Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Bánh Kem Khi Không Có Tủ Lạnh Mà Bánh Vẫn Ngon

Nhiều người nghĩ rằng không có tủ lạnh chắc chắn không bảo quản được bánh kem. Đấy cũng là ý kiến chủ quan của rất nhiều người. Nhưng nếu một ngày tủ lạnh gặp vấn đề hư hỏng trục trặc hay không có tủ lạnh, chẳng lẽ ta sẽ bỏ đi những chiếc bánh kem tuyệt ngon này hay sao. Sau đây chúng tôi mách cho các bạn cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh dưới đây nhé.

Những Cách Bảo Quản Túi Xách Da Hiệu Quả Như Mới

Cách Bảo Quản Bánh Kem Khi Không Có Tủ Lạnh-1

Bánh kem để được bao lâu trong các loại tủ chuyên dụng

Với các loại bánh kem thông thường trên thị trường hiện nay, nếu như được bảo quản đúng cách trong tủ chuyên dụng sẽ có thể sử dụng được trong 5-7 ngày mà không lo chúng hư hỏng. Còn nếu các bạn bảo quản bánh kem trong tủ lạnh ở ngăn mát thì có thể an tâm sử dụng trong vòng 2-3 ngày.

Cách Bảo Quản Sữa Bột Đã Mở Nắp Vẫn Đảm Bảo Chất Lượng

Cách Bảo Quản Bánh Kem Khi Không Có Tủ Lạnh-2

Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

– Các loại bánh kem nếu không bảo quản trong tủ lạnh, thì các bạn có thể dùng một vài lát bánh mì, bánh mì sandwich hay bánh bông lan với kích thước vừa với lát cắt dở của bánh kem, hãy sử dụng tăm tre cố định lại cho bánh mì che kín được hết lát cắt của bánh kem. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm hay túi nilon bọc thật kín bánh kem lại. Với cách bảo quản bánh kem này các bạn có thể bảo quản bánh kem ở điều kiện thường và dùng trong 5-7 tiếng đồng hồ. Các lát bánh mì sẽ giúp vi khuẩn không xâm nhập được vào cốt bánh bên trong, màng bọc giúp lớp kem không bị khô, không bị nhiễm khuẩn.

– Tránh không nên đậy kín khi bánh còn chưa nguội hẳn

Rất nhiều người nhầm lẫn lộn giữa việc bảo quản các loại bánh kem và bánh mỳ. Với bánh mỳ, muốn bảo quản giữ cho lớp vỏ được giòn và thơm trong nhiều ngày thì các bạn nên ủ bánh nóng ngay sau khi vừa ra lò, còn đối với các loại bánh ngọt nói riêng thì ngược lại hoàn toàn. Đây cũng là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi ta bảo quản bánh kem. Những tác hại của việc ủ bánh nóng có thể kể đến:

+ Cốt bánh vẫn không được thoát hết hơi nước thừa nên ẩm và dễ bết khi đã bánh nguội hẳn.

+ Lớp bánh cứng, không bông xốp như mong muốn. Kem không giữ được hình dáng như lúc ban đầu.

+ Bánh kem sẽ rất nhanh bị hư hỏng hơn lúc bình thường.

– Nếu muốn giữ cho bánh kem thơm ngon, mềm mịn như mong muốn thì các bạn nên thực hiện các chú ý sau:

+ Khi lấy cốt bánh ra khỏi lò nên để chúng ở nơi vị trí khu vực khô ráo và đợi chúng nguội hẳn.

+ Khi đã chắc chắn phần cốt đã nguội thì các bạn mới tiến hành trang trí kem.

+ Sau đó tiếp tục lấy nilon bọc chúng kín lại khi bánh đã nguội, bảo đảm không khí đã được thoát hết ra ngoài.

+ Sau khi bọc xong các bạn để ở nơi khu vực vị trí thoáng khí mát mẻ, tốt nhất các bạn hãy để chúng ở nơi có nhiệt độ thấp, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời, như vậy bánh sẽ giữ được lâu hơn.

– Hãy bảo quản phần bánh kem dở bằng những lát bánh mỳ

Đối với những chiếc bánh kem đã ăn dở, muốn bảo quản chúng trong dài ngày thì các bạn buộc phải dùng tủ lạnh? Điều đó hoàn toàn đúng thế nhưng ta hoàn toàn có cách giúp cho phần còn lại thơm ngon đến tận ngày hôm sau ngay ở điều kiện nhiệt độ thường.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản là các bạn hãy lấy hai miếng bánh mỳ sandwich, sau đó dùng tăm cố định chúng vào hai phần miếng bánh đã cắt dở. Tác dụng của việc này là ngăn cản sự ảnh hưởng trực tiếp của vi khuẩn lên cấu trúc bánh.

Nếu trong nhà không có sẵn bánh mỳ sandwich thì các bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng cách sử dụng những ổ bánh mỳ thông thường, nhưng lưu ý là hãy ép dẹt chúng trước khi cố định vào bánh kem các bạn nhé.

Cách Bảo Quản Bánh Kem Khi Không Có Tủ Lạnh-3

Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh là để bánh kem ở ngoài trong điều kiện nhiệt độ thấp

Điều kiện tốt nhất để bảo quản bánh kem chính là khi nhiệt độ xuống thấp, hoạt động của vi khuẩn sẽ bị hạn chế. Do đó, việc duy trì độ tươi ngon của bánh kem vào mùa đông sẽ dễ dàng hơn vào mùa hè. Hơn thế, với đặc tính của lớp kem chính là cần nhiệt độ thấp để giữa được hình dáng nên nếu không có tủ lạnh vào mùa hè thì tốt hơn hết hãy thưởng thức chúng trước khi kem bị chảy hết.

Khi các bạn mua bánh tại các cửa hàng, thì nhân viên luôn gợi ý khuyến cáo cho chúng ta nên ăn ngay sau khi giao bánh trong vòng khoảng 2 tiếng.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh, mong rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn, chúc thành công.

 

Tin liên quan