Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Quần Jeans Mới Mua Không Phai Màu Luôn Bền Đẹp

Quần jean là trang phục khá là thích hợp với hầu hết mọi lứa tuổi, nhờ quần jeans mang lại sự trẻ trung, năng động. Vì vậy khi mới mua về các bạn cần làm gì để quần jean luôn bền đẹp, ít bị phai màu và nhìn luôn như mới. Hãy cùng tham khảo tìm hiểu thông tin những cách bảo quản quần jeans mới mua qua bài viết sau đây nhé.

Xem thêm bài viết :

Cách Bảo Quản Áo Da

Cách Bảo Quản Quần Jeans-1

Tìm hiểu những cách bảo quản quần jeans

– Bảo quản quần jeans mới mua bằng nước muối

Cũng như rất nhiều những loại trang phục khác, các bạn tránh không nên giặt quần jeans với xà phòng ngay trong lần giặt đầu tiên. Thay vào đấy, khi mới mua về các bạn hãy ngâm quần jeans trong nước muối loãng trong khoảng một vài giờ. Với việc làm này sẽ giúp cho quần jean sẽ không bị phai màu và luôn giữ được sự bền đẹp như mới.

Công thức khi giặt quần Jean với nước muối như sau : Các bạn hãy cho một thìa muối vào chậu nước lạnh, sau đấy nguấy đều lên. Và các bạn có thể ngâm quần jean với nước muối trong khoảng thời gian từ 5 đến 6 tiếng. Tiếp đến, các bạn hãy vớt quần ra và giặt lại bằng tay một cách nhẹ nhàng.

Cách bảo quản quần jeans mới mua bằng nước và giấm

Hãy sử dụng giấm và nước để giặt cũng sẽ làm cho cho quần jean sáng bóng và bền màu lâu hơn. Cách thực hiện cũng giống như khi các bạn ngâm quần jean với muối. Hãy cho một vài thìa giấm vào chậu nước giặt, nguấy đều lên rồi hãy cho quần jean vào. Sau cùng, các bạn hãy giặt nhẹ nhàng lại với xà phòng để khử bớt mùi khó chịu của giấm là được.

Cách Bảo Quản Quần Jeans-2

– Bảo quản quần jeans mới mua bằng cách bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh

Một mẹo bảo quản quần jeans mới mua được bền màu mà ít người biết đến đó là, trước khi giặt quần khi mới mua, hãy xếp quần jeans gọn gàng vào một chiếc túi nilon hay túi zip rồi kéo khoá kín lại. Sau đó, các bạn để quần jeans vào ngăn đá của tủ lạnh trong khoảng thời từ 12 đến 24 giờ. Cách làm này sẽ giúp giảm mùi hôi, hạn chế tránh tình trạng quần sờn vải và bạc màu mà không cần giặt quá nhiều lần.

Không nên thường xuyên giặt quần jeans

Mỗi một loại chất liệu vải sẽ có một cách giặt khác nhau để chúng giữ được độ bền đẹp. Trong cách bảo quản quần jeans khi mới mua, các bạn nên giặt quần jeans càng ít càng tốt. Tần suất giặt loại quần này chỉ nên ở mức từ 1-2 lần/tuần. Ngoài ra, trước khi đem quần jeans đi giặt, các bạn có thể vẫn mặc quần 2-3 lần.

Cách Bảo Quản Quần Jeans-3

Những chú ý khi giặt đồ Jeans

– Với đồ jeans các bạn có thể mặc được nhiều lần trước khi giặt. Việc tránh hạn chế giặt sẽ giúp quần Jeans của các bạn được bền đẹp hơn và luôn luôn nhìn như mới.

– Đồ jean khi các bạn giặt bằng máy giặt sẽ nhanh phai màu và nhanh hư hỏng hơn rất nhiều. Do vậy, trước khi các bạn giặt cần lộn trái quần ra, nên kéo hết tất cả các khoá và cài các cúc lại.

– Khi các bạn giũ quần áo jeans, nên hãy dùng nhiều nước. đầu tiên giũ trong nước ấm, sau đó cho vào nước lạnh để giũ.

– Khi quần Jeans của các bạn chẳng may bị một vết bẩn nhỏ, thay vì phải giặt cả cái, các bạn có thể dùng bàn chải, nhúng vào xà phòng và chà trực tiếp lên vết bẩn đấy là được.

– Các bạn nên chọn lựa các chất giặt tẩy, xà phòng có độ kiềm thấp và tránh không nên dùng thuốc tẩy để hạn chế tẩy rửa quá mức, quần Jeans rất dễ bị phai màu.

– Các bạn nên phơi quần Jeans trong khu vực bóng mát. Tuy sẽ làm quần lâu khô hơn, nhưng sẽ giúp cho quần Jeans của các bạn luôn mới đẹp.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những cách bảo quản quần jeans khi mới mua về không bị phai màu, luôn bền đẹp nhìn như mới. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan