Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Dâu Tây Được Tươi Lâu

Dâu tây là loại trái cây rất ngon và giàu chất dinh dưỡng, nhưng nó lại là loại trái cây khó chiều, vì chúng rất dễ bị dập nát, khô mốc và hư hỏng, nếu như không bảo quản được tốt. Thế nên khi mua dâu tây về, các bạn cần phải biết cách bảo quản dâu tây để luôn được tươi ngon và để được lâu. Hiểu được những khó khăn khi các bạn muốn trữ, bảo quản dâu tây, hôm nay, chúng tôi xin gửi đến các bạn cách bảo quản dâu tây luôn tươi ngon mới, giúp cho các bạn an tâm khi sử dụng loại quả yêu thích trong thời gian dài.

Xem thêm bài viết :

Cách Bảo Quản Hạt Sen

Cách Bảo Quản Dâu Tây-1

Cách bảo quản dâu tây được lâu

+ Chỉ rửa dâu tây trước khi ăn

Dâu tây hư hỏng nhanh vì đặc tính là chúng khá xốp và dễ hấp thụ nước, làm cho dễ bị dập nát. Vì vậy, các bạn nên lưu ý nhớ rằng chỉ rửa dâu tây trước khi ăn, vì nếu các bạn rửa dâu mà không dùng ngay, sẽ mất đi vị ngọt thơm và trở nên nhạt, nhanh mềm.

+ Chọn quả dâu tây có cuống dài

Quả dâu tây có cuống dài sẽ lâu hư hỏng hơn quả có cuống ngắn. Ngoài ra, các bạn cũng chớ nên cắt bỏ đài quả nếu chưa dùng ngay.

+ Hút ẩm cho quả dâu tây

Các bạn hãy lấy một hủ thủy tinh hay hộp nhựa sạch, lót dưới đáy một lớp khăn giấy, tiếp theo cho một lớp dâu tây vào. Lót tiếp một lớp khăn giấy rồi xếp một lớp dâu tây lên. Các bạn không nên xếp dâu tây chồng chất lên nhau quá nhiều. Khăn giấy có tác dụng hấp thụ độ ẩm, giúp kéo dài thời gian tươi mới ngon của trái dâu tây.

Cách Bảo Quản Dâu Tây-2

+ Đừng để một trái dâu làm hư cả hộp

Nếu các bạn thấy một quả dâu tây bị dập, nát, hư, hay đã lên mốc, các bạn lập tức cần loại bỏ đi ngay. Nếu các bạn không chú ý, thì từ quả dâu hư hỏng này sẽ làm hư cả hộp dâu của các bạn.

+ Những nơi giữ dâu tây tươi lâu

Nếu các bạn muốn dùng dâu tây ngay, hãy nên để dâu ở nhiệt độ bình thường ở phòng. Nếu các bạn có thể dùng hết hộp dâu tây ngay khi mới mua, thì các bạn không cần bảo quản dâu tây trong tủ lạnh. Chỉ cần để hộp dâu ở vị trí khô ráo thoáng mát, ở phòng là được. Trước khi ăn, các bạn rửa sạch dâu dưới vòi nước nhỏ, sau đó nhanh chóng dùng khăn mềm lau khô, tránh hạn chế để nước bám lâu sẽ làm mất vị ngon ngọt của dâu.

Nếu ngày hôm sau mới dùng, thì hãy để dâu tây trong hộc ngăn mát của tủ lạnh. Nếu các bạn để dâu tây trong ngăn mát tủ lạnh, sẽ giúp chúng giữ độ ẩm, tránh hạn chế việc dâu nhanh bị khô.

Các bạn muốn để dâu tây cả tháng, hãy cất để trong ngăn đông. Nếu mà mua quá nhiều dâu tây, các bạn có thể lưu trữ cất bằng cách đông lạnh. Dâu tây khi được để đông lạnh sẽ có vị giòn và ngọt lịm như ăn kem ấy.

Cách Bảo Quản Dâu Tây-3

Cách bảo quản dâu tây trong tủ lạnh

Khi bảo quản dâu tây trong tủ lạnh có hai kiểu. Một là bảo quản trong tủ mát, để dùng dần trong khoảng 1 tuần. Một là bảo quản trong tủ đông, thời hạn sử dụng dâu tây có thể lên đến 1 tháng.

+ Cách bảo quản dâu tây trong ngăn mát như sau : gói dâu tây trong hộp giấy để chúng hút ẩm, đậy kín và cho vào ngăn mát trong tủ lạnh, dâu tây sẽ tươi ngo mới khoảng từ 5 đến 7 ngày. Các bạn nên bỏ dâu tây ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi sử dụng, vì dâu tây có vị ngon nhất khi ở trong nhiệt độ bình thường của phòng.

+ Cách bảo quản dâu tây trong tủ đông, là các bạn cắt bỏ cuống dâu, cắt đôi hay cắt lát tùy ý, xếp dâu vào hộp nhựa kín hay bao nylon có khóa và cất trong tủ đông.

Cách Bảo Quản Dâu Tây-4

Dâu tây làm món gì ngon lạ miệng?

Ngoài ăn tươi, nước ép, làm sinh tố, dầm sữa chua… thì dâu tây là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và lạ miệng. Cùng chúng tôi khám phá xem đấy là những món gì nhé.

+ Mứt dâu tây sấy dẻo

Nếu các bạn muốn được dùng thưởng thức dâu tây hàng ngày, thì món mứt dâu tây được sấy khô sẽ là chọn lựa  tuyệt vời. Dâu tây mang đi ướp với đường, rồi sấy khô ở nhiệt độ khoảng 100 độ C, sẽ cho ra một món mứt dâu tây với vị chua ngọt tự nhiên, rất chi là ngon và kích thích vị giác.

+ Soda dâu tây

Sự kết hợp giữa dâu tây xay nhuyễn, soda, nước cốt chanh, lá bạc hà, mật ong đã tạo nên một thứ thức uống vừa thơm ngon, vừa lạ miệng cho các bạn và cả gia đình thưởng thức vào những ngày nghỉ cuối tuần.

+ Kem dâu tây kiwi

Kem kiwi và dâu tây xay nhuyễn hay cắt lát là món gây nghiện rất nhanh. Các bạn chỉ cần đông đá hai nguyên liệu chính cùng với nước đường hay kem tươi, là đã có ngay món kem mát lành cho cả nhà dùng thưởng thức rồi nhé.

Cách bảo quản dâu tây và các loại hoa quả, thực phẩm lâu hư hỏng là điều mọi gia đình nào cũng quan tâm. Vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cũng như các hoạt động hàng ngày của chúng ta. Hãy luôn cẩn trọng các bạn nhé.

Tin liên quan