Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Bánh Bông Lan Luôn Tươi Mới

Để giúp cho việc bảo quản giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon của bánh bông lan, thì công việc bảo quản cũng rất là quan trọng. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách cho các bạn cách bảo quản bánh bông lan và bảo quản bánh bông lan trứng muối được lâu, luôn tươi ngon đơn giản tại nhà nhé.

Cách Bảo Quản Kem Dưỡng Da Trong Tủ Lạnh Đúng Cách

Cách Bảo Quản Bánh Bông Lan-1

Những thành phần có trong bánh bông lan

– Bảo quản bánh đúng cách sẽ giúp cho bánh giữ nguyên được mùi vị và chất lượng như ban đầu. Tuy nhiên, để thực hiện được cách bảo quản bánh bông lan đúng và được lâu nhất các bạn cần tìm hiểu thành phần của bánh trước. Khi đã hiểu rõ, hiểu đúng về bánh sẽ giúp cho các bạn bảo quản bánh được lâu nhất.

– Bình thường, bánh bông lan sẽ bao gồm 2 phần là phần cốt bánh bông lan và phần kem tươi. Cốt bánh sẽ được làm từ bột, trứng, sữa, đây là những thành phần có hàm lượng protein cao, chứa nhiều dinh dưỡng và đây sẽ là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, phát triển. Chính vì thế, phần bánh bông lan chỉ có thể để bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian khoảng 1 ngày, nếu như không được bảo quản đúng cách sẽ phát sinh có mùi khó chịu.

– Phần kem của bánh được làm từ kem tươi, cũng có cách bảo quản rất kỹ lưỡng cầu kỳ, nếu như ở nhiệt độ thấp kem sẽ bị cứng lại và ăn không ngon, còn nếu như ở nhiệt độ cao quá kem sẽ bị tan chảy.

Cách Bảo Quản Giày Da Không Bị Nổ Luôn Như Mới

Cách Bảo Quản Bánh Bông Lan-2

Những cách bảo quản bánh bông lan đơn giản mà hiệu quả

Bảo quản không bánh bông lan không những giúp để được lâu hơn, mà quan trọng hơn là chất lượng bánh và độ an toàn vệ sinh thực phẩm được bảo đảm. Tình huống bánh bông lan không được bảo quản đúng cách sẽ nhanh bị hư hỏng, khô cứng, khi bánh đã bị thay đổi mùi vị và là thức ăn thu hút nấm mốc, vi khuẩn, các loại côn trùng,…

Dưới đây chúng tôi sẽ mách các bạn một số cách bảo quản bánh bông lan đơn giản, hiệu quả và giữ được độ tươi ngon của bánh lâu dài nhất.

– Bảo quản bánh bông lan trong tủ lạnh

Để bảo quản bánh bông lan bằng tủ lạnh, các bạn không nên bọc bánh lại nếu như bánh vừa nướng xong, bởi vì khi bánh còn nóng mà bọc lại sẽ làm cho hơi nóng đọng lại, khi bọc kín sẽ làm cho bánh dễ ẩm mốc và nhanh hư hỏng. Ta chỉ bọc bánh lại sau khi bánh đã nguội.

Bánh bông lan khi các bạn mua về nếu không sử dụng hết ta có thể cho vào hộp có nắp đậy, để vào ngăn mát tủ lạnh. Trước khi muốn ăn các bạn có thể để bánh ra ngoài hay cho vào lò vi sóng quay lại.

Đối với các loại bánh bông lan nhỏ, các bạn có thể cho vào túi zip và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu gia đình không có tủ lạnh có thể bọc phần bánh bông lan chưa sử dụng hết và để ở nơi khu vực thoáng mát trong phòng. Với cách bảo quản bánh bông lan này chỉ được trong vòng 1 ngày.

– Đối với loại bánh bông lan hình chữ nhật

+ Ngày thứ 1: Khi các bạn mua về, ăn đến đâu cắt lát đến đó, phần chưa ăn hãy để nguyên trong hộp bánh, đặt ở nơi có nhiệt độ thấp (25 oC), tránh hạn chế quạt gió và điều hòa trực tiếp vào bánh (nếu không bánh sẽ bị khô, khi ăn sẽ không ngon). Để qua 01 ngày đến hôm sau ăn vẫn bảo đảm mềm, không bị khô, có thể ăn mà ta không cần cho vào lò vi sóng.

