Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Hành Lá Tươi Xanh Được Lâu Đơn Giản

Hành lá là nguyên liệu quen thuộc dùng để chế biến đối với nhiều người nội trợ, hành lá dùng để nêm vào các món kho, món canh,… với mục đích tăng hương vị cho món ăn được thơm ngon. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết cách bảo quản hành lá để được lâu đơn giản đúng cách mà không bị úa. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hạt Giống Để Được Lâu

Cách Bảo Quản Hành Lá-1

Những cách bảo quản hành lá dùng được lâu

* Phương pháp bảo quản hành lá trong tủ lạnh

– Dùng khăn giấy

Khăn giấy có công dụng là hút ẩm rất tốt, giúp cho hành bảo quản được lâu hơn.

+ Bước 1:  Các bạn sơ chế hành, hãy cắt bỏ rễ hành, rửa sạch và để ráo, sau đó cắt hành thành từng khúc nhỏ.

+ Bước 2: Tiếp theo, chúng ta hãy trải khăn giấy ra, rồi xếp hành đã cắt khúc vào chính giữa, gấp kín lại để vào túi zip và cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Nếu sau thời gian khoảng 1 tuần nếu ta chưa dùng hết hành, thì các bạn nhớ lấy hành ra thay khăn giấy mới để hành không bị ẩm, hãy thực hiện ở những tuần sau tương tự như trên.

Cách bảo quản hành lá trong ngăn đá tủ lạnh.

+ Bước 1: Các bạn sơ chế hành hãy đem đi rửa sạch, để ráo nước và cắt nhỏ hành ra.

+ Bước 2:  Bảo quản hành các bạn hãy chia phần hành vừa cắt vào các túi zip nhỏ, hộp đựng. Hành phải để thật ráo nước trước khi cho vào hộp đựng.

Sau khi đã cho hành vào hộp và túi zip thì hãy đậy kín lại và để vào ngăn đá tủ lạnh, khi nào các bạn cần sử dụng chỉ cần lấy ra và thả trực tiếp hành vào món ăn. Không cần phải rã đông.

* Cách bảo quản hành lá ngoài trời không cần tủ lạnh

– Bước 1:  Các bạn sơ chế hành sau khi mua về, hãy đem đi rửa sạch từ ngọn đến rễ, không cắt bỏ phần rễ. Sau đấy chọn phần lá già đem đi chế biến ăn trước, còn lá non dùng để bảo quản.

– Bước 2: Bảo quản hành, hãy chuẩn bị 1 ly nhựa hay hũ nhựa sạch, cho hành và nước vào sao đổ nước cho ngập mặt rễ. Tiếp theo hãy đem ra nơi khu vực thoáng mát, có ánh sáng của mặt trời là được.

Sau khoảng thời gian 3 ngày các bạn hãy thay nước 1 lần, hành khi bảo quản theo cách này có thể để lưu trữ được khoảng 10 ngày.

Cách Bảo Quản Bánh Bông Lan Luôn Tươi Mới

Cách Bảo Quản Hành Lá-2

Chú ý để hành lá bảo quản được lâu

Cách bảo quản hành lá rất dễ dàng đơn giản, không tốn của ta nhiều thời gian, lại giúp cho hành lá được tươi xanh hơn, không bị úa và giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để muốn giữ được giá trị dinh dưỡng, không bị thay đổi mùi vị và ảnh hưởng xấu không tốt đến sức khỏe thì các bạn cần chú ý những vấn đề sau:

– Các bạn chỉ bảo quản hành lá còn tươi xanh, không bị hư hỏng, nát và dập úng.

– Hành lá trước khi bảo quản phải rửa thật sạch để giữ được độ xanh sạch, và không ảnh hưởng đến các loại đồ thực phẩm khác được bảo quản cùng trong tủ lạnh.

– Thời gian bảo quản của hành lá tối đa chỉ được khoảng 4 tuần, nếu như các bạn bảo quản lâu hơn thì hành sẽ dễ bị hư hỏng và thay đổi mùi vị đặc trưng của hành.

– Hành lá khi đã qua bảo quản thì nếu các bạn đã lấy ra ngoài cần chế biến ngay.

– Đối với các bạn nữ trong kỳ “đèn đỏ” thì theo khuyến cáo là không nên ăn nhiều hành lá, sẽ dễ dẫn đến bị rong kinh và không tốt gây hại cho sức khỏe.

– Đối với những cây hành lá khi bảo quản đã bị dập úng, có dấu hiệu hư hỏng thì không nên sử dụng, cần phải vứt bỏ ngay.

Cách Bảo Quản Hành Lá-3

Trên đây là những cách bảo quản hành lá để được lâu rất đơn giản, dễ thực hiện, giúp các bạn và gia đình tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc mua hành lá. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn, chúc thành công.

Tin liên quan