Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Đá Khô Hiệu Quả

Đá khô rất hiệu quả trong việc ướp lạnh các loại thức uống và bảo quản mô sinh học, vaccine, vật tư, sinh phẩm y tế,… Tuy nhiên, điều quan trọng là các bạn phải bảo quản đá khô đúng cách khi không sử dụng đến. Việc bảo quản đá khô đúng cách sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng và hạn chế tránh một số mối nguy hại của đá khô. Nhưng các bạn đã biết bảo quản đá khô sao cho đúng chưa. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách bảo quản đá khô hiệu quả hiện nay qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm bài viết:

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Phấn Hoa Để Được Lâu Nhất

Cách Bảo Quản Đá Khô-1

Cách bảo quản đá khô

– Chỉ nên mua đá CO2 trước ngày khi cần sử dụng

Cho dù các bạn có thể làm giảm được quá trình bay hơi của đá khô, nhưng không thể làm cách nào có thể ngăn chặn hạn chế hoàn toàn hiện tượng bốc hơi này xảy ra. Chính vì thế điều tốt nhất các bạn cần phải làm ở đây chính là để có thể lưu trữ đá khô CO2 một cách hiệu quả nhất, đấy chính là hãy chỉ nên mua đá khô CO2 khi sắp đến lúc cần phải sử dụng. Ngoài ra các bạn cũng có để tham khảo cách làm đá khô và máy làm đá khô đế có chủ động hơn trong việc sử dụng đá khô co2.

Và các bạn nên nhớ một điều rằng cho dù đã có cách bảo quản đá khô CO2 đúng cách nhưng các bạn vẫn phải mất khoảng 2 đến 4,5kg đá CO2 hàng ngày.

– Đeo bao tay bảo hộ cách nhiệt và bảo đảm an toàn cho cánh tay

Đá khô có công dụng rất tốt trong việc khi ướp lạnh. Tuy nhiên các bạn cũng không nên chủ quan với loại đá này, vì đá khô có nhiệt độ cực thấp nên có thể làm bỏng cho da. Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho cánh tay của mình thì các bạn nên đeo đôi bao tay bảo hộ cách nhiệt sẽ tránh hạn chế được tình trạng tay của các bạn bị bỏng lạnh khi xử lý đá khô CO2 cũng như khi lưu trữ đá khô và nên xử lý theo từng phần đá khô CO2 nhỏ một lúc.

Đồng thời với việc đeo bao tay bảo hộ, các bạn cũng nên mặc chiếc áo dài tay để giúp việc bảo vệ toàn bộ cánh tay được an toàn hơn.

– Dùng thùng cách nhiệt để bảo quản đá khô CO2

Để có thể cất lưu trữ hiệu quả được đá khô trong thời gian dài, hãy sử dụng các loại thùng làm mát với chất liệu mút dày, cách nhiệt. Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng được các loại thùng làm mát thông thường, như các loại thùng chuyên dùng để ướp lạnh các đồ uống.

Cách Bảo Quản Đá Khô-2

– Hãy vò thêm giấy cho vào thùng bảo quản đá khô

Một cách bảo quản đá khô hiệu quả hiện nay lại rất dễ đơn giản, thao tác thực hiện rất nhanh chóng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là hãy vò thêm một ít giấy cho vào thùng, hãy vò nhàu những tờ giấy và lấp đầy vào những không gian trống trong thùng lưu trữ cất giữ đá khô. Với việc làm như thế này sẽ giúp cho quá trình bốc hơi của đá khô CO2 được giảm đi đáng kể vì không còn khoảng trống nữa.

– Tránh hạn chế mở nắp thùng nhiều lần

Hạn chế tránh việc mở nắp thùng cũng là một trong những cách bảo quản đá khô rất tuyệt vời đấy nhé. Nếu thùng đá khô được mở nhiều lần, thì đồng nghĩa với việc không khí nóng sẽ được tràn theo vào trong thùng càng nhiều làm cho việc đẩy nhanh quá trình bốc hơi, nên đá khô CO2 sẽ bốc hơi một cách nhanh hơn. Chính vì vậy các bạn nên hạn chế tránh việc mở nắp thùng nhiều lần.

– Để thùng làm lạnh ở khu vực vị trí có nhiệt độ thấp

Nếu ngoài trời thời tiết lạnh thì các bạn cứ đặt để thùng ở làm lạnh ở khu vực vị trí bên ngoài cũng được. Nhưng với thời tiết nắng nóng, oi bức thì nhất thiết các bạn phải để đặt thùng lưu trữ cất giữ đá khô làm lạnh trong nhà, và chọn khu vực vị trí ở một nơi mát lạnh. Nói chung là để làm chậm được quá trình bốc hơi của đá khô thì cách bảo quản đá khô tốt nhất là cần phải giữ sao cho nhiệt độ bên ngoài của thùng làm mát càng thấp càng tốt.

– Tránh hạn chế bị bỏng lạnh

Việc cần phải làm trong bảo quản lưu trữ đá khô mà các bạn không nên bỏ qua đó là cần phải lưu ý đến các vết bỏng. Trong tình huống trường hợp da các bạn bị bỏng nhẹ bởi đá khô và trở nên ửng đỏ thì vết bỏng này cũng không đáng ngại nó sẽ tự lành. Còn nếu da của các bạn bị bong tróc và phồng rộp do bị bỏng đá khô thì việc cần phải làm ngay lúc đó là đến gặp bác sỹ để thăm khám một cách cụ thể, tránh để tình trạng nguy hiểm xảy ra cho sức khỏe của mình.

Ngoài việc chú ý các vết bỏng ra để bảo vệ sức khỏe của mình thì các bạn cũng cần phải tránh hạn chế một số nguy hại của đá khô gây lên đó là:

Đặt để đá khô ở nơi khu vực thoáng mát vì khi để đá khô ở không gian kín thì khí CO2 từ đá sẽ gây nguy hại cho con người.

Không sử dụng hộp đựng kín khí, để khi khí CO2 có trong đá khô khi chuyển thành khí ga sẽ thoát ra ngoài dễ dàng để không xảy ra tình huống cháy nổ.

Không để đá khô vào tủ đông vì tủ đông cũng rất kín khí nên có khả năng cháy nổ rất cao.

Để bảo vệ cho khuôn mặt và đôi mắt của mình thì hãy đeo kính và mặt nạ bảo hộ khi cắt đá CO2.

Hãy tiêu hủy phần đá CO2 thừa đúng cách là cho chúng tự bốc hơi.

Cách Bảo Quản Đá Khô-3

chú ý những nguy hại khi sử dụng đá khô

Cần phải dùng đá khô đúng cách, tránh hạn chế gây ngộ độc CO2 gây nguy hiểm bằng những cách sau:

Đeo găng tay bảo hộ cao su, găng tay dày cách nhiệt, khi tiếp xúc trực tiếp hay vận chuyển đá khô.

Tránh hạn chế tiếp xúc với da, mắt,… vì đá khô gây kích ứng da gây tình trạng bị bỏng lạnh.

Trong điều kiện phòng kín, khi thăng hoa thành khí CO2 dễ dàng gây ngạt thở, vì vậy cần bảo quản đá khô khu vực nơi thông thoáng, có nhiệt độ thấp.

Hy vọng rằng với những cách bảo quản đá khô hiệu quả hiện nay, mà chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc qua bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn, hãy tham khảo và áp dụng để có thể lưu cất trữ đá khô tốt nhất cũng như tránh hạn chế được những mối nguy hại của đá khô gây ra. Chúc các bạn thành công trong việc bảo quản đá khô mỗi ngày.

Tin liên quan