rượu trắng là 10-20 độ C, nếu như nhiệt độ thấp hơn sẽ làm chậm lại quá trình lên men trong rượu, nếu nhiệt độ cao hơn sẽ đẩy nhanh hoạt động làm rượu bị mốc.

– Độ ẩm

Độ ẩm đảm bảo lý tưởng để bảo quản rượu là 70%. Khi độ ẩm quá cao hay thấp hơn mức 70, các hoạt động trong rượu sẽ bị đảo lộn, sẽ làm cho hương vị của rượu bị thay đổi.

– Ánh sáng

Tốt hơn hết, các bạn nên bảo quản rượu ở nơi không có ánh sáng trực tiếp, như vậy thì rượu sẽ để được lâu, không bị hư hỏng, mốc.

– Cách đặt bình rượu

Các bạn đặt bình rượu nằm ngang sẽ giúp nút chai không bị khô, thuận tiện dễ dàng cho việc mở nắp. Ngoài ra, còn phải chú ý đặt rượu ở nơi vị trí bằng phẳng, tránh rung lắc để hương vị không bị thay đổi.

Cách Bảo Quản Rượu Trắng-3

Hy vọng, với bài viết về cách bảo quản rượu trắng này, sẽ giúp ích cho các bạn đã có thể tự tin bảo quản rượu tại nhà, mà không lo ngại bị hư hỏng hay hương vị không ngon như lúc ban đầu nữa. Chúc thành công.

Tin liên quan