Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Trứng Vịt Lộn Dùng Được Nhiều Ngày

Trứng vịt lộn là một loại món ăn yêu thích của nhiều người, trứng vịt lộn còn là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, được nhiều người tin dùng. Thế nhưng vẫn còn có nhiều người chưa biết được cách bảo quản trứng vịt lộn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn phương pháp bảo quản trứng vịt lộn sống, trứng vịt lộn đã luộc chín sao cho đúng, hãy theo dõi nhé.

Xem them bài viết:

Cách Bảo Quản Thạch Củ Năng Giòn Ngon Không Dính Và Giữ Được Lâu

Cách Bảo Quản Trứng Vịt Lộn-1

Phương pháp bảo quản trứng vịt lộn còn sống

– Trứng vịt lộn khi ấp được thời gian bao lâu có thể dùng được.

Trứng vịt lộn hay gọi cách khác là hột vịt lộn, là loại trứng vịt khi phôi thai đã được phát triển thành hình. Nói một cách để dễ hiểu hơn thì đây là trứng vịt đang còn được ấp dở.

Bình thường, trứng vịt được ấp được khoảng 16 đến 19 ngày là có thể dùng để chế biến món ăn. Tùy vào sở thích ăn loại trứng lộn non hay loại già mà ta sẽ lấy trứng ra sớm hay muộn từ trong lò ấp.

Trứng vịt muốn ấp nở sẽ cần tới 28 ngày được ấp trong lò ấp trứng. Còn đối với trứng vịt lộn thì chỉ cần khoảng 17 ngày là có thể dùng được.

Cách bảo quản trứng vịt lộn còn sống

Để bảo quản trứng vịt lộn khi còn sống, các bạn cần giữ cho trứng ở nơi ấm áp, nhiệt độ khoảng 37 độ C. Vì ở nhiệt độ này thì phôi trứng vẫn sẽ sống và vẫn phát triển bình thường, khi ăn vẫn giữ được độ ngon như khi mới lấy trứng ra khỏi lò ấp.

Với phương pháp bảo quản trứng vịt lộn này, ta có thể bảo quản trứng từ 1-5 ngày mà khi ăn vẫn rất ngon. Nếu để lâu hơn, trứng sẽ già đi và con có nhiều lông hơn.

Cách Bảo Quản Trứng Vịt Lộn-2

Cách bảo quản trứng vịt lộn khi đã luộc chín

– Bảo quản trứng vịt lộn đã luộc chín trong tủ lạnh

Các bạn có thể bảo quản trứng vịt lộn đã luộc chín ở trong tủ lạnh được khoảng một tuần. Tuy nhiên, với điều kiện là trứng được cho vào trong tủ lạnh trong vòng 2 tiếng sau khi đã được luộc chín.

Khi các bạn bảo quản trứng vịt lộn đã luộc chín trong tủ lạnh, thì không nên bóc vỏ trứng. Trứng nên được giữ nguyên vỏ thì mới có thể bảo đảm giữ lại được lượng dinh dưỡng ban đầu vốn có của trứng.

Ngoài ra, với nhiệt độ 10 độ C trong tủ lạnh thì trứng vịt lộn rất dễ bị vi khuẩn có hại xâm nhập. Do đó, cách bảo quản trứng vịt lộn trong tủ lạnh, các bạn nên cho trong vào trong hộp, đậy kín nắp và khi lấy ra sử dụng thì hãy hâm nóng lại.

Tuy nhiên, lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra là nên ăn trứng vịt lộn ngay khi mới luộc xong, không nên bảo quản trứng lâu.

Hay nếu phải bảo quản thì chỉ nên sử dụng trong khoảng vòng 7 ngày. Bởi vì nếu để quá lâu, phần lòng trắng của trứng sau khi rã đông sẽ bị dẻo và chảy nước, nếu ăn có thể sẽ làm cho bạn gặp một số vấn đề về đường tiêu hóa.

– Không nên để trứng vịt lộn đã chín ở nhiệt độ phòng

Các bạn chỉ nên để trứng vịt lộn đã luộc chín ở nhiệt độ phòng trong vòng khoảng 2 tiếng. Nếu càng để trứng tiếp xúc lâu với không khí, thì sẽ càng làm tăng thêm sự xâm nhập của vi khuẩn vào trong trứng, làm trứng dễ bị hư hỏng, không thể dùng được nữa.

Do vậy, các bạn nên ăn trứng sau khi vừa luộc chín, để vừa thưởng thức được trọn vẹn hương vị của món ăn, vừa có lợi tốt cho sức khỏe.

– Trứng vịt lộn vịt lộn luộc để qua đêm ăn được không

Trên thực tế, trứng dễ bị vi khuẩn xâm nhập nhất là trứng luộc lòng đào, chưa chín và trứng để ở bên ngoài qua đêm.

Việc dùng những loại trứng này có thể gây ra những vấn đề ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Do vậy, các bạn không nên dùng trứng vịt lộn đã luộc qua đêm.

Trên đây là cách bảo quản trứng vịt lộn sống, trứng vịt lộn đã luộc chín sao cho đúng và để được lâu hơn. Đồng thời đảm bảo có trứng ngon có thể sử dụng dần trong nhiều ngày. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc thành công.

Tin liên quan