Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Khoai Tây Tươi Ngon Được Lâu Không Mọc Mầm

So với các loại thực phẩm rau củ quả khác, khoai tây rất dễ bảo quản. Nếu biết các bạn bảo quản đúng cách, một củ khoai tây tốt vẫn tươi ngon được lâu trong cả tháng, dù khoai tây được mua tại các cửa hàng, siêu thị hay do tự tay các bạn trồng và thu hoạch được. Mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để nắm rõ cách bảo quản khoai tây lúc nào cũng tươi ngon, để được lâu dài và không bị mọc mầm nhé.

Xem thêm bài viết :

Bí Quyết Cách Bảo Quản Mứt Dừa

Cách Bảo Quản Khoai Tây-1

Cách bảo quản khoai tây đúng cách

+ Bảo quản khoai tây đảm bảo ở nơi khu vực khô, tối

Khoai tây vốn là loại thực phẩm thuộc loại củ, ưa tối, không ưa ẩm, nếu như gặp ánh nắng mặt trời hay nhiệt độ ẩm thấp, thì khoai tây rất dễ mọc mầm hay bị thối, hư hỏng, vì thế, các bạn hãy, để khoai tây ở một chỗ khu vực ít bị chiếu sáng bởi mặt trời, như trong hầm hay tại các gầm tủ bếp.

+ Các bạn cũng cần bảo quản khoai tây ở nơi khu vực thông thoáng mát

Chúng ta không nên để khoai tây trong hộp kín, mà hãy để ở nơi chỗ thoáng mát, thông thoáng, có thể để trong túi lưới hay để vào chiếc rổ, hoặc một cái hộp bìa cứng, khoét xung quanh những lỗ tròn để cho không khí được lưu thông, điều hòa độ ẩm, củ khoai tây sẽ tươi mới lâu hơn.

+ Lưu giữ cách bảo quản khoai tây trong nhiệt độ mát

Nhiệt độ phù hợp nhất để bảo quản khoai tây là 10-15 độ C, vì đây là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản khoai tây. Tuy nhiên nhiệt độ mát, không đồng nghĩa là ta bảo quản khoai tây trong tủ lạnh, vì nhiệt độ tủ lạnh thông thường là 7 độ C, như thế khoai dễ bị dập, hư hỏng, không còn giữ được hương vị mới tươi ngon như ban đầu.

+ Không nên bảo quản khoai tây cùng hoa quả

Hoa quả thường hay tiết ra chất ethylene sẽ làm cho khoai tây nhanh mọc mầm, gây ra ngộ độc khi các bạn ăn nữa đấy. Vì thế nếu muốn giữ khoai tây được lâu hơn, thì cách bảo quản khoai tây là không cùng lẫn với hoa quả nhé.

+ Kiểm tra xem xét khoai tây thường xuyên  định kỳ để biết dấu hiệu hư hỏng

Các bạn cũng nên kiểm tra xem xét khoai tây định kỳ, nếu thấy khoai có dấu hiệu hư hỏng thì hãy loại bỏ ngay để không bị lây lan sang những củ khoai khác.

Cách Bảo Quản Khoai Tây-2

Dấu hiệu của một củ khoai tây cần loại bỏ

Vỏ chuyển sang màu xanh : Khi các bạn xem xét kiểm tra thấy củ khoai tây bị mềm, hơi héo, vỏ chuyển sang màu xanh, thì nên loại bỏ chúng hay nếu có lấy nấu thì nên cắt loại bỏ phần màu xanh đi.

Khoai tây mọc mầm : Khi khoai tây bị mọc mầm sẽ sinh ra chất độc, vì thế nếu thấy khoai tây đã mọc mầm thì tốt nhất là các bạn không nên tiếc, mà bỏ hãy bỏ đi ngay.

Khoai tây hư hỏng mục nát : Thịt khoai mềm nhũn và có thể đã gây mùi, các bạn hãy vứt loại bỏ ngay.

Cách Bảo Quản Khoai Tây-3

Chú ý cách bảo quản khoai tây

Các bạn không nên rửa khoai tây trước khi bảo quản, vì rửa nước lại làm cho khoai tây dễ bị hư hỏng thối rữa, khoai tây càng khô thì thời gian bảo quản càng được lâu. Nếu các bạn muốn làm sạch đất bám bên ngoài thì chỉ cần lấy miếng vải, hay bàn chải khô lau, cọ nhẹ là củ khoai sẽ sạch sẽ ngay.

Các bạn không nên để khoai tây trong tủ lạnh, tuy nhiên nếu như đã nhỡ chót để trong tủ lạnh rồi, thì trước khi nấu ăn cần làm ấm khoại tây bằng nhiệt độ phòng.

Nếu như các bạn cắt khoai tây mà chưa nấu ăn ngay, thì có thể cho khoai tây vào ngâm trong nước lạnh, các bạn sẽ để lưu trữ như vậy được 1 ngày.

Với những cách bảo quản khoai tây đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên, sẽ giúp cho các bạn bảo quản khoai tây không chỉ mới tươi lâu hơn, mà điều quan trọng là giữ được đầy đủ các dưỡng chất, dinh dưỡng và hương vị thơm tươi ngon.

Tin liên quan