Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Phấn Hoa Để Được Lâu Nhất

Phấn hoa là sản phẩm tự nhiên do con ong thu thập được. Phấn hoa ong có màu vàng nhạt, cũng có khi lẫn các hạt có màu đỏ. Cũng giống như sản phẩm mật ong, phấn hoa khi sử dụng các bạn cũng nên cẩn thận lưu ý, vì khi bảo quản không đúng cách sẽ khiến cho phấn hoa bị biến chất, hư hỏng. Sau đây chúng tôi mời các bạn tham khảo cách bảo quản phấn hoa đúng cách để được lâu nhất thông qua bài viết sau.

Xem thêm bài viết:

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Bưởi Được Lâu Vẫn Tươi Ngon

Cách Bảo Quản Phấn Hoa-1

Phấn hoa có thể để được trong thời gian bao lâu

– Phấn hoa có lưu trữ để được lâu hay không còn phụ thuộc rất lớn vào cách bảo quản phấn hoa trong quá trình sử dụng của người dùng, bởi phấn hoa có đặc tính là hút ẩm rất mạnh, nếu trong quá trình sử dụng phấn hoa người dùng không đậy kín nắp, hay để hở túi thì phấn hoa dù chất lượng có tốt tới đâu cũng rất dễ bị biến chất.

– Cách tốt nhất khi các bạn mua phấn hoa về hãy cho vào lọ thuỷ tinh có gioăng cao su đậy nắp kín lại, và để vào ngăn mát của tủ lạnh. Khi sử dụng các bạn mở nắp ra, xúc một lượng vừa đủ dùng cho vào cốc rồi lại đậy nắp kín lọ thuỷ tinh cất vào chỗ cũ. Tương tự, các bạn có thể bảo quản phấn hoa trong túi nilon, tuy nhiên cần phải bảo đảm túi được buộc chặt, không bị lỗ thủng trong quá trình bảo quản và sử dụng.

– Phấn hoa rất nhạy cảm với độ ẩm, đặc biệt khi thời tiết trời mưa nồm, nếu như phấn hoa hút ẩm sẽ nhanh chóng bị biến chất, thay đổi màu sắc và phát sinh bị ẩm mốc. Trong điều kiện để bảo quản tốt nhất thì phấn hoa có thể để lưu trữ được trên 1 năm.

– Cách sử dụng phấn hoa

Hãy hòa phấn hoa với nước ấm. Sử dụng 3 thìa phấn hoa với 100ml nước ấm, sau đó nguấy đều cho tan hết. Các bạn có thể thêm chút mật ong để có vị ngọt thanh, sử dụng uống mỗi ngày 1 cốc rất tốt cho sức khỏe.

Phấn hoa mà ngâm rượu, cho thêm mật ong thành rượu cao cấp rất bổ. Mỗi ngày các bạn chỉ nên uống 1 cốc nhỏ thôi nhé.

Với trẻ em thì các bạn nên trộn khoảng 1 thìa phấn hoa vào cháo, bột và nấu chín để trẻ sử dụng ăn mỗi ngày.

Phấn hoa có công dụng rất nhanh, chỉ sau vài ngày khi sử dụng là các bạn đã nhận thấy sự khác biệt trong cơ thể. Hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, các bạn luôn có cảm giác thèm ăn và kích thích dịch vị nên khi ăn rất ngon miệng. Đây là công dụng dễ nhận thấy nhất khi đều đặn sử dụng phấn hoa hàng ngày.

Cách Bảo Quản Phấn Hoa-2

Những cách bảo quản phấn hoa tốt nhất

– Bảo quản phấn hoa với hộp kín

Phương pháp bảo quản đơn giản mà các bạn có thể thực hiện đó là dùng hộp kín để lưu trữ bảo quản. Do phấn hoa có đặc tính là hút ẩm cao, nên khi bảo quản phấn hoa cần phải cho vào trong lọ kín để hạn chế tránh tiếp xúc với không khí. Nếu để phấn hoa tiếp xúc với không khí quá nhiều thì thời gian khi sử dụng ngắn và làm mất đi giá trị dinh dưỡng của phấn hoa. Với phương pháp bảo quản này thì các bạn có thể lưu giữ phấn hoa trong vòng thời gian khoảng 1 năm.

Các bạn nên chọn lựa 1 lọ kín, tốt nhất là nên chọn lọ bằng thủy tinh. Nắp lọ phải có gioăng cao su thì mới kín. Hãy cho phấn hoa vào lọ sau đấy lót một lớp giấy nilong lên trên rồi mới đậy nắp lại. Khi làm như vậy sẽ tránh hạn chế không khí lọt vào bên trong.

