Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Tranh Đính Đá Luôn Bền Đẹp Như Mới

Tranh đính đá là loại tranh được nhiều người ưa chuộng lựa chọn để trang trí cho các phòng của gia đình, bởi tính đa dạng về hình thức mẫu mã và tranh cũng có tính thẩm mỹ cao. Tuy vậy, cách bảo quản tranh đính đá  như thế nào để luôn giữ được độ bền đẹp, mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tham khảo thêm về cách bảo quản trong bài viết sau đây nhé.

Xem thêm bài viết:

Cách Bảo Quản Nước Hoa Đúng Cách Giúp Cho Hương Bền Lâu

Cách Bảo Quản Tranh Đính Đá-

Tìm hiểu tranh đính đá là gì

Trên thực tế tranh đính đá là bức tranh được làm từ những người thợ gắn từ các loại hạt nhiều màu sắc. Các hạt này có thể là hạt đá hay hạt nhựa, loại hạt đá có thể là hạt hình vuông hay hình tròn.

Ở mỗi loại hạt lại có những ưu điểm nhược điểm riêng, nhưng nhìn chung, các hạt này đều bắt được ánh sáng rất tốt, điều này có nghĩa là chúng sẽ rất long lanh bắt ánh đèn từ nhiều phía.

Tranh đính đá về quy cách cũng khá giống với loại tranh thêu hình chữ thập. Một bộ kits của tranh sẽ bao gồm có tờ hướng dẫn gắn tranh, các túi đá dựa theo mã màu giống như các màu chỉ trong tranh thêu chữ thập, có nhíp gắp đá và tờ giấy dính giống như tờ giấy tomy (người sử dụng khi đính đến đâu thì bóc ra đến đấy, để tránh tình trạng tranh bị mất dính).

Dòng tranh này dùng keo chuyên dụng để gắn đá, việc đính keo đòi hỏi sự cẩn thận và chính xác của người thợ, tránh hạn chế tối đa bụi bẩn dính vào keo sẽ làm giảm độ dính cũng như tuổi thọ của tranh theo thời gian. Chú ý là các bạn cũng nên hạn chế tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời sẽ khiến cho keo khô, giòn và dễ bị bung khỏi tranh.

Về chất liệu của nền tranh đính đá là vải Canvat đã được in màu sẵn. Trên vải có một lớp keo đều nhau được phủ sẵn và có một lớp nilong mỏng bao bọc. Khi gắn tranh, người thợ thực hiện chỉ cần sử dụng nhíp gắn đá gắp đá và đặt nhẹ nhàng vào đúng vị trí, với lớp keo này sẽ giữ cho hạt đá được dễ dàng cố định.

Cách Bảo Quản Tranh Đính Đá-2

Chia sẻ cách bảo quản tranh đính đá bền đẹp như mới

Tranh đính đá là loại tranh mà các chi tiết được hoàn thành nhờ vào việc gắn các hạt đá, hạt nhựa giả đá theo các màu sắc theo từng mảng chi tiết của tranh. Quy trình làm tranh khá giống với việc thêu tranh chữ thập. Trong toàn bộ của tranh đính đá có đi kèm với bộ dụng cụ gắn đá, các túi đá và tờ chỉ dẫn đã được đánh dấu sẵn với các mã màu tương ứng với các túi đá.

Tuy các hạt đá, hạt nhựa giả đá này được dán bởi keo dính chuyên dụng, nhưng nếu không được bảo quản tốt sẽ gây ra bong tróc, bụi bẩn bám vào và làm trầy xước các hạt, làm giảm đi độ bóng của tranh. Vì thế cách bảo quản tranh đính đá tốt nhất, là các bạn cần cẩn thận kỹ lưỡng trong những bước đầu tiên khi gắn đá vào tranh, việc gắn đính keo chắc chắn sẽ giúp tránh hạn chế các hạt bị rơi ra ngoài. Bên cạnh đấy, các bạn có thể kết hợp với các cách bảo quản tranh đính đá như sau:

Hãy bọc tranh trong túi ni lông để hạn chế tránh bụi bẩn bám vào, vì khi đấy sẽ làm ảnh hưởng đến độ bám kết dính của keo và khó cho việc vệ sinh tranh.

Tránh hạn chế để tranh tại nơi khu vực có nhiệt độ cao, hay có ánh sáng trực tiếp mặt trời chiếu vào, sẽ làm cho keo dán khô lại dễ khiến cho bị rơi các hạt.

Hãy đóng khung tranh để bảo đảm độ chắc chắn và giữ cho bức tranh luôn bền đẹp như mới, giúp tăng tính mỹ quan thẩm mỹ cho tranh.

Cách Bảo Quản Tranh Đính Đá-3

Dùng tranh đính đá để trang trí giúp các bạn có thể tùy ý chọn lựa mẫu tranh và thời gian gắn đá cũng nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian so với khi thêu tranh chữ thập. Trên thị trường hiện nay sản xuất với nhiều mẫu tranh độc lạ, với các gam màu hạt đá hài hòa làm tăng tính mỹ quan thẩm mỹ và tinh tế. Đặc biệt, khi thực hiện làm kiểu tranh này sẽ giúp cho các bạn rèn luyện được sự khéo léo và tính cẩn thận khi làm việc, giá cả cũng hợp lý phù hợp cho mọi đối tượng. Đây cũng sẽ là phương pháp giải tỏa áp lực, căng thẳng sau những ngày làm việc căng thẳng vất vả. Tuy nhiên, khi dùng tranh đính đá cũng mang một số nhược điểm sau:

Trong quá trình khi làm tranh, ta khó di chuyển và cuộn gấp vì sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của tranh.

Vì chất liệu là nhựa giả đá nên độ bóng và độ bền tuổi thọ không bằng đá thật.

Chất liệu keo dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nóng ẩm, nên nếu không được bảo quản cẩn thận sẽ dễ bị hư tranh.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách bảo quản tranh đính đá, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn, chúc thành công.

Tin liên quan