Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Nhau Mèo Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Nhau Mèo

Chắc hẳn, các bạn đã từng nghe về những diệu kỳ tác dụng của nhau mèo đối với sức khỏe của con người, cũng như mang đến vận may mắn, tài lộc cho gia chủ. Liệu đây có phải phải là sự thật hay không. Rất nhiều kênh truyền thông, các báo đài, đã cảnh báo với chúng ta về việc quá làm dụng và mua bán, sử dụng nhau thai mèo như hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về nhau mèo, công dụng thực của nó, và cách bảo quản nhau mèo như thế nào, để có cái nhìn đúng đắn nhất các bạn nhé.

Xem thêm bài viết :

Cách Bảo Quản Khoai Tây Tươi Ngon Được Lâu Không Mọc Mầm

Cách Bảo Quản Nhau Mèo-1

Nhau thai mèo là gì?

– Theo Y học, nhau mèo là bộ phận đặc biệt ở dạ con của con mèo cái, giúp thuận tiện cho việc trao đổi chất dinh dưỡng lúc có bầu giữa mèo mẹ và mèo con. Thực ra, nhau thai mèo được coi là miếng thịt thừa nhỏ, màu đỏ dính vào rốn của mèo con lúc còn nằm trong bụng mẹ. Sau khi mèo mẹ đẻ con, thì chúng thường tự mình cắn dây rốn và ăn luôn nhau thai. Vì thế, trên thực tế mà nói, rất ít người được nhìn thấy nhau mèo.

– Ngoài tác dụng là tạo nên môi trường sống tốt hoàn hảo cho các mèo con trong bụng mẹ, nhau mèo còn có thể gián tiếp đào thải các chất độc hại từ máu của mèo con và đưa thẳng vào cơ thể mèo mẹ để phân giải ra ngoài.

Cách Bảo Quản Nhau Mèo-2

Tác dụng của nhau mèo là gì?

Tính cho đến thời điểm của hiện tại, vẫn chưa có cơ quan, cơ sở y tế nào khẳng định được tác dụng của nhau mèo. Thế nên, mọi công dụng như lời đồn đại, chỉ là do chính con người tự suy đoán, truyền đến tai nhau nghe mà thôi.

Mặc dù thế, nhưng từ xưa đến này người dân Việt Nam đã chế biến ra rất nhiều món ăn, uống có từ nhau mèo như :

– Nhau mèo phơi khô.

– Nhau mèo dùng để ngâm với rượu.

– Nhau mèo dùng để ngâm với mật ong.

Trong y học của dân gian, nhau mèo thường hay được dùng làm thuốc để trị các bệnh nan y, với hàm lượng của chất dinh dưỡng khá cao, nên nhau mèo luôn được coi là thần dược được săn tìm. Nhau thai mèo có tính ấm, có vị chua ngọt và không bị độc, tác động vào 3 kinh là Tỳ, Can và Vị, trong dân gian người xưa thường hay dùng chữa trị hen phế quản (hen suyễn), ra mồ hôi trộm, nôn trớ, suy nhược cơ thể, đau dạ dày, di tinh, ho ra máu. Nhưng trên thực tế thì cũng chưa có một công trình khoa học nghiên cứu nào, chứng minh việc dùng nhau thai mèo để chữa trị các bệnh nói trên, vì thế các bạn lưu ý khi sử dụng, để hạn chế tránh đã bệnh lại càng thêm bệnh.

Ngoài ra, nhiều người còn coi nhau thai mèo được xem là tấm bùa may mắn, mang lại tài lộc cho chủ nhân. Chính vì thế, không ít người đã mua bán với mong muốn sở hữu cho mình một chiếc nhau thai mèo tài lộc. Và đương nhiên, quan niệm này cũng chỉ là của dân gian suy đoán được truyền miệng đến tai nhau mà thôi, nhưng thực hư như thế nào thì rất khó xác định.

Cách Bảo Quản Nhau Mèo-3

Hướng dẫn cách bảo quản nhau mèo

Cách bảo quản nhau mèo cũng khá là dễ dàng và đơn giản, các bạn chỉ cần rửa sạch nhau mèo bằng nước đun sôi để nguội, cho hết mùi vị tanh của máu tươi. Sau đó các bạn đem phơi khô 1 nắng, sau cùng cho vào bịch kín để khỏi bị nấm mốc hay hư hỏng.

Với những thông tin về nhau mèo như trên, cũng như cách bảo quản nhau thai mèo đã được chia sẻ trong bài viết này. Chúng tôi hy vọng, các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và cần thiết cho mình nhé.

Tin liên quan