Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Hiệu Quả Đơn Giản Tại Nhà

Sâm tươi của Hàn Quốc được biết đến là sản phẩm chất lượng, cao cấp, có tác dụng hỗ trợ đắc lực cho sức khỏe của con người. Bảo quản nhân sâm đúng cách là một trong những bí quyết quan trọng giúp giữ được hương vị và chất lượng của nhân sâm. Các bạn đã biết về những cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc tốt nhất để sử dụng được lâu dài chưa. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé. 

Xem thêm bài viết:

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Cá Khô Được Lâu Vẫn Thơm Ngon

Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc-1

Nhân sâm tươi để được bao lâu và cách xử lý nhân sâm tươi trước khi bảo quản

Hiện nay, các loại sâm tươi trên thị trường có thể để được từ 2-3 ngày ở nhiệt độ phòng và 7-10 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Thời hạn để sử dụng của sâm còn tùy thuộc vào môi trường cũng như cách bảo quản của người dùng.

* Cách xử lý nhân sâm tươi trước khi bảo quản

– Rửa sạch nhân sâm

Sâm tươi khi mua về các bạn đem ngâm trong nước lạnh khoảng 10-15 phút, để loại bỏ bớt lớp đất bụi bẩn bám trên sâm.

Sau đấy, hãy dùng bàn chải chà nhẹ nhàng từ thân củ đến rễ nhỏ để làm sạch nốt phần đất còn sót lại, rồi rửa lại 2 lần với nước lạnh là được.

Chú ý: Khi rửa đến rễ chính hay rễ phụ, các bạn nên dùng tay nâng đỡ phần dưới nhẹ nhàng để tránh làm đứt gãy rễ của sâm.

– Cắt tỉa bớt đi các rễ phụ

Sau khi các bạn đã làm sạch xong, hãy dùng kéo cắt tỉa bớt các rễ phụ và phần đầu của củ sâm.

Chú ý: Phần rễ phụ có thể sử dụng để nấu trà uống hay làm salad nhân sâm.

Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc-3

– Hãy cắt củ nhân sâm tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mình

Tuỳ theo từng mục đích sử dụng của mình mà các bạn sẽ có cách cắt nhân sâm khác nhau. Cụ thể:

Đối với nhân sâm ngâm mật ong hay ngâm rượu: Hãy cắt bỏ phần núm đầu và giữ nguyên phần rễ.

Đối với nhân sâm nướng: Hãy cắt bỏ hết phần rễ rồi đặt củ sâm lên thớt, sử dụng dao thái thành những lát mỏng theo chiều dọc.

Đối với các mục đích khác: Hãy cắt bỏ hết rễ phụ và núm đầu, thái củ sâm thành những khúc nhỏ theo chiều ngang.

Hướng dẫn cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc

– Bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh

Sau khi đã cắt sâm theo mục đích sử dụng xong, các bạn cho vào túi zip hay hộp đựng thực phẩm đậy kín nắp, rồi đem cho vào bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Với cách làm này giúp giữ được độ tươi mới ngon và dưỡng chất của sâm tươi trong khoảng từ 7-10 ngày.

Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc-2

– Ngâm nhân sâm tươi với mật ong

Nếu các bạn muốn bảo quản sâm tươi trong khoảng thời gian lâu hơn, thì có thể dùng phương pháp là ngâm sâm với mật ong.

Trước tiên, các bạn hãy làm sạch hũ thuỷ tinh rồi xếp chồng những lát sâm mỏng vào. Sau đấy, đổ mật ong vào theo tỷ lệ 1kg sâm với 3 lít mật ong rồi nguấy đều lên, đậy kín nắp và đem bảo quản ở nơi khu vực thoáng mát, hạn chế tránh ánh nắng mặt trời. Cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc này có thể bảo quản sâm trong khoảng từ 10-12 tháng.

– Ngâm nhân sâm tươi với rượu

Sau khi rửa sạch nhân sâm tươi xong, các bạn đặt nhẹ nhàng vào bình thuỷ tinh đã được chuẩn bị sẵn. Tiếp đến, hãy đổ rượu trắng loại 30-40 độ vào bình theo tỷ lệ 1kg sâm và 1-1.2 lít rượu rồi đậy kín nắp lại, đem bảo quản ở nơi khu vực khô ráo, hạn chế tránh ánh nắng mặt trời.

– Bảo quản nhân sâm tươi bằng cách sấy khô hay rang

Sau khi các bạn đã sơ chế nhân sâm tươi xong, hãy đem đi sấy khô ở nhiệt độ khoảng 40-70 độ C. Tiếp đến cho sâm vào túi zip hay hũ thuỷ tinh có gói hút ẩm rồi đậy kín nắp.

Hàng tháng các bạn nên thay gói hút ẩm 1 lần để tránh hạn chế hiện tượng ẩm mốc. Cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc này có thể bảo quản sâm trong khoảng từ 10-14 tháng.

– Bảo quản nhân sâm tươi bằng rêu

Nếu các bạn cần vận chuyển sâm tươi với số lượng lớn, thì có thể sử dụng phương pháp cách bảo quản sâm với rêu. Trước tiên, hãy dùng 1 lượng nước vừa đủ tưới lên sâm và rêu. Sau đó, trải đều rêu lên khắp mặt đáy thùng rồi xếp sâm vào theo từng lớp và đậy kín nắp lại. Với cách làm này có thể bảo quản sâm tươi trong khoảng từ 7-10 ngày.

Trên đây là thông tin về những cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả đơn giản tại nhà mà chúng tôi giới thiệu cung cấp đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và có thật nhiều sức khoẻ nhé.

Tin liên quan