Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Máy Tính Hiệu Quả Đúng Cách Nhất

Trong quá trình khi các bạn sử dụng máy tính trong việc giải trí, chơi game, học tập và làm việc, thì các bạn là người trực tiếp tiếp xúc với máy tính. Với nhiều những hành động vô tình của bạn có thể làm cho độ bền tuổi thọ của máy tính bị giảm, với việc không biết cách bảo quản máy có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ, độ bền của các linh kiện thiết bị của máy. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những cách bảo quản máy tính đúng cách nhất, mục đích giúp cho người dùng những kiến thức đầy đủ hơn trong việc bảo quản máy tính.

Cách Bảo Quản Hành Lá Tươi Xanh Được Lâu Đơn Giản

Cách Bảo Quản Máy Tính-1

Những cách bảo quản máy tính hiệu quả nhất

Dưới đây chúng tôi giới thiệu hướng dẫn bảo quản máy tính hiệu quả hữu ích cho người sử dụng. Hãy cùng khám phá thêm mẹo bảo quản máy tính hiệu quả này tại đây

– Hãy thường xuyên định kỳ vệ sinh lau chùi và khử bụi cho máy tính

Đây là việc trước tiên các bạn cần lưu ý. Việc máy tính bị bám bụi sau một thời gian dài khi sử dụng là bình thường. Nhưng bụi sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất làm việc hoạt động của máy tính, ví dụ như làm cho quạt lọc khí quay chậm, tăng nhiệt độ của máy tính, làm loa giảm sút chất lượng,…

Cách xử lý khắc phục là các bạn nên thường xuyên định kỳ lau chùi vệ sinh máy tính bằng các công cụ xịt bụi thổi bụi từ 1-2 tuần/lần. Lau chùi vệ sinh các vị trí hay đóng bụi như bàn phím, màn hình, vỏ ngoài và ổ đĩa ngoài của máy tính. Ngoài ra, các bạn có thể mang máy tính tới các cửa hàng dịch vụ để bảo trì và lọc bụi cho các bộ phận trong thân của máy tính.

– Tránh không nên chạy nhiều cùng một lúc ứng dụng chống Virus

Bình thường, người sử dụng hay mở nhiều ứng dụng chống Virus một lúc vì cho rằng chạy càng nhiều ứng dụng thì lọc được càng nhiều virus. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên khởi động 1 ứng dụng chống Virus trong một thời điểm. Với tính năng của mình, các ứng dụng này sẽ rà soát toàn bộ máy tính để kiểm tra và quét những file hay dữ liệu độc hại ra khỏi máy tính của các bạn.

Do đó, việc chạy quá nhiều ứng dụng chống Virus cùng lúc sẽ làm cho chúng mâu thuẫn nhau trong lúc hoạt động và vô tình xem các phần mềm chống Virus khác là một malware. Các phần mềm này sẽ loại trừ lẫn nhau gây phản công dụng cho máy tính của các bạn. Chính vì thế, cách bảo quản máy tính là trước khi các bạn muốn cài đặt một phần mềm chống Virus thì hãy kiểm tra xem đã xóa hay tắt phần mềm cũ chưa nhé.

– Hãy sắp xếp desktop và các ổ đĩa trật tự, ngăn nắp

Việc các bạn để các file tràn lan và không ngăn nắp mất trật tự trên màn hình desktop, sẽ làm cho các bạn khó kiểm soát và mệt mỏi khi tìm kiếm. Các bạn hãy dành một ít thời gian để sắp xếp các file trên desktop cũng như trong ổ đĩa cho gọn gàng ngăn nắp. Với việc làm này này sẽ giúp việc khởi động máy tính của bạn nhanh hơn, thời gian tìm kiếm được tiết kiệm hơn.

– Hãy tăng tốc cho máy tính

Sau một khoảng thời gian dài khi sử dụng, máy tính của các bạn sẽ rơi vào tình trạng đơ chậm hay không còn nhanh nhạy như trước. Đó là lúc bạn nên bảo quản máy tính bằng cách tăng tốc cho máy tính của mình.

Có rất nhiều cách phải kể đến như: Các bạn hãy gỡ một số ứng dụng không cần thiết, tắt tường lửa, tắt các các chương trình chạy nền, tắt một số ứng dụng khởi động cùng hệ thống. Hay đơn giản hãy là giảm thời gian khởi động, đây cũng là thủ thuật máy tính hay.

– Tránh không nên chặn bộ phận tản nhiệt của máy

Khe tản nhiệt sẽ giúp điều hòa và làm mát máy tính của các bạn. Tình huống các bạn vô tình chặn khe tản nhiệt CPU quá lâu, thì sẽ làm cho máy bị nóng lên, sẽ làm chậm hiệu suất máy, thậm chí tệ hơn là hư hỏng các linh kiện máy.

Một cách bảo quản máy tính khác mách cho các bạn là nên để bộ phận tản nhiệt cách xa tường, hạn chế tránh dùng các đồ vật chặn các khe tản nhiệt. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên thường xuyên làm sạch và tránh để khe bị đóng bám bụi nhé.

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hạt Giống Để Được Lâu

Cách Bảo Quản Máy Tính-2

Những nguyên tắc cần thiết khi sử dụng máy tính

– Các bạn cần tránh không truy cập vào những trang web đen, để tránh virus xâm nhập vào máy tính.

– Các bạn không nên sử dụng những thiết bị ngoại vi, nếu chưa chắc chắn máy tính các bạn có khả năng ngăn chặn virus từ những thiết bị này.

– Các bạn hãy sử dụng trình duyệt virus thích hợp cho máy tính.

– Các bạn hãy tắt mở máy tính đúng cách, tắt hết các ứng dụng trước khi tắt máy tính và laptop.

– Các bạn cần tránh không tự tiện cài đặt hay thay đổi các chương trình trong máy tính nếu không cần thiết.

– Các bạn hãy bảo trì và lau chùi vệ sinh máy tính định kỳ ít nhất 6 tháng/1 lần.

Với những cách bảo quản máy tính trên, hy vọng có thể giúp ích cho các bạn khi sử dụng và quan tâm đến chiếc máy tính của mình hơn. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan