Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Hướng Dẫn Những Cách Bảo Quản Whipping Cream

Whipping cream là nguyên liệu quan trọng cần thiết hỗ trợ giúp các bạn làm ra được những chiếc bánh thơm ngon. Tuy nhiên, Whipping cream rất dễ bị hư hỏng khi ta bảo quản. Mời các bạn theo dõi những cách bảo quản whipping cream được lâu không bị hư hỏng qua bài viết sau đây nhé.

Xem thêm bài viết:

Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Hiệu Quả Đơn Giản Tại Nhà

Cách Bảo Quản Whipping Cream-2

Tìm hiểu Whipping cream là gì?

Whipping cream là loại kem dạng tươi không chứa đường, có độ béo ngậy rất cao (38-40%), Whipping cream được tách từ sữa bò tươi nguyên chất. Whipping cream bao gồm có hai loại: Whipping Cream (hay kem tự đánh bông) và whipped Cream (kem đã đánh bông).

Whipping cream có rất nhiều tác dụng như được sử dụng để phủ bánh, làm lớp kem trong các món tráng miệng như bánh táo, shortcake, mousse, pudding và pha kết hợp với nhiều loại đồ uống như: sữa lắc, cooktail, kẹo, cà phê và kem. Đồng thời, whipping cream cũng sử dụng làm tăng hương vị béo ngậy cho các món súp.

cách bảo quản whipping cream

– Phương pháp bảo quản whipping cream khi chưa mở hộp

Whipping cream khi mua về nếu chưa cần dùng ngay, các bạn không nên mở nắp hộp ngay. Thay vào đấy, các bạn hãy đem bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh cho đến khi có dịp cần sử dụng đến.

Chú ý: Không nên bảo quản whipping cream trong ngăn đá của tủ lạnh, vì ta khi lấy ra, whipping cream sẽ bị tách nước, rất khó để đánh bông như lúc bình thường.

– Hướng dẫn cách bảo quản whipping cream sau khi mở hộp tối đa 7 ngày

Nếu các bạn mua whipping cream với hộp dung tích nhỏ, vừa đủ dùng, thì có thể áp dụng phương pháp bảo quản whipping cream ngắn hạn như sau đây:

Sau khi sử dụng xong, các bạn hãy lấy khăn giấy lau sạch whipping cream còn dính trên miệng hộp, rồi sau đấy đậy kín nắp lại.

Tiếp đến, hãy sử dụng màng bọc thực phẩm hay túi nilong bọc kín hộp whipping cream, rồi đem bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Với cách làm này giúp ngăn chặn hạn chế vi khuẩn xâm nhập, giữ trọn hương vị cùng chất lượng của whipping cream trong thời gian tối đa là khoảng 7 ngày.

Cách Bảo Quản Whipping Cream-3

– Hướng dẫn cách bảo quản whipping cream sau khi mở hộp tối đa 15 ngày

Nếu như các bạn mua whipping cream với dung tích lớn, không thể dùng hết trong 2-3 lần, thì các bạn có thể áp dụng phương pháp bảo quản whipping cream dài hạn như sau đây:

Trước tiên, các bạn sẽ không mở nắp hộp như bình thường mà sử dụng 1 chiếc kéo (đã luộc qua nước sôi để khử trùng) cắt 1 lỗ thật nhỏ trên góc của hộp.

Sau đấy, đổ một lượng whipping cream vừa đủ dùng ra tô, rồi dùng khăn giấy lau sạch lượng kem còn dính trên vỏ hộp.

Tiếp đến, hãy lấy màng bọc thực phẩm bọc từ trên xuống dưới (khoảng 1/3 hộp) rồi dùng dây thun buộc chặt miệng của vết cắt lại, đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng các bạn chỉ cần gỡ màng bọc ra rồi lặp lại thao tác như trên là được.

Với cách làm đơn giản này, các bạn có thể bảo quản chất lượng, hương vị của whipping cream trong thời gian tối đa là khoảng 15 ngày.

Cách bảo quản whipping cream tự làm tại nhà

Nếu như các bạn tự làm whipping cream tại nhà mà không dùng hết, hãy cho phần còn thừa vào trong hộp đựng thực phẩm, hũ thủy tinh (đã rửa sạch), rồi sử dụng màng bọc thực phẩm bịt kín lại. Sau đấy mang vào ngăn mát tủ lạnh là có thể bảo quản được trong khoảng 3-5 ngày.

Lưu ý: Thỉnh thoảng các bạn hãy mở tủ lạnh ra xem xét kiểm tra, lắc nhẹ hộp đựng whipping cream vài lần để hạn chế tránh tình trạng bị tách nước nhé.

Hy vọng với những chia sẻ cách bảo quản whipping cream trên đây sẽ giúp ích cho các bạn có thêm những mẹo hay để bảo quản whipping cream cho gia đình. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan