Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Những Cách Bảo Quản Chanh Tươi Ngon Lâu Nhất

Chanh là một trong những loại gia vị được xem là rất cần thiết trong mỗi gia đình Việt chúng ta. Tuy nhiên phần lớn rất nhiều người mua chanh về dùng, rồi cứ để vào tủ lạnh hay bỏ ở một nơi nào đó. Nếu các bạn làm như vậy sẽ vô tình để Chanh bị khô nước và héo đi, gây ảnh hưởng tới lượng của chanh. Vậy như thế nào để chúng ta bảo quản được chanh tươi sau khi mua về, hay mà đang dùng dở dang được lâu nhất. Mời các bạn xem bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những cách bảo quản chanh tươi đơn giản dễ nhất nhé.

Xem thêm bài viết :

Cách Bảo Quản Tiêu Xanh

Cách Bảo Quản Chanh Tươi-1

Phương pháp chọn quả chanh tươi, ngon đơn giản

– Phương pháp sờ cảm nhận

+ Các bạn hãy dùng tay để cảm nhận sờ vào quả chanh, xem thử chúng có còn tươi mới ngon không. Khi sờ ta có thể kiểm tra xem quả chanh còn được cứng không.

+ Tiếp theo các bạn hãy bấm nhẹ vào quả chanh, nếu khi ta lấy móng tay ra có dính đầy tinh dầu chanh và quả còn cứng chắc. Thì chắc đây là quả chanh vừa mới thu hoạch, có chất lượng đảm bảo còn ngon.

+ Hãy cảm nhận mùi vị xem quả chanh có bị mùi hôi không, nếu quả chanh đã ngả sang màu vàng và có mùi thì đây chắc chắn là quả chanh đã hư hỏng rồi.

– Với phương pháp nhìn

+ Khi mới nhìn sơ qua các bạn thấy quả chanh da còn màu xanh phía mặt bóng. Không có các vết hư, đây là cách nhìn và cảm nhận được rất nhanh của người đi mua chanh.

+ Nên chọn lựa quả chanh có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, ở trong siêu thị hay các khu chợ có uy tín. Vì một số tình huống chúng ta ăn uống luôn phần vỏ chanh, nên các bạn hãy cẩn thận hơn nhé.

Cách Bảo Quản Chanh Tươi-2

Những cách bảo quản chanh tươi mới

– Sử dụng để bảo quản chanh bằng túi ni lông

+ Sau khi các bạn mua quả chanh về, trước tiên bạn hãy rửa sạch lau khô và để ráo nước. Tiếp theo cho toàn bộ chanh vào 1 cái túi zipper hay là hộp nhựa. Tiếp đến đưa vào ngăn mát tủ lạnh.

+ Việc này sẽ giúp cho quả chanh được giữ độ tươi mới, không trực tiếp bị tác động vào lớp da, nên chanh giữ được chất lượng và không bị hao mất nước. Đây là biện pháp và rất hiệu quả tại nhà.

– Cách bảo quản chanh bằng giấy báo giúp giữ chanh được lâu hơn

+ Giấy báo là một trong những biện pháp giúp cho việc bảo quản chanh rất có tác dụng. Sử dụng trong trường hợp các bạn chỉ cần lưu giữ một ít quả chanh tươi, để dùng ngắn hạn cho gia đình.

+ Đầu tiên các bạn hãy dùng một tờ giấy báo, gói xung quanh số quả chanh tươi lại. Làm giống như vậy với các quả chanh khác.

+ Sau đó các bạn hãy để chanh vào trong ngăn mát. Giấy báo sẽ giúp làm giảm nhiệt độ tiếp xúc trực tiếp trên bề quả trái chanh, nhờ vậy mà quả chanh không bị tác động. Ngoài ra lớp tinh dầu chanh vẫn được giữ nguyên, nhờ đó mà lượng nước cốt chanh luôn tươi mới và ngon hơn trong 7 ngày sử dụng.

Cách Bảo Quản Chanh Tươi-3

– Cách bảo quản chanh bằng cát rất thuận tiện nhanh chóng

+ Không phải ở bất kì nơi nào cũng có tủ lạnh, một số tình huống khi những nơi không có điện hay là gia đình không có tủ lạnh. Thì lúc này việc bảo quản quả chanh vẫn có thể thực hiện được tốt các bạn nhé.

+ Các bạn hãy dùng 1 cái thùng xốp nhỏ, có thể đục thủng vài cái lỗ xung quanh thùng. Hãy cho một lớp cát khoảng 5cm, tiếp theo các bạn hãy đặt toàn bộ quả chanh tươi vừa mua về. Tiếp đến cho một lớp cát mỏng lên trên, sau đó lấp gần hết quả chanh.

Lưu ý : Phải bảo đảm quả chanh vẫn còn được nhìn thấy 1 phần lồi lên trên mặt các bạn nhé.

Cách bảo quản chanh tươi theo kiểu này có hiệu quả không. Đã có rất nhiều người làm theo cách này và chứng minh vô cùng hiệu quả. Cát giúp giữ độ ẩm tốt, giúp chanh được luôn tươi mát ở nhiệt độ tự nhiên, nhờ đó các bạn làm theo cách này có thể giúp cho quả chanh tươi mới ngon lên đến khoảng 20 ngày.

– Cách bảo quản quả chanh khi đang dùng dở dang

+ Một số tình huống khi các bạn chỉ dùng một nửa hay một góc quả chanh, phần còn lại bạn bảo quản thế nào đây. Để bảo đảm quả chanh được tươi ngon và không bị khô bề mặt đã cắt ra rồi.

+ Cách bảo quản quả chanh dở dang có thể giúp các bạn giải quyết nhanh chóng. Trước tiên hãy chọn một cái đĩa có mặt phẳng, sau đó có thể cho 1 ít dấm. Nếu không có dấm hãy dùng một lát chanh khác, để vắt ra tí nước cho vào bề mặt của đĩa. Tiếp đó hãy để quả chanh vào, cách bảo quản này giúp bề mặt quả chanh không bị hao nước và giữ được độ tươi mới.

Cách Bảo Quản Chanh Tươi-4

Cách bảo quản chanh tươi mới dùng quanh năm

– Chanh muối hay chanh ngâm mật ong

Một số trường hợp các bạn muốn trong gia đình mình lúc nào cũng có chanh để uống, hay ngậm mỗi khi đau rát cổ họng, bị vỡ giọng hay các bạn muốn bồi bổ sức khỏe.

Trong trường hợp này các bạn có thể dùng quả chanh đào hay những loại chanh khác mà các bạn ưa thích.

+ Bước 1 : Hãy cắt chanh thành lát mỏng và đều để cho ráo nước.

+ Bước 2 : Hãy cho vào 1 cái lọ, hũ bằng thủy tinh hay nhựa tốt.

+ Bước 3 : Hãy cho vào một lượng đường phèn và mật ong cứ bình quân cứ 3 lớp chanh lại cho một lớp đường phèn và mật. Với cách đơn giản này sẽ giúp các bạn không những bảo quản chanh được lâu dài mà còn bảo đảm trong gia đình luôn có lọ chanh tuyệt vời sẵn sàng cho việc dùng bất cứ lúc nào.

Cách bảo quản chanh tươi là cắt lát sấy khô

Ngoài các phương pháp trên, muốn để chanh dùng cho nhiều mùa, các bạn có thể làm cho chanh khô hay sấy. Đây là một trong những cách khá là tiện dụng trong gia đình.

Chúng tôi hy vọng qua bài chia sẻ trên, sẽ giúp cho các bạn có thể biết thêm về những cách bảo quản chanh tươi dễ dàng đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan