Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Bánh Chưng Đúng Chuẩn Được Lâu

Bánh chưng là một trong những món ngon truyền thống không thể thiếu vào dịp ngày tết Việt Nam. Nhưng nếu không biết cách bảo quản sẽ dễ dẫn đến bánh trưng bị thiu và lên mốc hư hỏng. Bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách bảo quản bánh chưng đúng chuẩn, dùng được lâu thơm ngon suốt tết các bạn nhé.

Cách Bảo Quản Nhung Hươu Tươi Giữ Nguyên Dinh Dưỡng Được Lâu Nhất

Cách Bảo Quản Bánh Chưng-1

Bánh chưng để được bao lâu

– Một trong những món ăn truyền thống mang đậm hương vị ngày tết đó là bánh chưng. Các bạn đã biết bánh chưng sẽ để được bao lâu chưa?

– Bình thường, nếu các bạn để bánh ở nơi vị trí khô ráo, thoáng mát, tránh hạn chế ánh nắng trực tiếp thì sẽ để được từ 2-3 ngày, đặc biệt các bạn nên treo bánh chưng lên để giúp cho nhiệt độ khô thoáng hơn nhé.

– Còn nếu các bạn lo ngại để ngoài dễ bị côn trùng xâm nhập, thì có thể để vào tủ lạnh, giúp kéo dài thời gian bảo quản từ 10-15 ngày. Khi sử dụng chỉ cần lấy ra hấp chín cho bánh dẻo mềm như mới.

Cách Bảo Quản Yến Tươi Được Lâu Không Bị Hư Hỏng

Cách Bảo Quản Bánh Chưng-2

Cách bảo quản bánh chưng

– Bảo quản bánh chưng ở điều kiện bên ngoài

Bước 1: Bánh chưng sau khi được nấu chín, các bạn nên dùng nước sôi để nguội rửa lại bánh nhằm giúp rửa sạch các chất nhựa trong lá gói bánh.

Bước 2: Các bạn hãy treo bánh tại nơi vị trí thoáng mát, giúp bánh khô ráo hoàn toàn.

Bước 3: Cuối cùng các bạn hãy để bánh lên một tấm bìa và dùng vật nặng đè nén bánh được chặt lại hơn. Với cách bảo quản này có thể bảo quản được bánh chưng khoảng 7-10 ngày, tuy nhiên còn tuỳ thuộc vào lúc gói bánh có buộc chặt không, điều kiện môi trường ở từng nơi mà thời gian có thể chênh lệch.

Cách bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh

Để bánh được bảo quản lâu các bạn cần để bánh còn nguyên vẹn lá gói vào ngăn đá tủ lạnh, ăn đến đâu cắt đến đó. Sau khi cắt các bạn dùng màng bọc thực phẩm bao kín bánh lại và đặt vào tủ.

Khi bảo quản bánh trong ngăn đá tủ lạnh có thể để được thời gian khoảng 15-20 ngày.

Sau khi các bạn hút chân không, bánh chưng có thể bảo quản từ 5-10 ngày ở điều kiện bình thường (nhiệt độ phòng), tùy thuộc vào điều kiện thời tiết địa phương. Ngoài ra, khi bảo quản trong ngăn đá, bánh chưng có thể dùng được trong vòng thời gian khoảng 15-20 ngày.

Cách Bảo Quản Cá Trong Tủ Lạnh Được Lâu

Chú ý khi bảo quản bánh chưng

– Khi sử dụng lá gói bánh dù là lá dong hay lá chuối các bạn cần phải rửa kĩ, trụng qua nước sôi và để ráo nước, như vậy bánh sẽ giữ được lâu hơn.

– Hãy sử dụng dao sạch để cắt bánh, tránh hạn chế tình trạng dao còn bám thực phẩm hay bụi, dính vào bánh, như thế dễ gây ra nấm mốc bên trong bánh.

– Khi bánh bị xuất hiện nấm mốc nhẹ, thường thì lớp nấm này chỉ mới bám bên ngoài lá gói, các bạn hơ bánh trên lửa nhằm giúp loại bỏ nấm mốc, dùng màng bọc thực phẩm gói bánh lại là các bạn có thể tiếp tục bảo quản.

– Nếu bánh chưng có tình trạng lại gạo (nếp bị khô, cứng), các bạn có thể mang bánh đi luộc lại (nếu chưa bóc bỏ lớp vỏ) hay hấp lại bánh.

Cách Bảo Quản Bánh Chưng-3

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn các cách bảo quản bánh chưng đúng chuẩn, dùng được lâu thơm ngon suốt tết các bạn nhé. Chúc thành công.

Tin liên quan