Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Cá Trong Tủ Lạnh Được Lâu

Cá là một món ăn thông dụng bổ dưỡng cho con người, với những cách bảo quản cá trong tủ lạnh dễ dàng đơn giản và hiệu quả dưới đây, các bạn có thể bảo quản cá tươi ngon và thuận tiện khi cần chế biến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé.

Cách Bảo Quản Nem Rán Để Trong Tủ Lạnh Được Lâu

Cách Bảo Quản Cá-1

Cách bảo quản cá bằng ngăn mát của tủ lạnh

Hướng dẫn phương pháp bảo quản cá trong ngăn mát tủ lạnh:

– Bước 1: Các bạn sơ chế rồi rửa sạch cá bằng nước lạnh, sau đó lau khô bằng khăn giấy rồi cắt khúc nếu cần thiết.

– Bước 2: Hãy sử dụng hộp nhựa có giá (miếng lót có chân đế dạng lưới) ở phần đáy để bảo quản cá.

– Bước 3: Hãy đặt cá lên giá, không nên để cá chạm hay chồng lên nhau.

– Bước 4: Muốn cách bảo quản cá tươi trong tủ lạnh tại ngăn mát được hiệu quả, các bạn cần rải một lớp đá vụn dưới đáy thùng, đặt giá có chứa cá lên trên lớp đá mà không để đá chạm vào cá.

– Bước 5: Hãy đóng kín nắp hộp. Các bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm hay giấy nhôm để đóng chặt nắp hộp, tránh hạn chế cho tủ lạnh bị ám mùi tanh.

– Bước 6: Nếu các bạn lưu trữ cá trong hơn 1 ngày theo cách này, hãy thay thế đá khi nó tan và loại bỏ phần nước chảy của lớp đá trước đó.

+ Với việc bảo quản theo cách này sẽ giúp cá giữ được hương vị tươi ngon trong tối đa 2 ngày sau khi mua về. Ngăn mát, ngăn đá tủ lạnh và các thực phẩm khác không bị ám mùi hôi tanh khó chịu.

+ Tuy nhiên bảo quản phương pháp này thời gian ngắn. Thao tác bảo quản cầu kì, tốn thời gian. Không gian sử dụng tủ lạnh sẽ bị thu hẹp đáng kể.

Cách Bảo Quản Rượu Trắng Đúng Chuẩn Không Mất Hương Vị

 

Cách Bảo Quản Cá-2

Hướng dẫn bảo quản cá tươi trong tủ lạnh trên ngăn đá (đông lạnh)

Nhiệt độ ở ngăn đá tủ lạnh thường dao động trong khoảng -2°C đến 0°C, đây là mức nhiệt độ lý tưởng để bảo quản cá nói riêng và các thực phẩm tươi sống khác nói chung. Vì thế, nếu các bạn không có kế hoạch ăn cá trong vài ngày sau khi mua về thì hãy nghĩ tới việc đông lạnh nó bằng cách dưới đây.

– Bước 1: Các bạn sơ chế rồi rửa sạch cá bằng nước lạnh, sau đó lau khô bằng khăn giấy rồi cắt khúc nếu cần thiết.

– Bước 2: Hãy cho trực tiếp cá vào túi hay hộp hút chân không chuyên dụng đã được dán nhãn ghi chú ngày tháng bắt đầu bảo quản.

+ Nếu không có bộ dụng cụ hút chân không, các bạn có thể làm theo bước sau: cho cá vào hộp nhựa rồi đổ ngập nước sạch hết thân cá (không cần đậy nắp), sau đó cho hộp vào ngăn đá tủ lạnh.

– Bước 3: Hãy điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá về mức 0°C hay lạnh hơn.

– Bước 4: Khi có nhu cầu sử dụng cá, các bạn có thể rã đông bằng cách để cá xuống dưới ngăn mát tủ lạnh qua 1 đêm, để ngoài nhiệt độ thường trước 2-3 tiếng trước khi chế biến hay ngâm túi/hộp vào nước mát.

+ Cách bảo quản cá tươi trong tủ lạnh trên ngăn đá (đông lạnh) này sẽ giúp cá bảo quản lâu hơn, tối đa 6 tháng.

+ Thực phẩm không bị sự xâm nhập từ vi khuẩn.

+ Luôn giữ cho cá tươi ngon và bảo đảm hàm lượng dinh dưỡng nguyên vẹn.

+ Tuy nhiên các bạn sẽ phải tốn 1 khoản để đầu tư bộ dụng cụ hút chân không chuyên dụng. Nếu không có máy hút chân không, việc bảo quản cá trong hộp nhựa có chứa nước sẽ tốn nhiều không gian sử dụng của ngăn đá, việc rã đông cũng khó khăn hơn.

Cách Bảo Quản Cá-3

Hy vọng bài viết cách bảo quản cá trong tủ lạnh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để giữ cho cá luôn tươi ngon như lúc mới mua. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tin liên quan