Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Cua Biển Chín Đảm Bảo Dễ Dàng Nhất

Cua biển là loại thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt có lợi cho sức khỏe của con người và giá thành khá là đắt đỏ, thế nhưng không bảo quản tốt lại rất dễ bị hư hỏng. Nếu như các bạn mua về nhà để luộc nhưng sử dụng không hết thì phải làm sao, trong viết bài này chúng tôi gửi tới các bạn cách bảo quản cua biển chín một cách dễ dàng nhất mà ai cũng có thể làm được.

Xem thêm bài viết:

Những Cách Bảo Quản Kim Chi Dùng Được Lâu Hiệu Quả Nhất

Cách Bảo Quản Cua Biển Chín-1

Hướng dẫn cách chọn lựa cua biển ngon

– Cách chọn lựa cua thịt như sau

Trước tiên các bạn xem màu sắc lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng con cua. Nếu như lớp da này màu hồng đỏ hay có màu hồng sậm thì đây là con cua có nhiều thịt. Còn đối với cua vừa mới được bắt thì lớp da này sẽ thẳng bóng, còn ngược lại thì cua đã được bắt lâu ngày lớp da này sẽ nhăn nheo.

Nếu như ta bóp yếm cảm thấy cứng tay là những con cua chắc. Ngược lại, các bạn nghe mềm thì cua ít thịt và thường thì bị ốp.

Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, ở phía dưới mai, hãy bóp phải vừa tay, nếu các bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì là con cua còn khỏe thì thịt ngon. Ngược lại, là cua đã yếu sắp bị chết.

– Cách chọn lựa cua gạch

Các bạn cần phải kiểm tra xem độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Nếu mai cua mềm thì chứng tỏ phần thịt bị ốp, ăn sẽ không ngon và gạch cũng sẽ không ngon. Các bạn chọn lựa con nào càng chắc sẽ rất tốt. Và đặc biệt là những con cua có màu vàng phèn là cua ngon, các bạn nên lựa chọn những con cua này cho  mình nhé.

Các bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa phần mai cua và yếm cua. Sau đó quan sát nhìn vào xem, nếu cua gạch nhiều sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì nên lựa chọn con cua khác.

Cách Bảo Quản Cua Biển Chín-2

Cách bảo quản cua biển chín trong tủ lạnh

Nếu như cua biển đã nấu chín, khi sử dụng không ăn hết hay để dành phần đến bữa sau. Phương pháp bảo quản cua biển chín nào đảm bảo hiệu quả nhất là gì.

Cua biển đã chín dễ dàng khi bảo quản hơn cua biển sống rất nhiều. Nhưng lời khuyên dành cho các bạn là nên để cua còn nguyên vẹn cả con, tránh không nên bóc tách thịt khỏi lớp vỏ giáp xác để hạn chế thịt cua bị khô khi để bảo quản trong tủ lạnh. Hãy áp dụng cách bảo quản cua biển chín như sau:

– Hãy bọc kín cua bằng nilong, túi đựng thực phẩm hay túi hút chân không và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi bọc các bạn phải xem xét thật kỹ phần túi đã kín hay chưa, nếu có thể sử dụng được bằng máy hút chân không thì tốt nhất. Trước khi cho cua vào ta cũng phải để khô ráo con cua rồi mới bọc lại.

– Thời gian bảo quản an toàn khoảng thời gian từ 2-5 ngày. Tuy nhiên, chất lượng và hương vị cua sẽ không được ngon như lúc ban đầu bởi thịt cua rất dễ bị biến đổi chất, mất đi protein, không có lợi cho sức khỏe. Các bạn nên dùng cua cho các bữa ăn sau như bữa trưa đến bữa tối. Không nên để qua đêm.

– Sau khi để cua biển chín được bảo quản trong tủ lạnh ra ngoài, các bạn cần phải hấp hay làm nóng cua lên để ăn. Vì các loại vi khuẩn trong tủ lạnh có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình các bạn nếu bạn cứ thế lấy từ tủ lạnh ra để ăn.

– Những chú ý cách bảo quản cua biển chín đã luộc hay chế biến bằng các loại nguyên liệu khác

Đối với món cua luộc ta thường sẽ bảo quản được thời gian lâu hơn. Còn đối với những món cua được chế biến theo phương pháp như là làm lẩu hay nấu sốt me,… thì chúng ta chỉ nên ăn trong ngày thôi.

Với việc bảo quản cua biển chín này cần phải thực hiện một cách nhanh nhất, có thể vì thịt cua để lâu bị xác ra ăn sẽ không còn được ngon, các chất dinh dưỡng cũng sẽ bị giảm đi.

Thịt cua nên bảo quản thời gian khoảng 1-2 ngày rồi ăn luôn, vì để lâu hơn thịt sẽ không còn đảm bảo ăn vào sẽ dễ bị đau bụng.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách bảo quản cua biển chín đảm bảo dễ dàng nhất, mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc thành công.

Tin liên quan