Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Nước Hoa Đúng Cách Giúp Cho Hương Bền Lâu

Nước hoa là một dạng mỹ phẩm khá là nhạy cảm, chỉ cần một chút chúng ta không cẩn thận trong bảo quản, thì toàn bộ hương thơm của nước hoa sẽ không còn như trước nữa. Hãy cùng chúng tôi tham khảo xem cách bảo quản nước hoa, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn.

Xem thêm bài viết:

Cách Bảo Quản Thạch Rau Câu Đơn Giản Ngon Chuẩn Vị

Cách Bảo Quản Nước Hoa-1

Những điều mà người dùng cần biết về nước hoa

Nước hoa là sự hòa trộn giữa các hương liệu được chiết xuất từ tự nhiên và tổng hợp các hương liệu hòa tan trong dung môi nước hay cồn cao cấp.

Các thành phần nội địa của hoa sẽ được tổng hợp nhân tạo, hay được chiết xuất từ động vật và thực vật. Hàm lượng nguyên liệu trong dung môi của nước hoa sẽ quyết định độ bền của mùi hương nước hoa được sử dụng.

Cách Bảo Quản Nước Hoa-2

Hướng dẫn cách bảo quản nước hoa

– Các bạn hãy giữ lại hộp giấy của lọ nước hoa

Khi chúng ta mua nước hoa về, các bạn có thói quen bỏ ngay hộp giấy của nó, bởi mỗi lần muốn khi sử dụng phải mở hộp ra. Thế nhưng trên thực tế hộp giấy lại là phụ kiện được hãng trang bị thiết kế đặc biệt, sẽ giúp mùi hương của nước hoa được bảo quản khá tốt đấy nhé. Chính vì vậy các bạn đừng nên bỏ chiếc hộp này đi nhé.

– Để nước hoa ở nơi khu vực không có ánh sáng

Các loại mỹ phẩm không riêng gì nước hoa đều được nhà sản xuất khuyên các nên tránh xa ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Bởi vì khi nước hoa tiếp xúc trục tiếp với ánh sáng và ở môi trường nhiệt độ cao sẽ rất dễ làm nước hoa mau mất mùi và hư hỏng.

Vì thế các bạn hãy để lọ nước hoa trong tủ hay nơi khu vực kín đáo, khô thoáng, sẽ giúpcho việc bảo vệ lọ nước hoa được đảm bảo tốt hơn.

Cách bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Ở môi trường nhiệt độ thấp sẽ giúp lọ nước hoa kéo dài tuổi thọ khá tốt. Các bạn có thể để lọ nước hoa trong tủ lạnh. Tuy nhiên nếu bỏ trong tủ lạnh, các bạn cần đảm bảo có chỗ ngăn riêng không bị ám mùi của thực phẩm nhé, nếu không với cách bảo quản này sẽ hoàn toàn không có tác dụng đấy nhé.

– Không để lọ nước hoa trong nhà tắm

Ở môi trường ẩm thấp là điều kiện thuận lợi lý tưởng cho các vi khuẩn, nấm mốc có hại sẽ sinh sôi phát triển. Khi các bạn để lọ nước hoa trong nhà tắm, sẽ gián tiếp giúp cho các vi khuẩn, nấm gây hư tổn cho nước hoa phát sinh, làm tuổi thọ lọ nước hoa ngắn hơn hẳn, các bạn nhớ đừng để trong nhà tắm nhé.

Cách Bảo Quản Nước Hoa-3

Cách bảo quản nước hoa là không được làm mất nắp đậy

Việc đóng đậy nắp lọ nước hoa không kỹ hay làm mất nắp cũng sẽ trực tiếp làm cho lọ nước hoa bị hư hại. Khi nước hoa tiếp xúc với không khí, nước hoa sẽ bị oxy hoá và sẽ khiến cho mùi hương không còn như ban đầu nữa. Hãy đóng đậy nắp kỹ sau khi sử dụng và đừng để nắp chai bị mất các bạn nhé.

Hy vọng với một số kinh nghiệm và cách bảo quản nước hoa mà chúng tôi chia sẻ ở trên có thể giúp ích cho các bạn kéo dài tuổi thọ cũng như hương thơm của những lọ nước hoa mà các bạn yêu thích nhé. chúc các bạn thành công.

Tin liên quan