Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Bí Quyết Cách Bảo Quản Mứt Dừa Được Lâu Hiệu Quả

Để chúng ta có được món mứt dừa thơm ngon và chuẩn đúng vị, thì ngoài cách làm ra, ta cần phải có thêm mẹo bảo quản mứt dừa được lâu, giòn thơm ngon, hạn chế tránh ẩm mốc mà vẫn không bị chảy nước. Nhưng cách bảo quản mứt dừa như thế này thì không phải mọi người ai cũng biết, hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách dưới đây để bảo quản mứt dừa được lâu hơn.

Xem thêm bài viết :

Cách Bảo Quản Hạt Dẻ

Cách Bảo Quản Mứt Dừa-1

Cách sên mứt dừa chuẩn để tránh hạn chế mứt dừa chảy nước

– Điều chú ý đầu tiên khi chuẩn bị sên mứt dừa chính là việc ngâm đường, nếu các bạn dùng loại cùi dừa non, thì nên ngâm đường lâu hơn so với loại cùi dừa già, khi làm việc này để cho nước trong cùi tiết ra nhiều hơn thì lúc sên mứt sẽ khô và cách bảo quản mứt dừa được lâu hơn.

– Trước đó khi nạo mỏng dừa, thì các bạn phải rửa thật sạch cùi dừa nhiều lần, để giảm thiểu dầu có trong dừa, còn nếu không thì các bạn cũng có thể làm sạch dừa là chần cùi dừa trong nước sôi, với ít muối khoảng 1 phút để sạch dầu trong cùi dừa hơn.

– Sau khi làm sạch dừa, các bạn cần phải để ráo nước ở chỗ thoáng mát. Lưu ý tiếp theo, chính là các bạn phải để dừa thật khô để giảm lượng nước, trước khi bắt đầu ngâm đường.

– Bình thường các bạn thường dùng chảo đáy nông, thì khi các bạn sên mứt dừa nên dùng loại chảo to, đáy rộng và dày để khi sên mứt không bị dính vào chảo. Mỗi lần sên chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải, ban đầu để lửa to khi sên, khi nước đường sôi thì vặn nhỏ lửa và đun liu riu.

– Khi mứt dừa đã được bao bọc bởi lớp đường mỏng mịn, thì các bạn cần phải cho mứt ra khay, và để cho thật nguội rồi mới đem đi cất. Nên hong khô mứt dừa trước quạt hay cho vào lò sấy cho khô hẳn, thì mứt sẽ săn lại và trắng đẹp hơn.

Cách Bảo Quản Mứt Dừa-2

Cách bảo quản mứt dừa sau khi khô

Các bạn thường hay bảo quản mứt dừa bằng các loại hũ khác nhau như bằng nhựa và thủy tinh. Thế nhưng vẫn nên dùng hũ hộp thủy tinh đã được rửa sạch và phơi khô tự nhiên dưới ánh sáng mặt trời nhé. Hũ hộp thủy tinh phải thật khô để khi cho mứt vào, tránh ttoois đa tình trạng hũ hộp còn ướt, sẽ làm cho mứt kém giòn và vi khuẩn, vi nấm sẽ xuất hiện. Nếu như không có hộp hũ thủy tinh, các bạn cũng có thể thay thế bằng việc cho mứt vào bịch nylon, nhưng phải được buộc kín và tránh hạn chế không để trực tiếp ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Khi cho mứt dừa vào hũ hộp thủy tinh, các bạn nên cho một lớp đường mỏng, lớp đường này có tác dụng hút ẩm trong hũ, hộp, và sẽ giúp bảo quản mứt dừa giòn ngon lâu hơn. Nếu thấy mứt dừa có tình trạng chảy nước thì đừng nên bỏ đi mà cho mứt dừa vào chảo và sên lại. Nhớ là đảo mứt trên chảo cho kỹ, đều tay và phơi khô sẽ lại sử dụng được tiếp đấy.

Cách bảo quản mứt dừa trong tủ lạnh

Một trong những cách bảo quản mứt dừa hiệu quả tốt nhất, đó là các bạn hãy bảo quản mứt dừa trong tủ lạnh. Điều này sẽ giúp mứt dừa duy trì vị thơm ngon và thời gian sử dụng của mứt dừa được lâu hơn. Các bạn nên cho vào túi đóng kín và cho vào trong ngăn mát. Nếu các bạn bảo quản mứt dừa trong tủ lạnh, khi lấy ra dùng thì không nên đưa cả túi hay cả hũ hộp mứt dừa ra ngoài, mà chỉ lấy một số lượng vừa đủ dùng, để tránh việc mứt dừa tiếp xúc với môi trường bên ngoài, sẽ dễ gây bị chảy nước do chênh lệch mức nhiệt, mứt mất vị thơm ngon.

Cách Bảo Quản Mứt Dừa-3

Chú ý khi sử dụng mứt dừa

Để tránh lãng phí và kéo dài thời gian của mứt dừa với môi trường ngoài, thì các bạn nên ước chừng số lượng mứt vừa đủ dùng cần thiết. Nếu chẳng may lỡ lấy quá nhiều mứt dừa ra ngoài, thì các bạn có thể bỏ vào tủ lạnh để bảo quản. Ngoài ra khi lấy mứt dừa ra thì các bạn nên dùng bao tay hay nĩa, hạn chế việc dùng tay không, việc này dễ gây ra ẩm ướt  mứt dừa. Khay chứa đựng mứt cũng phải là loại có nắp đậy kín, việc này không những giúp mứt được giòn thơm ngon mà còn tránh hạn chế được kiến, nhiệt độ cao, sẽ làm mứt chảy nước.

Để có một món mứt dừa thơm ngon không những chỉ phụ thuộc vào cách làm, mà cách bảo quản mứt dừa cũng là yếu tố quan trọng phải không các bạn. Chúc các bạn thành công nhé.

Tin liên quan