Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Cua Đồng Trong Tủ Lạnh Luôn Tươi Ngon

Cua đồng là một loại thực phẩm vừa ngon, vừa bổ, có thể bảo quản cua đồng trong tủ lạnh mà không bị giảm chất lượng. Dưới đây là cách bảo quản cua đồng trong tủ lạnh luôn tươi ngon đúng cách mà chúng tôi chia sẻ các bạn nên biết.

Cách Bảo Quản Sứa Biển Trong Tủ Lạnh Luôn Tươi Ngon

Cách Bảo Quản Cua Đồng Trong Tủ Lạnh-1

Cách sơ chế làm và bảo quản cua đồng

Làm cua đồng không hề đơn giản, nếu các bạn làm và nấu không đúng cách có thể sẽ khiến bữa ăn mất ngon. Sau đây, hãy tham khảo cách làm cua đồng nhé.

– Các bước làm sạch cua, ghẹ

Bước 1: Cua mang về đừng thả luôn vào nước vì sau một chặng đường mệt nhọc, nắng nóng nếu bị thả ngay vào nước thì cua sẽ xảy ra hiện tượng “chết cảm”. Hay với cua đã được ủ bằng đá cũng tương tự, dù đang tươi sống khi bị ủ bằng đá lạnh thì chân, càng sẽ tê cóng, dễ rụng tức thời ngay khi tiếp xúc với nước.

Bước 2: Để nguyên con cua, rồi lấy tay lật cái yếm dưới bụng của cua, ghẹ lên, dùng dao nhọn chọc thẳng vào chỗ hõm dưới bụng của nó, đến khi chân và càng của nó duỗi ra thì lột bỏ yếm và cả phần trứng xốp bên ngoài yếm (nếu có).

Bước 3:  Hãy dùng chút muối ăn cho vào và lắc rồi cho vào nồi.

Cách Bảo Quản Cà Rốt Luôn Tươi Ngon Đảm Bảo Chất Dinh Dưỡng

Cách Bảo Quản Cua Đồng Trong Tủ Lạnh-2

Cách bảo quản cua đồng trong tủ lạnh

– Cua đồng là một loại thực phẩm vừa ngon, vừa bổ, hoàn toàn có thể bảo quản cua đồng trong tủ lạnh mà không bị giảm chất lượng

– Cua đồng là thực phẩm giàu canxi nhất,  trong 100g cua ăn được có tới 5.040mg canxi, trong khi đó ở tôm đồng chỉ có 1.120mg, vừng 1.200mg còn các loại rau, thịt, trứng chỉ có 100 – 200mg canxi.

– Ngoài ra trong cua đồng còn có 12,3 % protein, 3,3 % lipit, 2,0 % gluxit và hàm lượng chất sắt (Fe) trong cua đồng cũng cao hơn nhiều loại thực phẩm, có tới 4,7 mg %. Từ cua đồng hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng .

– Chúng ta có thể mua cả kilôgam cua về làm rồi cho vào tủ lạnh để ăn cả tuần. Điều này không ảnh hưởng tới lượng canxi trong cua vì bảo quản thực phẩm đông lạnh là phương pháp bảo quản hiện đại, hiệu quả. Cách làm này đặc biệt có hiệu quả, sau khi người ta đã ăn quá nhiều thịt, cá,… thì một bát riêu cua, có rọc mùng, ăn với rau sống là một sự lựa chọn rất khôn ngoan của các bà nội trợ cho gia đình.

* Trong quy trình cách bảo quản cua đồng trong tủ lạnh, thành phần dinh dưỡng cũng như cấu trúc và chất lượng cua ít bị biến hóa.

– Chất đạm (protein) ở 20 độ C bị đông lại qua 6-12 tháng có bị phân giải nhẹ nhàng nhưng theo chiều hướng tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Chất béo ( lipit ) ít bị oxy hóa và hóa chua, sau 30 tuần lễ bảo quản lạnh, chỉ số chất béo vẫn trong khoanh vùng phạm vi được cho phép .

– Chất đường bột (Hydro-cacbon) khi bảo quản lạnh ít bị đổi khác, không tác động ảnh hưởng gì đến giá trị dinh dưỡng của thực phẩm .

– Các chất khoáng kể cả canxi trong quy trình bảo quản lạnh không chảy ra ngoài, nên không mất mát gì cả .

– Các vitamin nói chung đều bị hủy hoại rất ít, về cơ bản vẫn được bảo tồn, duy chỉ có vitamin C là dễ bị phân hủy nhất, nhưng trong cua lại không có vitamin C.

Cách Bảo Quản Cua Đồng Trong Tủ Lạnh-3

Cách làm: rửa sạch cua, để ráo nước, xé cua, bỏ mai, yếm; vặt miệng cua đi.

Khêu gạch cua bỏ riêng vào 1 túi nilon nhỏ, buộc chặt bằng dây chun .

Đem giã nhỏ phần thân cua, cẩn trọng cho vào túi nilon, dồn hết không khí ra, buộc chặt, cho vào 1 túi nilon nữa cho kín cùng với túi gạch.

Trên đây là cách bảo quản cua đồng trong tủ lạnh luôn tươi ngon đúng cách mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn. Chúc thành công.

Tin liên quan