Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Giày Da Không Bị Nổ Luôn Như Mới

Người dùng làm như thế nào để giữ gìn cho đôi giày da mà mình yêu thích luôn luôn được như mới và bền đẹp? Các bạn đã biết cách bảo quản giày da không bị nổ hiệu quả chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách bảo quản giày da dưới đây nhé.

Cách Bảo Quản Tủ Lạnh Tốt Nhất Và Sử Dụng Hiệu Quả

Cách Bảo Quản Giày Da Không Bị Nổ-1

Nguyên nhân lý do nào làm cho giày da bị bong tróc, bị nổ

Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu lý do nguyên nhân làm cho giày da bị bong tróc và bị nổ để có hướng phòng tránh. Từ đó chúng ta nắm được cách vệ sinh và cách bảo quản giày da không bị nổ sao cho phù hợp.

Có rất nhiều các lý do nguyên nhân khiến cho giày da bị nổ, có 2 lý do nguyên nhân chủ yếu đó là:

– Nguyên nhân lý do khách quan: Do thời tiết, khí hậu nhiệt đới nóng ẩm gió mùa ở Việt Nam với độ ẩm cao. Đặc biệt là những ngày mưa sẽ làm cho đôi giày của bạn bị ngấm nước, bị ẩm. Ngoài ra, mùa hè với nắng nóng gay gắt cũng là một lý do nguyên nhân làm cho cho giày da của các bạn dễ dàng bị nổ, bong tróc.

– Nguyên nhân lý do chủ quan: Các bạn chưa thường xuyên lau chùi vệ sinh và bảo quản đôi giày của mình.

Cách Bảo Quản Bánh Kem Khi Không Có Tủ Lạnh Mà Bánh Vẫn Ngon

Cách Bảo Quản Giày Da Không Bị Nổ-2

Cách bảo quản giày da không bị nổ hiệu quả

Với một đôi giày da luôn luôn bóng đẹp là điểm nhấn hoàn hảo cho tất cả các trang phục trong các dịp lễ tiệc đặc biệt. Nếu đôi giày được chăm sóc và bảo quản đúng cách, thì đôi giày da có thể bền bỉ theo bạn trong một thời gian dài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số quy tắc trong việc làm sạch và cách bảo quản giày da khi không dùng dưới đây nhé.

Cách bảo quản giày da không bị nổ hãy lựa chọn bàn chải đánh giày và các sản phẩm vệ sinh lau chùi  giày da thích hợp. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều chất liệu da khác nhau, từ da tự nhiên (da bò, da trâu, da cá sấu,…) đến các loại da nhân tạo (da PU, da simili,…). Với mỗi loại da sẽ có bản chất và thuộc tính khác nhau. Do vậy, muốn bảo quản giày da đúng cách, các bạn cần chọn lựa đúng loại bàn chải và loại sản phẩm để vệ sinh giày da.

– Cách bảo quản giày da là đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Với bất kỳ sản phẩm nào cho việc giặt giày da hay bảo quản giày da, các bạn cũng nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên bao bì và nên thử sản phẩm ở một góc nhỏ trên giày trước.

– Cách bảo quản giày da tốt nhất là tuyệt đối không giặt giày da với nước. Giày da rất kỵ nước, vì thế tuyệt đối các bạn không nên mang giày da ở nước, đây là cách bảo quản giày da không bị tróc nổ nhé. Các bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh giày chuyên dụng,… để làm sạch các vết bẩn trên da giày.

– Hãy vệ sinh và dưỡng ẩm giày da thường xuyên. Chất liệu da dễ dàng bị khô sau một thời gian dài sử dụng, vì thế các bạn nên thường xuyên dưỡng ẩm cho giày da. Ngoài ra, các bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh, bảo quản giày da, đừng để bụi bẩn bám dính quá lâu ngày rồi mới vệ sinh nhé.

Cách Bảo Quản Giày Da Không Bị Nổ-3

Cách bảo quản giày da không bị nổ là để giày nơi khô ráo, thoáng mát, ở nơi khô ráo, tránh ẩm thấp và ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nếu đôi giày của các bạn ít được sử dụng, hãy xếp chúng lên giá để da được “thở” chứ không nên cất chúng trong hộp. Ngoài ra, các bạn cũng có thể nhồi giấy báo vào trong giày để hút ẩm và giúp giữ hình dáng phom của giày.

– Hãy để cho đôi giày da được nghỉ ngơi. Dù các bạn có yêu thích đôi giày da đến nhường nào, cững không nên mang nó hàng ngày. Một cách bảo quản giày da đơn giản nhất là hãy để giày có thời gian nghỉ ngơi, giữ được độ mềm của da lâu dài. Trước khi dùng bất kỳ sản phẩm nào cho việc vệ sinh giặt giày da hay bảo quản, các bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì và hãy thử sản phẩm trên một góc nhỏ trên giày trước. Giày da rất kỵ nước, vì thế các bạn tuyệt đối không nên giặt giày da với nước nhé.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn tham khảo những cách bảo quản giày da không bị nổ giúp cho đôi giày luôn như mới, mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn, chúc thành công.

Tin liên quan