Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Rau Không Cần Tủ Lạnh Mà Vẫn Ngon Tươi Lâu

Rau xanh rất quan trọng là nguồn dinh dưỡng nuôi dưỡng cho cơ thể. Vậy các bạn đã biết cách bảo quản rau không cần tủ lạnh chưa. Làm như thế nào để bảo quản rau tươi không cần tủ lạnh mà không gây ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng. Dưới đây chúng tôi giới thiệu những cách giúp bạn bảo quản rau tươi lâu, đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình.

Cách Bảo Quản Máy Tính Hiệu Quả Đúng Cách Nhất

Cách Bảo Quản Rau Không Cần Tủ Lạnh-01

Cách bảo quản rau không cần tủ lạnh bằng những vật dụng có sẵn trong nhà

Chỉ cần với vài vật dụng có sẵn trong nhà, các bạn đã có thể áp dụng để bảo quản trái cây, rau củ luôn tươi mà không cần để trong tủ lạnh.

– Cách bảo quản rau tươi lâu trong túi kín

Với những loại rau xanh thường nhanh bị héo. Để lưu giữ được màu xanh của lá rau được lâu hơn, các bạn có thể cho rau vào trong một túi chứa đầy không khí. Sau đấy buộc kín miệng túi để không khí không thoát ra ngoài được và đó cũng là cách bảo quản rau không cần tủ lạnh rất hiệu quả.

– Cách bảo quản rau tươi bằng tăm nhọn

Với cách bảo quản rau tươi lâu không cần tủ lạnh này thích hợp với các loại rau có cuống như xà lách, bắp cải. Các bạn chỉ cần dùng 3 que tăm nhọn, sau đó cắm ngập cây tăm vào cuống cây xà lách. Hãy cắm thật sâu để chỉ còn lại 1 phần nhỏ. Các cây tăm này có công dụng là giữ nước, giúp cho rau có thể tươi cả tuần mà không cần để trong tủ lạnh.

– Cách bảo quản rau tươi bằng nước

Các bạn có thể bảo quản bằng nước đối với các loại rau thơm, măng tây, súp lơ,… Hãy cắm rau như cắm hoa. Các bạn cần chuẩn bị một ly nước, sau đấy cắm rau vào. Với cách bảo quản rau tươi không cần tủ lạnh này sẽ giúp rau tươi lâu thêm được 3-4 ngày.

Các bạn cũng có thể cắm súp lơ vào nước để bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, khi bảo quản súp lơ, các bạn cần sử dụng màng nilon có đục lỗ để bọc súp lơ lại. Với cách làm này sẽ giúp cho bông súp lơ tươi xanh và không bị héo úa như khi để ngoài không khí.

Cách Bảo Quản Hành Lá Tươi Xanh Được Lâu Đơn Giản

Cách Bảo Quản Rau Không Cần Tủ Lạnh-2

Cách bảo quản rau không cần tủ lạnh cho từng loại rau, củ, quả

Ngoài việc sử dụng các vật dụng có sẵn, các bạn cũng có thể thực hiện việc bảo quản rau tươi không cần tủ lạnh đối với nhiều loại rau khác. Việc bảo quản rau tươi lâu không cần tủ lạnh đối với từng loại rau sẽ có sự khác biệt.

– Tỏi tươi

Tránh không nên đựng trong các đồ bằng nhựa, để ở nơi khu vực thông thoáng. Với cách làm này giúp các bạn có thể bảo quản tỏi cả tháng hay lâu hơn.

– Hành khô

Để ở nơi khu vực khô ráo, tối, không để ở nơi có ánh sáng, để tránh hạn chế tình trạng hành bị mọc mầm. Các bạn cũng không nên để hành cùng khoai tây vì có thể sẽ làm cho khoai tây bị mọc mầm.

– Bắp cải

Để ở nơi khu vực khô ráo, thoáng mát. Bắp cải có thể để được vài tuần khi ta để ở nhiệt độ phòng. Các bạn chỉ cần bóc đi các lớp bị thâm, tránh hạn chế tình trạng vết thâm lan sâu vào trong.

