Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Trứng Muối Đơn Giản Và Hiệu Quả

Trứng muối là món ăn được khá nhiều người ưa chuộng yêu thích và sử dụng làm các món ăn thường ngày, tuy nhiên trứng muối lại khá dễ hư hỏng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách bảo quản trứng muối đơn giản và hiệu quả, để giúp các bạn vừa bảo quản tốt mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của món trứng muối nhé.

Xem thêm bài viết:

Cách Bảo Quản Tranh Đính Đá Luôn Bền Đẹp Như Mới

Cach-Bao-Quan-Trung-Muoi-1

Hướng dẫn cách bảo quản trứng muối đơn giản hiệu quả

Trứng muối là món ăn khá nhiều người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết bảo quản đúng cách rất dễ làm cho trứng nhanh chóng bị hư hỏng. Vì vậy, để bảo quản món trứng muối này người ta thường hay bảo quản trong tủ lạnh giúp trứng muối lưu trữ được lâu dài, bảo đảm chất dinh dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu các cách bảo quản trứng muối khi lưu trữ trong tủ lạnh sau đây:

– Luộc chín trứng trước khi cho vào tủ lạnh

Việc chúng ta bảo quản trứng muối bằng tủ lạnh, giúp lưu trữ được lâu và bảo đảm được các hàm lượng dinh dưỡng còn được nguyên vẹn. Tuy nhiên để chúng ta bảo quản được lâu dài hơn, thì có thể áp dụng phương pháp đem trứng luộc thật chín rồi để vào trong tủ lạnh. Nếu các bạn để vào ngăn mát thì sẽ đảm bảo được tầm 1, 2 tuần, còn nếu để trong ngăn đá thì có thể bảo quản được khoảng vòng 1 tháng.

Cách bảo quản trứng muối là cho một ít dầu ăn vào lòng đỏ trứng

Đây cũng là một trong các phương pháp bảo quản trứng muối được khá nhiều người thường áp dụng hiện nay. Các bạn đập trứng lấy lòng đỏ trứng, rồi thêm vào một ít dầu ăn vào lòng đỏ. Sau đấy các bạn cho vào túi nilon hay túi zip để vào trong ngăn đá. Với phương pháp bảo quản này có thể để khoảng 1, 2 tháng mà vẫn bảo đảm độ thơm ngon, bổ dưỡng của trứng.

Ngoài ra, khi nào cần làm các ăn ăn như tôm rang muối, cơm chiên, các loại bánh,… thì chỉ bỏ ra xả đá là có thể sử dụng được.

Cach-Bao-Quan-Trung-Muoi-2

Cách bảo quản trứng muối là nướng lòng đỏ trứng muối cho vào tủ lạnh

Phương pháp bảo quản trứng muối này giúp lưu trữ được lâu dài hơn so với các cách trên. Do đó phương pháo này được nhiều người áp dụng dùng để bảo quản loại trứng này từ trước đến nay. Với cách bảo quản trứng muối này các bạn làm thực hiện theo quy trình như sau:

Đầu tiên hãy xử lý lòng đỏ trứng muối

Trước tiên các bạn tách đôi vỏ trứng lấy lòng đỏ và vuốt nhẹ tay loại bỏ lòng trắng trứng ra. Sau đó đặt lòng đỏ dưới vòi nước, giúp lấy sạch phần lòng trắng còn sót lại. Chú ý: Tại bước này các bạn nên nhớ vặn nhỏ nước tránh hạn chế làm vỡ mất lòng đỏ trứng.

Bước tiếp theo các bạn ngâm trứng vào rượu vodka hay mai quế lộ trong khoảng 5 phút. Với công đoạn này giúp các bạn loại bỏ các mùi tanh còn sót lại, và giúp cho trứng lên rất màu đẹp, có độ ngon dẻo khi chín. Sau đó các bạn lọc bỏ rượu, đặt lòng đỏ trứng lên giấy bạc, rồi quét một lớp dầu mè lên bề mặt để sau khi trứng chín có độ bóng đẹp.

Sau cùng, các bạn nướng trứng khoảng từ 8, 10 phút với nhiệt độ là khoảng 125 độ C. Nếu như không có lò nướng thì các bạn cũng có thể hấp cách thủy trong khoảng 15 phút, các bạn nên dùng vải sạch bọc lấy phần nắp tránh hạn chế tình trạng nước nhỏ giọt làm hư hỏng lòng đỏ trứng.

Sau bước xử lý nướng lòng đỏ trứng muối xong, thì các bạn để nguội rồi đem bảo quản trong tủ lạnh. Các bạn nên để trong ngăn mát, nếu dùng thường xuyên có thể bảo quản khoảng từ 3, 4 tuần. Nếu như không sử dụng hết trong thời gian ngắn, thì các bạn nên đặt trong hộp kín hay túi zip và bảo quản trong ngăn đá. Thời gian lưu trữ bảo quản trong ngăn đá tối đa được khoảng từ 3, 4 tháng.

Chú ý: Cách bảo quản trứng muối không nên để ở nhiệt độ thường, bởi sức nóng của môi trường dễ làm cho món trứng chảy dầu ở bên ngoài, và bị khô cứng ở bên trong và thời gian bảo quản chỉ được trong 1, 2 ngày.

Cách Bảo Quản Trứng Muối -3

Một số chú ý khi dùng món trứng muối

Trứng muối là món ăn được chế biến trong các món ăn được nhiều người yêu thích ưa chuộng. Đồng thời còn là món ăn khoái khẩu không thể thiếu đối với một số người hiện nay. Tuy nhiên, khi dùng loại trứng này, các bạn cần chú ý một số điều sau:

– Trước khi đóng gói trứng muối cần phải khử sạch mùi.

– Đối với món trứng được làm tại nhà nên cho thêm cam thảo, gừng, hồi nhằm giúp tăng thêm hương thơm.

– Với một số món ăn các bạn có thể luộc, hấp trứng và dùng cả lòng trắng và lòng đỏ. Thế nhưng, lòng trắng sẽ có vị mặn đậm, giá trị dinh dưỡng không cao nên tốt nhất là các bạn nên dùng nhiều lòng đỏ.

– Lòng đỏ trứng các bạn nên xử lý và khử mùi tanh trước khi đem bảo quản hay chế biến.

Chúng tôi mong rằng với những thông tin chia sẻ về cách bảo quản trứng muối trên, đã giúp các bạn hiểu rõ hơn và áp dụng được tốt, hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan