Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Thạch Củ Năng Giòn Ngon Không Dính Và Giữ Được Lâu

Thạch củ năng là loại thực phẩm món ăn rất ngon ngọt, thanh mát khá là tông dụng phổ biến. Để thạch giòn không dính và giữ được lâu, thì phải biết bảo quản thạch củ năng, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách bảo quản thạch củ năng qua bài viết dưới đây.

Xem them bài viết:

Cách Bảo Quản Giá Đỗ Được Lâu Luôn Tươi Ngon Không Bị Thâm

Cách Bảo Quản Thạch Củ Năng-2

Tìm hiểu các công dụng của thạch củ năng

– Củ năng hay còn có tên gọi bằng cách khác là củ mã thầy, củ năng có lớp vỏ ngoài màu đen, ruột màu trắng. Khi ăn, các bạn có thể cảm nhận được vị giòn giòn, ngọt mát và mọng nước của củ năng.

– Củ năng có chứa rất nhiều loại vitamin cùng một số chất khác có công dụng giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, rất tốt cho tim mạch, da và tóc, giúp cho việc cải thiện hệ tiêu hóa. Vì thế, củ năng là món ăn ngon, mát và bổ dưỡng trong những ngày hè, củ năng được ăn kèm với chè hay trà sữa.

– Thạch củ năng với phần nhân có bên trong là củ năng và bên ngoài là lớp bột năng tạo ra vị ngọt thanh, vừa dẻo lại giòn rất thu hút các bạn nhỏ.

Cách Bảo Quản Thạch Củ Năng-3

Cách bảo quản thạch củ năng giòn ngon không dính và giữ được lâu

– Để cho thạch củ năng được ngon giòn và không bị dính, các bạn cần làm kỹ ngay từ khâu trộn bột. Do đó nên phủ bột 2 lần để cho củ năng sau khi ngâm nước màu thì hoàn toàn khô, và xem kiểm tra bằng tay mà không thấy dính nữa mới là đạt chuẩn.

– Khi đến công đoạn ta luộc thạch củ năng, sau khi thạch đã chín các bạn vớt nhanh ra một tô đá lạnh. Ngâm thạch trong đá lạnh ít nhất 15 phút để cho phần bột năng đã chín săn lại và sẽ không còn dính được vào nhau nữa.

– Cuối cùng là các bạn cho vào trong hộp sạch, đậy thật kín, đặt trong ngăn mát của tủ lạnh để ăn dần cùng các món chè hay làm trà sữa.

Chú ý cách bảo quản thạch củ năng

Thạch củ năng khi các bạn đã nấu chín xong mà cho ướp nước đường thì chỉ sử dụng được trong ngày. Nếu như thạch đã phủ bột năng thì phải mang đi luộc ngay. Không nên bảo quản trong ngăn đông hay ngăn mát được vì để như vậy sẽ dẫn đến bị ốc trâu.

Cách Bảo Quản Thạch Củ Năng-4

Chú ý khi sử dụng thạch củ năng.

– Thạch củ năng có tính hàn thanh mát có khả năng giải nhiệt. Tuy nhiên, đối với các bạn đang bị cảm lạnh, đầy bụng khó tiêu hay có các vấn đề về tiêu hóa khác thì tránh không nên ăn.

– Tránh không được cho trẻ em dưới 1 tuổi ăn.

– Tránh không nên ăn sống hay ăn vào buổi tối.

Trên đây là cách bảo quản thạch củ năng qua đêm giúp cho thạch giòn không dính và để được lâu hơn. Đồng thời đảm bảo thạch ngon ngọt có thể sử dụng dần trong nhiều ngày. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc thành công.

Tin liên quan