Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Kem Dưỡng Da Trong Tủ Lạnh Đúng Cách

Kem dưỡng da được xem là một trong số các loại mỹ phẩm của các chị em, kem giúp giữ gìn được nhan sắc của mình. Tuy nhiên trong quá trình khi bảo quản mọi người thường hay để kem dưỡng da vào tủ lạnh, điều này đúng hay sai. Sau đây chúng tôi mời các bạn đọc tham khảo ngay cách bảo quản kem dưỡng da trong tủ lạnh đúng cách nhé.

Cách Bảo Quản Giày Da Không Bị Nổ Luôn Như Mới

Cách Bảo Quản Kem Dưỡng Da Trong Tủ Lạnh-1

Thành phần kem dưỡng da cần chú ý trước khi bỏ vào trong tủ lạnh

– Việc bảo quản các loại kem dưỡng da trong tủ lạnh là một trong những biện pháp hiệu quả, để giúp kem dưỡng da kéo dài được thời hạn sử dụng và tuổi thọ của kem, đặc biệt đối với những khu vực vùng có khí hậu nóng quanh năm. Với nhiều loại sản phẩm kem dưỡng da khi được giữ lạnh sẽ cho hiệu quả tốt hơn đối với làn da, tuy nhiên một điều các bạn cần chú ý là không phải kem dưỡng da nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh nhé.

– Một số các thành phần trong kem dưỡng da có thể bị biến đổi, như các thành phần dầu và nước trong kem sẽ bị tách ra hai lớp khác biệt, hay đối với các thành phần ô liu có thể bị biến dạng sang dạng bơ.

– Chỉ là chú ý nhỏ cho các bạn vậy thôi, nếu muốn biết có nên để kem dưỡng da trong tủ lạnh hay không các bạn nên xem kỹ về thành phần, để biết có nên để kem dưỡng da trong tủ lạnh hay không, xem kỹ về thành phần cấu tạo và các hợp chất có trong sản phẩm, để biết những loại nào nên hay không nên để bảo quản trong tủ lạnh.

Cách Bảo Quản Tủ Lạnh Tốt Nhất Và Sử Dụng Hiệu Quả

Cách Bảo Quản Kem Dưỡng Da Trong Tủ Lạnh-2

Cách bảo quản kem dưỡng da trong tủ lạnh

– Mặt nạ

+ Vì một số các thành phần có trong mặt nạ có thể bị phá hủy nếu như để ở nhiệt độ thường, nên bảo quản mặt nạ trong tủ lạnh là một biện pháp hữu dụng. Nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ giúp bảo quản mặt nạ tốt hơn và giúp kéo dài thời gian sử dụng của mặt nạ.

+ Tuy nhiên việc làm này chỉ nên đối với các loại mặt nạ hữu cơ vì chúng không có chứa chất bảo quản và thường có hạn sử dụng ngắn hơn các sản phẩm mặt nạ loại khác. Còn đối với những loại mặt nạ như mặt nạ giấy, thì việc ta bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm giảm đi các công dụng của chúng.

– Kem dưỡng da

+ Đối với những khu vực vùng có khí hậu nắng nóng quanh năm, thì tủ lạnh được xem là phương pháp an toàn và phù hợp nhất, đây là cách bảo quản kem dưỡng da trong tủ lạnh hữu ích nhất. Không những giúp kéo dài được thời hạn sử dụng và tuổi thọ của sản phẩm mà còn làm tăng hiệu quả của chúng đối với da. Song, không phải loại kem nào cũng bảo quản được trong tủ lạnh.

+ Kem có thể để vào bảo quản trong tủ lạnh được hay không tùy thuộc vào thành phần và các chất cấu tạo có trong kem. Tất nhiên nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ không làm biến đổi các thành phần có bên trong kem dưỡng da, nhưng cũng sẽ gây ảnh hưởng đến công thức ban đầu của các hợp chất. Như thế, nếu cho một số loại kem dưỡng vào tủ lạnh sẽ làm mất đi chức năng hỗ trợ da ban đầu và sẽ làm giảm hiệu quả chăm sóc da rõ rệt. Một số các thành phần trong kem dưỡng da có thể bị biến đổi với nhiệt độ trong tủ lạnh là:

+ Dầu và nước có trong kem: Hai loại này sẽ bị tách ra từng hai lớp khác biệt, không hòa lẫn được vào nhau như lúc ban đầu.

+ Dầu ô liu: Khi ở trong nhiệt độ thấp sẽ làm dầu ô liu sẽ chuyển sang dạng bơ.

Vậy nên, lúc mua kem dưỡng da các bạn nên hỏi kỹ nhân viên tư vấn là loại kem này có bảo quản được trong tủ lạnh hay không bạn nhé.

Cách Bảo Quản Kem Dưỡng Da Trong Tủ Lạnh-3

– Những loại kem có thể để trong tủ lạnh:

+ Kem dưỡng mắt: Loại này khi được bảo quản ở nhiệt độ thấp, sẽ làm tăng hiệu quả của kem, giúp làm giảm quầng thâm ở mắt và bọng mắt tích tụ một cách rất nhanh chóng.

+ Xịt khoáng: Loại này sẽ làm dịu da, tạo cảm giác thoải mái dễ chịu bởi các hạt khoáng tươi mát khi để trong tủ lạnh.

+ Kem chống nắng: Các bạn nên bảo quản hầu hết tất cả các loại kem chống nắng trong tủ lạnh, để ngoài giúp tăng thời gian sử dụng của chúng, mà còn có thể giữ được độ bền lâu của lớp kem này trên da.

+ Các sản phẩm Handmade và sản phẩm hữu cơ (organic) cũng nên được bảo quản trong tủ lạnh, vì chúng không chứa chất bảo quản và các hợp chất phức tạp. Tuy nhiên vì được làm từ các thành phần nên chúng nhanh bị hư hỏng, chỉ giữ được trong vài ngày, các bạn đừng nghĩ việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ kéo dài thời hạn sử dụng của chúng đến vài tháng nhé.

– Những loại kem không nên để trong tủ lạnh:

Đấy là các loại sản phẩm trang điểm như: Các loại chì trang điểm, kem lót, kem nền dạng lỏng, son môi, mascara và các sản phẩm có chứa dầu.

+ Đối với các loại chì trang điểm: bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm bị cứng lại, gây khó khăn trong khi trang điểm và độ đều màu sẽ mất đi.

+ Nước hoa: Vì được cấu tạo từ các hợp chất phức tạp, nên ở nhiệt độ quá cao hay quá thấp các liên kết hợp chất trong nó sẽ bị phá vỡ bẻ gãy dẫn đến phá hủy mùi hương vốn có ban đầu có trong nước hoa.

+ Son môi: Các loại son môi hiện nay đều đã được bảo quản rất tốt ở nhiệt độ thường, nên việc để son môi trong tủ lạnh là không cần thiết, thêm vào đó nhiệt độ thấp sẽ khiến cho son bị tách lớp, chất lượng và tuổi thọ của son sẽ bị giảm đi đáng kể.

+ Các sản phẩm chứa dầu: Với loại này sẽ nhanh chóng bị chuyển dạng nếu bảo quản ở điều kiện lạnh, vì thế chỉ nên bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng.

Trên đây chúng tôi đá giới thiệu cho các bạn cách bảo quản kem dưỡng da trong tủ lạnh và những loại nên và không nên để bảo quản tong tủ lạnh, mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn, chúc thành công.

Tin liên quan