Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Những Cách Bảo Quản Hoa Quả Tươi Lâu Để Bán

Với công việc buôn bán mặt hàng là các loại hoa quả tươi, thì việc mua nhiều về tích trữ mặt hàng với số lượng nhiều là điều hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên, trong các loại hoa quả tươi lại có nhiều loại hoa quả rất nhanh bị héo, nhanh bị hư hỏng, việc sao giữ cho hoa quả tươi lâu mà không cần dùng tới hóa chất rất là quan trọng. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhanh cách bảo quản hoa quả tươi lâu để bán qua bài viết sau các bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Những Cách Bảo Quản Hoa Quả Tươi Lâu Để Bán

Cách Bảo Quản Hoa Quả Tươi-1

Chọn lựa hoa quả và cách bảo quản hoa quả tươi lâu

 1. Chọn lựa loại hoa quả tươi ngon
 • Chọn lựa được những loại hoa quả tươi ngon, cũng là một trong những cách bảo quản hoa quả tươi lâu hơn. Đối với những loại hoa quả khác nhau thì sẽ có cách bảo quản cho từng loại. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý những điểm sau:
 • Chọn lựa quả tươi, ngon, không bị dập nát. Là những loại quả không bị xây xát phần vỏ bên ngoài. Nếu các bạn cầm lên ngửi thấy mùi thơm thì đấy chính là quả chín tự nhiên, không bị chín ép.
 • Nên lựa chọn những quả cằm chắc tay, chín vàng đều, không nên lựa chọn những vỏ bị héo, cằm nhẹ tay. Cuống không bị rụng mất, nếu quả còn phần lá dính kèm là tốt nhất.

2. Cách bảo quản hoa quả tươi lâu tại nhà không cần dùng đến tủ lạnh

Các loại quả khi được mua về nên rửa lại bằng nước sạch. Cầm thật nhẹ nhàng, rửa đều hết quả.

 • Hãy dùng một ít nước muối pha loãng, ngâm quả trong nước muối khoảng 5 phút (không nên ngâm lâu hơn sẽ làm cho quả bị biến chất).
 • Hãy dùng vải mềm rửa kỹ phần cuống của quả, vì đây là nơi bám nhiều bụi bẩm nhất.
 • Hãy dùng khăn để lau hay phơi trái cây trước gió, trong nơi râm mát cho vỏ trái cây ráo hẳn nước. Sau đó lấy rổ sắp trái cây ra để nơi thoáng mát, tránh ánh mặt trời hay nhiệt độ cao.

Nên lưu ý:

Khi sắp quả trái cây với nhau, không nên đè chất chồng lên nhau, sẽ làm cho chúng bị dập nát. Nên phân trái cây ra từng loại. Các quả đã chín nên để riêng ra. Không nên để chung, vì để chúng gần nhau, các trái chưa chín sẽ bị nhanh chín hơn bình thường.

Cách Bảo Quản Hoa Quả Tươi-2

Cách bảo quản hoa quả tươi lâu hơn cho từng loại

 • Quả bơ: Để làm chậm quá trình phân hủy hư hỏng của quả bơ, các bạn nên dùng giấy báo bọc chúng lại. Còn nếu quả bơ đã được bổ ra, thì các bạn nên dùng màng bọc nilong để bọc kín chúng lại, để ngăn không cho phần thịt tiếp xúc với không khí. Để làm chậm quá trình phân hủy hư hỏng của quả bơ, các bạn nên dùng báo bọc chúng lại.
 • Quả chuối: Chuối thường sẽ chín rất nhanh khi để tại những khu vực có ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao. Để giữ độ tươi ngon của chuối khá đơn giản, các bạn chỉ cần chuyển chuối đến những khu vực không có ánh nắng mặt trời, những nơi râm mát, thoáng không khí, sẽ giúp chúng tươi trong thời gian khoảng được gần 2 tuần. Hay các bạn dùng màng bọc nilong quấn phần cuống chuối lại (phần cuối quả chuối), cách bảo quản này sẽ giúp chúng tươi lâu và giữ được độ ngọt lại.
 • Quả cà chua: Cà chua khác với các loại trái cây quả khác, vì nếu để cà chua trong tủ lạnh sẽ làm cho chúng có vị chua nhiều hơn. Cách đơn giản nhất là nên giữ cà chua ở những khu vực có nhiệt độ thấp (dưới 25 độ) là được, với cách này thì cà chua sẽ lâu chín hơn và sẽ ngon ngọt hơn. Các bạn chú ý không nên sắp xếp cà chua chồng, đè lên nhau nhé.
 • Quả nho: Nếu các bạn chưa vội dùng ngay, thì các bạn có thể lựa chọn những chùm nho vừa chín tới. Sau đấy, dùng các bìa cứng hay giấy báo quấn quanh chùm nho lại, hãy để từng chùm rời nhau, không xếp đè chồng lên nhau, để ở khu vực nơi có nhiệt độ thấp. Với cách bảo quản này các bạn có thể bảo quản nho khoảng hơn 20 ngày vẫn không sao cả.

Cách Bảo Quản Hoa Quả Tươi-3

Qua bài chia sẻ giới thiệu này, chúng tôi mong rằng đã giúp ích cho các bạn, có thể tìm ra cho mình cách bảo quản hoa quả tươi ngon trong thời gian dài mà không cần đến tủ lạnh, hãy nhớ những cách bảo quản hữu ích này nhé. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan