Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Nem Rán Để Trong Tủ Lạnh Được Lâu

Nem rán là một món ăn quen thuộc của người Việt chúng ta. Tuy nhiên cách bảo quản nem rán trong tủ lạnh sao cho lúc chế biến vẫn giòn và ngon thì không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi mời các bạn tham khảo phương pháp bảo quản nem rán để trong tủ lạnh được lâu.

Cách Bảo Quản Rượu Trắng Đúng Chuẩn Không Mất Hương Vị

Cách Bảo Quản Nem Rán-1

Cách bảo quản nem rán trong tủ lạnh

* Cách 1

– Các bạn hãy rán sơ nem với dầu ăn và 1 củ gừng. Với cách này giúp nem giòn hơn bình thường và sẽ giúp nem không bị vỡ.

– Sau đó các bạn để nguội, hãy xếp vào hộp theo cách 1 lớp nem và 1 lớp giấy thấm dầu. Khi xếp nem vào hộp các bạn không nên để chặt quá.

– Khi cần sử dụng ăn hãy bỏ ra rã đông. Chú ý chiên dầu nóng già, hay sử dụng nồi chiên không dầu.

– Các bạn nên sử dụng hộp kín để bảo quản, vì nếu hộp không kín thì dẫn đến nem dễ bị dính đá sau khi bỏ từ ngăn đá ra.

– Nếu các bạn rã đông bằng lò vi sóng, không nên hoàn toàn rã đông, nem sẽ dễ bị vỡ. Bên cạnh đó, luôn để dầu ăn thật sôi rồi mới thả nem vào.

* Cách 2

– Các bạn trộn nhân nem như bình thường nhưng không cho trứng vào. Trộn đều lên và cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

– Khi cần sử dụng, bỏ từ ngăn đá xuống ngăn mát 8-10 tiếng. Khi nhân đã rã đông rồi mới cho trứng vào và cuốn nem. Cách bảo quản nem rán này sẽ không bị nát và tươi ngon hơn là rán nem trước rồi cấp đông.

– Để nem không bị dính thì sau khi cuốn, các bạn hãy cho nem vào ngăn đá 30 phút rồi lấy ra. Cứ 1 lớp nem bọc 1 lớp giấy nến rồi mới xếp tiếp lớp sau.

Cách Bảo Quản Nem Rán-1

Chọn lựa nguyên liệu để nem bảo quan được lâu nhất

– Muốn nem bảo quản được lâu trong tủ lạnh, các bạn phải lưu ý lúc chọn lựa nguyên liệu. Nếu nem làm xong ăn luôn thì nhân vẫn cho giá đỗ, hay nhân bị ướt không sao cả. Tuy nhiên, nếu đã đem trữ đông, các bạn sẽ không cho giá đỗ vì sợ để lâu giá đỗ hư hỏng.

– Bên cạnh đó, những củ quả dùng làm nhân như cà rốt, củ đậu, hành tây, hay su hào,… sau khi thái nhỏ cần vắt bỏ bớt nước đi để nhân được khô ráo, để lâu không bị hư hỏng. Nếu có dùng nhân tôm sống sẽ tươi ngon hơn và khô hơn là tôm đã được làm chín rồi. Không những thế, tôm thái miếng to thì khi ăn, cắn miếng sẽ cảm nhận được vị của thịt tôm vô cùng hấp dẫn. Các bạn cũng chú ý, nếu để qua đêm thì có thể không cho trứng vào nhân nem. Chú ý, các bạn đừng bao giờ cho trứng gà vào nhân nem. Vì khi cho trứng vào, nhân rất dễ thấm ướt làm lớp vỏ cuốn bị vỡ, không thể bảo quản trong thời gian dài.

* Rán nem thế nào cho ngon?

– Nếu làm nem xong rán ăn ngay: Trước khi rán, các bạn bỏ nem vào ngăn đá 20-30 phút để nem khô mặt hoàn toàn. Khi rán nem sẽ không vỡ, không nổ.

– Nếu nem đã được cấp đông: Không cần rã đông khi rán lại, với điều kiện cho nem vào rán khi dầu chưa nóng. Ban đầu để lửa to cho hơi nước bay hết rồi chuyển về lửa nhỏ, chỉ lật khi nem đã vàng.

– Nếu các bạn chiên bằng nồi chiên không dầu thì chỉnh nhiệt 180 độ C. Khi xếp nem vào nồi các bạn phun ít dầu ăn lên đều mặt nem là được.

Cách Bảo Quản Nem Rán-3

Hy vọng với cách bảo quản nem rán để trong tủ lạnh như trên sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, những ngày bận rộn chỉ cần lấy nem từ trong tủ ra và rán là có món ăn ngon cho gia đình. Chúc thành công.

Tin liên quan