– Cà chua

Các bạn nên bảo quản cà chua ở khu vực nơi ít ánh sáng hay dùng khăn giấy, giấy báo bọc cà chua lại. Với cách làm này nên áp dụng với những quả cà chua còn xanh. Để cà chua ở nơi khu vực tối sẽ giúp chúng nhanh chín hơn. Sau khi cà chua chín, các bạn có thể để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2-3 ngày. Hãy mua các quả cà chua còn xanh để bảo quản được lâu hơn các bạn nhé.

– Cà rốt và cần tây

Hãy gói cà rốt và cần tây trong giấy bạc nhưng vẫn để lại một khe hở ở phía cuối. Khe hở này sẽ có tác dụng giúp hơi ẩm thoát ra, tránh hạn chế tình trạng cà rốt và cần tây bị thối. Tuy nhiên, một vài củ có thể sẽ bị khô. Vì vậy, các bạn có thể ngâm 1 đầu cà rốt, cần tây trong một cốc nước. Với cách bảo quản rau không cần tủ lạnh này sẽ giúp các bạn giữ cà rốt và cần tây tươi lâu hơn 1 tuần, thậm chí là 2 tuần hay hơn.

– Dưa chuột và ớt xanh

Để ở những nơi khu vực thoáng mát. Đặt dưa chuột và ớt nhẹ nhàng, tránh hạn chế bị dập nát là các bạn có thể bảo quản dưa chuột, ớt xanh trong 1 tuần-2 tuần.

– Bí xanh

Bí xanh là loại quả có thời gian tươi rất lâu, thường là trong 10 ngày hay lâu hơn. Các bạn có thể bảo quản quả bí ở bên ngoài trong một thời gian di. Tuy nhiên, sau khi đã cắt khúc, gọt vỏ thì thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn nhé.

– Súp lơ

Các bạn có thể bảo quản lưu trữ súp lơ trong 1 tuần, miễn là trước đó súp lơ chưa được để trong tủ lạnh. Nếu xuất hiện các đốm đen hay vết vàng, úa, các bạn cần cắt bỏ những chỗ đổi màu này để hạn chế tránh bị lan rộng.

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hạt Giống Để Được Lâu

Cách Bảo Quản Rau Không Cần Tủ Lạnh-3

Những điều chú ý khi bảo quản rau củ

– Các bạn chỉ nên rửa rau trước khi nấu ăn

Việc rửa rau sau đó mang vào bảo quản là những sai lầm rất dễ mắc phải ở nhiều người. Theo kinh nghiệm từ lâu, rau sau khi chúng ta mang đi rửa sẽ có thể xuất hiện dập nát. Những vị trí bị hư dập nát đó sau đó sẽ lan rộng, dù đã được bảo quản vẫn không ngừng lây lan sẽ làm cho rau tươi khô héo, bốc mùi hư hỏng.

Trên góc nhìn khoa học, nước tạo ra môi trường ẩm ướt sẽ làm cho nấm, vi khuẩn vô tình phát triển trong rau. Ở môi trường nhiệt độ ngăn mát sẽ không hề ảnh hưởng đến sự phát triển của nấm, vi khuẩn, nên chúng có thể sinh sôi phát triển rất mạnh. Vì thế các bạn chỉ rửa rau trước khi dùng chứ không nên rửa rau rồi đem đi bảo quản để nâng cao thời gian sử dụng cũng như độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của rau.

– Hãy phân loại rau để tiện cho việc bảo quản

Với mỗi loại rau sẽ có những đặc điểm khác nhau về dinh dưỡng và kích thước. Có loại rau ta chỉ để được trong thời gian ngắn. Nếu chúng được bảo quản đặt cạnh nhau, rau héo trước sẽ làm cho những loại rau còn lại bị hư hỏng theo. Vì thế ta cần phải phân loại ra để hạn chế tránh việc loại củ quả làm ảnh hưởng đến rau có lá.

Với hoa quả khi để cạnh rau chúng sẽ làm cho rau mau hư hỏng hơn. Vì thế các bạn cần chia ngăn hay không để chung hoa quả lẫn với rau. Thêm vào đó những loại củ quả còn nguyên vẹn thì có thể bảo quản bên ngoài, còn những củ quả đã cắt ra một phần, thì nên cho vào túi và đặt trong tủ lạnh để bảo quản.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách bảo quản rau không cần tủ lạnh, mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn, chúc thành công.

Tin liên quan