Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Chà Bông Luôn Mới Không Bị Mốc Hư Hỏng

Chà bông hay còn có tên gọi khác là ruốc, đây là món ăn được khá nhiều người ưa chuộng yêu thích vì vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu chia sẻ cho các bạn một số cách bảo quản chà bông tốt hơn qua bài viết sau nhé.

Cách Bảo Quản Hoa Tươi Lâu Dễ Dàng Thực Hiện

Cách Bảo Quản Chà Bông-1

Chà bông, ruốc để được thời gian bao lâu

Có rất nhiều loại chà bông hay ruốc. Các loại chà bông được làm từ những nguyên liệu khác nhau.

Loại chà bông thông dụng phổ biến nhất là chà bông thịt, được làm từ các loại thịt khác nhau như là chà bông thịt heo, chà bông bò, chà bông gà. Ngoài ra, còn có một số loại chà bông làm từ tôm, cá hồi, nấm và còn nhiều loại chà bông khác nữa. Tuy nhiên, mỗi loại chà bông có hương vị đặc trưng riêng và cũng có thời gian lưu trữ bảo quản khác nhau.

– Chà bông thịt

Trước tiên phải nói đến chà bông thịt, đây là một món ăn quen thuộc, được nhiều người ưa chuộng yêu thích vì sự thơm ngon, hấp dẫn và dễ dàng kết hợp với các món ăn khác. Thời gian và cách bảo quản chà bông thịt lâu hay không tùy thuộc vào quá trình thực hiện các công đoạn của món ăn và cách các bạn bảo quản. Loại chà bông này có thể giữ được khá lâu, khoảng thời gian 3-4 tháng nếu như các bạn thực hiện đúng các bước chế biến và biết được các cách bảo quản. Ngược lại, chà bông dễ dàng bị hư hỏng và ẩm mốc chỉ sau một tuần nếu các bạn không đạt được hai yêu cầu trên.

– Chà bông tôm

Chà bông tôm cũng không còn xa lạ đối với mọi người bởi mùi vị đặc trưng và màu sắc bắt mắt của nó. Do hàm lượng protein trong tôm cao nên thời gian bảo quản của loại ruốc này là khá ngắn. Ở nhiệt độ thường, với điều kiện được đóng hộp hay bao bọc kín và đặt ở nơi khu vực khô ráo, thoáng mát thì các bạn có thể để chà bông tôm được khoảng 5-7 ngày.

– Chà bông cá hồi

Các món ăn được chế biến từ cá hồi luôn đem lại hương vị thơm ngon lại còn giàu dinh dưỡng, khoáng chất, tốt cho sức khỏe của chúng ta và đặc biệt rất tốt cho sự phát triển trí não ở trẻ nhỏ.

Nếu bạn mua chà bông đóng hộp sẵn thì thời gian bảo quản tương đối dài, khoảng 3-6 tháng. Tuy nhiên, nếu chà bông cá hồi do các bạn tự làm tại nhà thì thời gian bảo quản sẽ khá ngắn, chỉ khoảng 10-15 ngày với điều kiện được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Vì thế, để đảm bảo vẫn giữ được các chất dinh dưỡng và chất lượng tốt nhất thì bạn chỉ nên làm hoặc mua một lượng chà bông vừa đủ ăn và dùng thôi nhé.

– Chà bông nấm

Đây là một loại chà bông có nguyên liệu từ thực vật, được làm từ chân cây nấm hương, khá mới lạ nhưng cũng thơm ngon và chứa nhiều dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Sau khi dùng, nếu các bạn đóng chặt nắp hay bao bọc kỹ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể giữ được chà bông trong vòng 2 tháng.

Cách Bảo Quản Bánh Chưng Đúng Chuẩn Được Lâu

Cách Bảo Quản Chà Bông-2

Cách bảo quản chà bông

– Nguyên liệu làm chà bông nên luôn lựa chọn loại tươi ngon

Để giữ cho chà bông luôn ngon lâu, không bị mốc, hư hỏng, đầu tiên khi làm chà bông nên lựa chọn nguyên liệu tươi mới, không mua các loại thịt, cá cũ, hư thối để làm chà bông.

Nếu như mua chà bông nên lựa chọn các hãng uy tín, không mua chà bông ở ngoài chợ, không nhãn mác, xuất xứ vì rất dễ mua nhầm chà bông cũ, tẩm ướp nhiều hương liệu không tốt có hại cho sức khỏe, ăn không ngon, bảo quản không lâu.

– Hãy đóng trong bao bì kín

Sau khi các bạn đã làm xong chà bông, nên để chà bông nguội hoàn toàn, sau đó mới đóng cho vào bao bì hay cho vào lọ, hũ kín để bảo quản.

Chú ý là khi nào sử dụng, các bạn mới mở bao bì, lọ, hũ đựng chà bông ra, tránh không nên mở ra thường xuyên, hạn chế tối đa để chà bông tiếp xúc với không khí.

– Bảo quản ở nơi khu vực thông thoáng hay trong tủ lạnh

Chà bông tự làm hay mua từ siêu thị về, nếu đã cho vào lọ, hũ đựng kín thì có thể đặt trong nhiệt độ phòng, ở nơi khu vực khô ráo, thông thoáng. Với cách bảo quản chà bông như vậy, chà bông có thể giữ được khoảng thời gian đến 2 tuần.

Trường hợp nếu các bạn bảo quản chà bông trong hũ thủy tinh, đậy nắp kín và đặt trong tủ lạnh thì chà bông sẽ ngon lâu đến 1 tháng hay lâu hơn.

Cách Bảo Quản Chà Bông-3

Trên đây chúng tôi đã giới thiêu cho các bạn những thông tin cơ bản về cách bảo quản chà bông lâu và một số chú ý khác khi thực hiện. Chúc thành công.

Tin liên quan