Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Lựa Chọn Và Cách Bảo Quản Quả Óc Chó

Óc chó khá thông dụng phổ biến và là loại hạt dinh dưỡng, hiện nay óc chó được rất nhiều người sử dụng. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được quả óc chó chất lượng và cách bảo quản quả óc chó như thế nào cho hiệu quả để mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết về cách lưu trữ và bảo quản quả óc chó để giữ nguyên chất lượng các bạn nhé.

Cách Bảo Quản Chà Bông Luôn Mới Không Bị Mốc Hư Hỏng

Cách Bảo Quản Quả Óc Chó-1

Quả óc chó để được bao lâu?

– Khi mua quả óc chó các bạn hãy lựa chọn quả nặng tay. Vỏ không bị nứt hay bị nhuộm màu vì có thể là dấu hiệu quả đã bị nấm mốc, điều này không an toàn cho sức khoẻ khi ta sử dụng.

– Hạt óc chó rất dễ bị hư hỏng do thành phần chứa chất béo không bão hòa cao, nên cần bảo quản lưu trữ trong hộp kín, hạn chế tránh gió nắng, khô ráo, để quả óc chó trong kho lạnh hay cho vào tủ lạnh.

– Hạn sử dụng của quả óc chó nếu như được bảo quản tốt có thể sử dụng trong 6 tháng đến 1 năm.

Giá thành của quả óc chó không hề rẻ, nếu như các bạn không biết cách bảo quản quả óc chó sẽ làm giảm chất lượng và mùi vị vốn có thì quả thật là quá lãng phí.

Cách Bảo Quản Hoa Tươi Lâu Dễ Dàng Thực Hiện

Cách Bảo Quản Quả Óc Chó-2

Cách bảo quản quả óc chó như thế nào?

Thường khi lựa chọn mua quả óc chó, các bạn hay mua loại quả còn nguyên vỏ hay là loại đã tách vỏ, với mỗi loại chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những cách bảo quản khác nhau.

Bảo quản quả óc chó còn nguyên vỏ

Rất dễ dàng đơn giản, các bạn chỉ cần cho quả óc chó vào trong túi kín, để nơi khu vực khô ráo, thoáng mát, tránh hạn chế tối đa không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Mỗi lần sử dụng các bạn lấy quả óc chó ra, rồi sau đấy buộc lại thật kĩ. Nếu mua với số lượng nhiều và dùng trong thời gian lâu, các bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, cho dù để bao lâu thì quả óc chó của các bạn vẫn bùi, ngậy, thơm như lúc ban đầu.

– Cách bảo quản nhân của quả óc chó (là quả óc chó đã tách vỏ)

Nhân quả óc chó thông thường dễ ẩm hơn, nên cách bảo quản quả óc chó đã tách vỏ hơi cầu kì một chút. Nếu cần sử dụng một số lượng nhỏ hàng ngày, thì các bạn nên chia đều thành các phần nhỏ rồi cho vào túi kín hay lọ kín, mỗi lần sử dụng thì hết một phần để khỏi phải lấy ra lấy vào nhiều lần. Cất giữ để nhân của quả óc chó trong tủ lạnh sẽ tốt hơn, nếu không các bạn cũng có thể để nơi khu vực khô thoáng, độ ẩm thấp, tránh hạn chế không bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

Hạt óc chó hấp thụ mùi vị thức ăn rất dễ dàng, nên khi bảo quản trong tủ lạnh, các bạn cần chú giữ ở một khoảng cách an toàn với các loại thực phẩm như: hành tây, bắp cải hay cá.

Cách Bảo Quản Quả Óc Chó-3

Trên đây chúng tôi đã giới thiêu cho các bạn những thông tin cơ bản về cách bảo quản quả óc chó

được lâu và một số chú ý khác khi thực hiện. Chúc thành công.

Tin liên quan