Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Hướng Dẫn Những Cách Bảo Quản Bia Hơi Đúng Chuẩn

Để bảo đảm hương vị tươi mới cho bia hơi, bia dù được sản xuất theo bất cứ dây chuyền, công nghệ nào, đều phải giữ lại một lượng vi sinh nhất định. Do đó, ủ lạnh bia là yêu tố yêu cầu bắt buộc, mục đích làm ức chế hoạt động của các nhân tố lên men, giữ cho bia không bị chua hư hỏng. Trong bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua những cách bảo quản bia hơi các bạn nhé.

Cách Bảo Quản Hành Tăm Giữ Được Hương Vị Lâu Nhất

Cách Bảo Quản Bia Hơi-1

Phương pháp bảo quản bia hơi bằng hầm bảo quản

Hầu hết các loại bia hơi, bia tươi sẽ thường bảo quản ở nhiệt độ từ 1 đến 4 độ C. Vấn đề quan trọng nhất khi bảo quản bia hơi là phải luôn giữ trong điều kiện ổn định nhiệt độ thấp. Vì khi nhiệt độ cao sẽ gây lên men bia và làm cho bia bị hư hỏng. Tuyệt đối không được bảo quản bia ở nhiệt độ trên 6ºC, bia rất dễ bị chua chỉ sau khoảng 2 ngày.

– Đây được xem là cách bảo quản bia hơi tối ưu, bởi khả năng đáp ứng gần như đúng chuẩn tuyệt đối các tiêu chí về môi trường bảo quản. Cụ thể, ngoài yếu tố nhiệt độ, chất lượng và hương vị thì bia hơi còn đặc biệt rất nhạy cảm với môi trường của ánh sáng tự nhiên.

– Khi bia hơi tiếp xúc với tia cực tím, Axit đắng Humulone trong bia sẽ phản ứng, tạo nên một chất hóa học có mùi rất khó chịu. Do đó, các chuyên gia về bia luôn coi ánh sáng tự nhiên là một trong kẻ thù cần phải đề phòng trong mọi hoàn cảnh.

– Khi đã loại bỏ mối đe dọa từ ánh sáng, thì hầm bảo quản bia rõ ràng là sự chọn lựa đáng xem xét cân nhắc. Tuy nhiên, tính khả thi của cách bảo quản bia hơi này lại không quá cao. Vì việc xây dựng và vận hành một căn hầm với hệ thống làm lạnh chuyên dụng, chỉ phù hợp cho những đơn vị sản xuất số lượng lớn như nhà máy bia. Còn ở quy mô chế biến thủ công sản lượng nhỏ, hay chỉ kinh doanh thương mại, hầm bảo quản sẽ là phương án không khả thi và thiếu tính kinh tế.

Lựa Chọn Và Cách Bảo Quản Quả Óc Chó

Cách Bảo Quản Bia Hơi-2

Cách bảo quản bia hơi bằng đá cây

– Phương pháp bảo quản bia hơi bằng đá cây là giải pháp được sáng tạo và được sử dụng phổ biến bởi những người làm kinh doanh thương mại nhỏ lẻ cách đây nhiều năm. Khi đưa bia hơi về điểm bán, người ta sẽ đặt bom, keg bia vào thùng hay tủ bảo ôn, sau đó cho thêm đá cây, đá tảng để giúp ướp lạnh bia.

– Ưu điểm nổi bật của cách bảo quản bia hơi này là dễ dàng đơn giản, không cầu kỳ đòi hỏi sự đầu tư về thiết bị, máy móc. Vì vậy, nó thích hợp với các điểm bán nhỏ lẻ, có vốn đầu tư thấp.

– Ngược lại, khi cách này mà áp dụng cho cơ sở kinh doanh lớn, lưu lượng khách cao, phương pháp bảo quản bia bằng đá cây sẽ bộc lộ ra nhiều hạn chế. Chi phí đá sẽ tăng vọt. Tốc độ ủ lạnh không đáp ứng nhu cầu phục vụ, khi đá bắt đầu tan chảy, nếu người bán không kịp thời bổ sung, thì chất lượng bia có thể bị ảnh hưởng. Theo nguyên lý, chỉ cần khi nhiệt độ vượt ngưỡng 5°C, thì CO2 sẽ giải phóng, gây ra hiện tượng bia bọt.

Cách Bảo Quản Chà Bông Luôn Mới Không Bị Mốc Hư Hỏng

Cách Bảo Quản Bia Hơi-3

Phương pháp bảo quản bia hơi bằng tủ bảo quản

– Tủ bảo quản là phương án nâng cấp, khắc phục mọi nhược điểm của cách sử dụng đá cây ướp lạnh. Thay vì hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng giữ lạnh của thùng bảo ôn hay tốc độ tan chảy của đá, tủ bảo quản có cơ chế hoạt động vận hành liên tục tạo ra nhiệt lạnh bổ sung. Nhờ vậy, môi trường trong khoang tủ sẽ đạt được tương đối về ổn định nhiệt độ.

– Hầu hết các thiết bị sản phẩm tủ bảo quản hiện nay đều cho phép kết hợp chiết rót khép kín, thông qua hệ thống vòi, trụ. Đây là một trong những điểm cộng đáng chú ý, bởi nó mang đến hàng loạt lợi ích sau đây:

– Vận hành hoạt động dễ dàng, dễ dàng đơn giản, tối ưu không gian kê lắp đặt.

Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư thiết bị.

Cách Bảo Quản Hoa Tươi Lâu Dễ Dàng Thực Hiện

Cách bảo quản bia hơi bằng kho lạnh

– Hiện nay, kho lạnh bảo quản bia đang là giải pháp được chọn lựa bởi nhiều cơ sở chế biến kết hợp kinh doanh bia hơi thủ công. So với hầm ủ lạnh, việc xây dựng kho lạnh thường dễ dàng đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn bởi diện tích để thi công không lớn. Trong khi đấy, các tiêu chuẩn về nhiệt độ, ánh sáng vẫn được bảo đảm ở mức tốt nhất.

– Tuy nhiên, để tối ưu tốt nhất hiệu quả của kho lạnh, chủ kinh doanh sẽ phải tính toán được phương án dẫn nối bia ra hệ thống chiết rót hay lắp đặt thêm phụ kiện chiết rót tích hợp. Với công việc này thường đòi hỏi sự tham gia giúp sức của các đơn vị tư vấn giải pháp chất lượng, uy tín.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những cách bảo quản bia hơi, mong rằng với chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn, chúc thành công.

Tin liên quan