+ Ngày thứ 2: Phần còn thừa lại của bánh bỏ vô túi zip hay dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho để vào ngăn mát tủ lạnh. Mục đích là giúp cho bánh bảo đảm không bị khô và bị ám mùi thực phẩm trong tủ. Khi cần ăn các bạn chỉ cần bỏ ra cắt lát, cho vào lò vi sóng quay khoảng 30-45 giây tùy vào công suất của lò (Chú ý đặt thêm tách nước vô trong lò khi quay để bánh không bị khô nhé).

– Bảo quản bánh bông lan hình tròn

+ Loại bánh này ăn mát sẽ ngon hơn, như vậy nên để trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ khoảng 12-18oC. Chú ý là hãy bọc trong túi zip hay màng bọc thực phẩm.

+ Bánh bông lan ăn ngon nhất trong khoảng từ 2-3 ngày kể từ ngày mua.

Cách Bảo Quản Bánh Bông Lan-3

* Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối

– Bảo quản ở môi trường nhiệt độ bình thường

Do loại bánh bông lan trứng muối được làm từ các nguyên liệu tươi như: Trứng muối, chà bông, phô mai,… nên bánh chỉ có thể bảo quản ở nhiệt độ môi trường bình thường tối đa 12 tiếng. Vì vậy khi các bạn vừa nướng xong, hãy đem bánh để vào hộp đựng thực phẩm hay dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi đặt bánh ở nơi khu vực khô ráo, kín gió nhé.

– Bảo quản trong tủ lạnh

Với cách bảo quản bánh bông lan trứng muối trong tủ lạnh có thể để được từ 5-30 ngày. Sau khoảng thời gian này, bánh sẽ dễ bị hư hỏng do bị vi khuẩn nấm mốc xâm nhập. Khi bảo quản, các bạn cần thực hiện đầy đủ các bước làm như sau:

+ Xác định loại bánh bông lan cần bảo quản

Mỗi loại bánh bông lan đều được làm từ các nguyên liệu khác nhau. Do đó, hương vị, kết cấu, thời gian sử dụng và bảo quản cũng sẽ khác nhau. Vì thế, các bạn cần xác định loại bánh mà mình cần bảo quản là loại nào để có biện pháp bảo quản thích hợp.

Nếu là bánh bông lan trứng muối, các bạn chỉ cần bảo quản ở ngăn mát là được. Còn như nếu là bánh bông lan trứng muối sốt phô mai, các bạn nên cho vào ngăn đông để giữ được hương vị tốt hơn.

+ Hãy bọc kín bánh bông lan trứng muối

Trước khi cho vào tủ lạnh, các bạn hãy sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín lại thành nhiều lớp hay để vào hộp đựng thực phẩm đậy kín nắp. Với cách làm này sẽ giúp bánh không bị lẫn mùi của các loại thực phẩm đồ ăn xung quanh làm ảnh hưởng đến hương vị của bánh.

+ Bảo quản bánh bông lan trong ngăn đá

Khi để bánh bông lan trứng muối trong ngăn đá là phương pháp tốt nhất giúp các bạn bảo quản bánh trong khoảng vài tháng. Tuy nhiên, ta cũng không nên để quá lâu vì bánh sẽ dễ bị khô, ăn không còn ngon như lúc đầu nữa. Khi bảo quản, các bạn không nên để bánh gần các loại thực phẩm tươi sống như: Thịt, hải sản, cá vì bánh sẽ bị ám mùi và mất đi hương vị thơm ngon vốn có của nó.

– Hướng dẫn cách rã đông và hâm nóng bánh bông lan trứng muối sau khi đã bảo quản lạnh

Nếu như ở nhà có lò nướng, lò vi sóng, các bạn chỉ cần lấy bánh từ ngăn đá ra và để vào lò, nướng ở nhiệt độ thấp trong khoảng 5-15 phút là có thể sử dụng được.

Nếu như ở nhà không có lò nướng, các bạn cũng có thể đặt bánh vào nồi cơm điện rồi nhấn nút hâm nóng trong khoảng 20-30 phút là bánh sẽ đạt độ mềm theo đúng tiêu chuẩn nhé.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách bảo quản bánh bông lan đơn giản mà hiệu quả giúp cho bánh luôn tươi ngon, mong rằng những chia sẻ trên sẽ có ích cho các bạn, chúc thành công.

Tin liên quan