Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sò Lông Đơn Giản Đúng Cách

Sò lông là một loại hải sản rất được nhiều người ưa chuộng. Trong con sò lông có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt có lợi cho sức khỏe, và trong sò lông cũng có thể trị được một số bệnh, sò lông là thực phẩm được yêu thích của nhiều gia đình bởi có thể chế biến thành nhiều món hấp, nướng,… thơm ngon, hấp dẫn. Vậy các bạn đã biết cách bảo quản sò lông đơn giản, đúng cách chưa. Hãy cùng nhau tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Xem thêm bài viết:

Cách Bảo Quản Cua Biển Chín Đảm Bảo Dễ Dàng Nhất

Cách Bảo Quản Sò Lông-1

Cách chọn lựa sò lông

  • Khi chọn lựa sò lông không nên chọn những con quá to, khi sử dụng ăn sẽ rất dai, còn với những con nhỏ sẽ bị teo lại khi nấu.
  • Sò lông tươi ngon thường sẽ thò lưỡi ra ngoài, khi các bạn chạm vào nó sẽ rụt lại, nhưng cũng sẽ có những con luôn ngậm miệng lại. Cách tốt nhất đó là các bạn hãy ngửi và chọn mua những con không có mùi hôi. Việc này đòi hỏi bạn phải bỏ ra một chút thời gian nhưng đổi lại bạn sẽ có được những con sò lông tươi ngon nhất.

cách bảo quản sò lông

– Bảo quản qua đêm

Trước khi bảo quản sò lông, các bạn cần xem kiểm tra kỹ từng con và loại bỏ những con đã chết hay có mùi hôi. Để áp dụng cách bảo quản sò lông qua đêm, thì con sò lông phải còn nguyên vỏ.

Trước tiên, các bạn hãy ngâm sò lông với hỗn hợp nước muối hay ngâm với nước vo gạo từ vài giờ đến một buổi, để sò lông nhả hết các chất bẩn ra ngoài. Sau đó tiến hành hãy cọ rửa từng con một để làm sạch sò.

Sau đấy, các bạn để sò lông ráo nước rồi để vào hộp hay túi nilon. Cuối cùng, cho hộp hay túi nilon đó vào bảo quản ở ngăn đá của tủ lạnh.

Cách Bảo Quản Sò Lông-2

– Bảo quản vài ngày

Trước tiên, các bạn phải đảm bảo sò lông còn nguyên vỏ và không có mùi hôi. Sau khi đã xem kiểm tra kỹ chất lượng sò lông, các bạn hãy cho sò lông vào túi vải rồi thỉnh thoảng tưới lên túi vải một ít nước là có thể bảo quản trong vòng thời gian khoảng 3 ngày.

Với cách bảo quản sò lông này, chỉ cần các bạn thường xuyên xem kiểm tra để tách các con đã chết ra và tránh hạn chế ảnh hưởng tới những con còn lại.

– Bảo quản nhiều ngày

Cách bảo quản hải sản nói chung và bảo quản sò lông nói riêng chính là nuôi sống trong các hồ hay bể chứa.

Tuy nhiên với cách bảo quản này khó có thể áp dụng tại nhà, vì số lượng cần bảo quản không quá lớn, gây tốn kém và không thuận tiện.

Vì vậy, với cách bảo quản này thường hay được sử dụng cho những cửa hàng hải sản, nhà hàng,…

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn cách bảo quản sò lông đơn giản đúng cách, mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc thành công.

Tin liên quan