Với cách bảo quản phấn hoa như vậy đòi hỏi các bạn khi lấy ra sử dụng cũng phải lưu ý. Các bạn mở nắp lấy phấn hoa, sau đấy đậy lớp giấy nilong lên rồi mới đậy nắp. Sau đó cất lưu trữ khu vực nơi thoáng mát, tránh hạn chế ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Hay các bạn có thể dùng túi nilon, buộc chặt và bảo quản.

– Bảo quản phấn hoa bằng cách ngâm với mật ong

Phấn hoa khi được kết hợp với mật ong không những tạo ra bài thuốc chữa trị bệnh, rất tốt cho sức khỏe, mà đây cũng là cách bảo quản phấn hoa tốt đấy các bạn. Trong phấn hoa đã có sẵn mật ong tự nhiên. Các bạn nên chọn lựa mật ong sạch, không có chất bảo quản sau đó ngâm phấn hoa vào bên trong. Nên lựa chọn lọ thủy tinh để ngâm nhé. Khi dùng cứ để thế múc ra ăn, các bạn sẽ thấy ăn phấn hoa ngâm với mật ong như vậy ngon hơn là ăn phấn hoa trực tiếp đó.

– Bảo quản phấn hoa bằng cách ngâm với rượu

Nếu các bạn uống được rượu thì có một cách bảo quản phấn hoa nữa đó là ngâm phấn hoa với rượu. Khi các bạn ngâm phấn hoa với rượu, có thể cho thêm sáp ong để ngâm cũng rất tốt đấy nhé.

Tuy nhiên nếu uống quá nhiều rượu cũng sẽ không tốt cho sức khỏe, vì vậy nếu có thể nên hạn chế sử dụng hàng ngày nhé.

Có một chú ý mà các bạn nên ghi nhớ đó là tránh không để phấn hoa trong tủ lạnh. Bởi nếu các bạn để phấn hoa trong tủ lạnh sẽ bị biến đổi màu nhanh chóng, có mùi lạ và hư hỏng. Vì vậy khi thấy phấn hoa có dấu hiệu bị ẩm và muốn sử dụng được lâu hơn thì các bạn nên mang ra phơi dưới ánh nắng mặt trời nhé. Như vậy phấn hoa sẽ thơm ngon và có màu sắc đẹp hơn đấy.

Cách Bảo Quản Phấn Hoa-3

Những điều nên biết khi sử dụng phấn hoa

– Những ai có tiền sử bị dị ứng với phấn hoa thì không nên sử dụng phấn hoa ong.

– Tránh không sử dụng phấn hoa đã bị biến chất (ẩm mốc, hư hỏng, có mùi khó chịu).

– Phấn hoa có nhiều màu và kích thước của hạt khác nhau tuỳ theo loại hoa cho phấn.

– Phấn hoa tốt nhất khi có: Màu tươi sáng, khô, mùi thơm, vị bùi ngọt.

– Bảo quản phấn hoa ở nơi khu vực khô ráo, tránh trực tiếp ánh nắng mặt trời chiếu vào, tốt nhất nên lưu trữ bảo quản chứa trong lọ kín, trong hộp sữa bột đã rửa kỹ, trong túi nilông và chú ý đậy kín hay buộc kỹ vì phấn hoa hút ẩm rất mạnh.

– Khi trộn lẫn phấn hoa và mật ong theo tỷ lệ 1-1, sau đấy cho vào lọ đậy nắp kín để vào tủ lạnh hay để khu vực chỗ thoáng mát sẽ trở thành cao bảo quản được rất lâu. Cao mật phấn hoa dẻo quánh và rất thơm ngon bổ dưỡng.

– Phần lớn các nhà cung cấp phấn hoa khuyến khích các bạn chỉ nên dùng 1 lượng nhỏ phấn hoa lúc mới bắt đầu sử dụng. Cũng có nhiều ý kiến nghi ngại về những dị ứng có thể có của phấn hoa. Tuy nhiên, trong số nhiều người dùng, rất hiếm báo cáo được ghi nhận về vấn đề này. Một số người quá nhạy cảm có thể bị đau bụng, ngứa, mệt mỏi, suyển, nhức đầu, hoặc tiêu chảy.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách bảo quản phấn hoa để được lâu nhất, hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn khi sử dùng sản phẩm phấn hoa. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan