Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Trứng Gà Luôn Tươi Mới Ngon Nhất

Các loại trứng để lâu thường hay bị ung, hư hỏng, kể cả khi trứng đã được bảo quản trong tủ lạnh. Nếu gia đình nhà các bạn thường xuyên hay sử dụng loại thực phẩm này, và đang có rất nhiều, mời các bạn hãy tham khảo những cách bảo quản trứng gà thuận tiện dưới đây. Các bạn sẽ dễ dàng thuận tiên hơn khi để dành, lưu trữ trứng trong khoảng 1-2 tháng, mà vẫn giữ được độ tươi mới ngon, đầy đủ dinh dưỡng.

Xem thêm bài viết :

Cách Bảo Quản Bút Bi

Cách Bảo Quản Trứng Gà-1

Dùng trấu hay mùn cưa

Một trong những cách bảo quản trứng gà, vịt được những người chăn nuôi áp dụng nhiều nhất, là vùi trứng vào mùn cưa hay trấu khô. Việc các bạn cần làm là chuẩn bị lấy một thùng xốp, giấy sạch, rải một lớp mùn cưa hay trấu khô xuống đáy rồi xếp trứng vào, tiếp tục rắc trấu, mùn cưa xếp xen kẽ với các lớp trứng cho đến hết, rồi bọc kín và kê đặt thùng ở nơi khu vực thoáng mát. Khi bảo quản trứng gà, vịt theo cách này có thể giúp các bạn bảo quản trứng trong vài tháng. Các bạn nên chú ý xem kiểm tra mỗi tháng 1 lần.

Cách Bảo Quản Trứng Gà-2

Quét dầu lên vỏ trứng

Phương pháp bảo quản trứng gà, vịt đơn giản nhất là quét lên lớp vỏ trứng một lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng… Cách bảo quản trứng gà, vịt này có thể giúp giữ được nhiều nhất là 1 tháng, với nhiệt độ phù hợp là từ 25-32 độ C.

Đặt trứng trong bã trà

Bã trà (chè) cũng là một mẹo bảo quản trứng gà, vịt hiệu quả, cách làm tương tự bảo quản bằng mùn cưa và vỏ trấu. Cách bảo quản trứng gà, vịt bằng bã trà có thể giúp giữ kéo dài thời gian sử dụng trứng tới 2-3 tháng.

Cách Bảo Quản Trứng Gà-4

Dùng giấy báo

Sau khi các bạn mua trứng về, hãy dùng khăn giấy mềm vệ sinh lau sạch để loại bỏ bụi bẩn, sau đó dùng giấy báo đã vo mềm để bọc lại. Xếp trứng đặt vào rổ thưa và để ở nơi khu vực khô ráo, thoáng khí. Cách bảo quản trứng này có thể giúp giữ được trứng trong vòng 1-2 tháng. Có thể kết hợp cách này với cách bảo quản trong tủ lạnh.

Cách bảo quản trứng gà trong tủ lạnh

Bảo quản trứng gà vịt bằng tủ lạnh là cách được nhiều các hộ gia đình thường hay áp dụng nhất, nhưng không phải ai cũng làm đúng cách. Nếu các bạn muốn bảo quản trứng gà vịt lâu dài trong tủ lạnh, các bạn hãy :

Rửa sạch sẽ trứng trước khi cất trữ : Nhiều người vừa mua về thường hay cất luôn trứng vào tủ, việc không vệ sinh sạch sẽ trứng sẽ làm cho vi khuẩn từ phân gia súc bám ngoài vỏ ngoài của trứng làm ảnh hưởng tới các loại thực phẩm được lưu giữ bên cạnh. Vì vậy, các bạn hãy dùng khăn mềm, ẩm và lau sạch trứng trước khi đưa vào bảo quản.

Cách Bảo Quản Trứng Gà-5

Muốn trứng luôn mới tươi ngon lâu, thì khi sắp xếp, tuyệt đối không nên để trứng nằm ngang, vì lòng đỏ sẽ nổi lên trên, sát vào vỏ trứng và gây ra biến chất. Nên xếp trứng thẳng đứng, đầu to quay lên trên, đầu nhỏ xuống dưới, lòng đỏ có nổi lên cũng không bị sát vào vỏ. Với cách nhỏ này, trứng sẽ mới tươi ngon rất lâu.

Không nên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh : Cánh cửa tủ là nơi được hay mở ra thường xuyên nên nhiệt độ ở đấy sẽ không ổn định, có thể là nơi nóng nhất. Chình vì thế, trứng được bảo quản ở đây sẽ nhanh hư hỏng hơn. Cách bảo quản trứng gà vịt tốt nhất là cho trứng vào hộp carton hay hộp nhựa có nắp đậy và cất giữ trong ngăn mát.

Tủ lạnh là khu vực nơi có nhiệt đồ ổn định và bảo quản đồ ăn tốt nhất, nhưng thời gian cất giữ trứng lý tưởng cũng chỉ là thời gian khoảng 3-5 tuần. Và một khi nếu trứng đã được đưa ra khỏi tủ lạnh, thì hãy sử dụng ngay trong vòng 2 giờ các bạn nhé.

Trên đây là bài viết mà chúng tôi chia sẻ về những cách bảo quản trứng gà, vịt. Hy vọng, những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp cách các bạn bảo quản trứng gà vịt hiệu quả hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Tin liên quan