Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Trân Châu Chưa Luộc Và Trân Châu Đã Luộc

Trà sữa là món đồ uống được các bạn trẻ hiện nay rất là ưa chuộng, yêu thích. Món đồ uống trân châu trà sữa các bạn cũng có thể làm ngay tại nhà, nhưng về cách bảo quản hạt trân châu, chắc hẳn không phải bạn nào cũng biết. Tuy nhiên, cách bảo quản trân châu như thế nào, để cho hạt trân châu luôn mới thơm ngon, dẻo như lúc mới làm. Đây là điều mà không phải ai cũng biết. Vậy có những cách bảo quản hạt trân châu được lâu nhất. Hãy cùng theo dõi thêm các thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi, để tìm hiểu cách bảo quản để hạt trân châu nhé.

Xem thêm bài viết :

Nhau Mèo Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Nhau Mèo

Cách Bảo Quản Trân Châu-1

Tại sao phải nên bảo quản hạt trân châu

– Trà sữa là món đồ uống cho giới trẻ phổ biến thông dụng nhất hiện nay, trong đó không thể thiếu những nguyên liệu thơm ngon là trân châu. Dù là các bạn kinh doanh quán trà sữa, hay tự làm tại nhà thì việc dùng trân châu làm sẵn là điều khá dễ hiểu.

– Tuy nhiên, không phải lúc nào các bạn cũng sử dụng dùng hết được số trân châu đó ngay trong ngày. Vì thế, nhiều người phải tìm cách bảo quản trân châu để dùng cho hôm sau. Việc này vừa bảo đảm hạt trân châu không bị mất đi chất lượng, mà lại tiết kiệm được những chi phí và thời gian.

– Đặc biệt là với các quán kinh doanh các loại đồ uống như trà sữa, đồ đá xay,… thì không thể thiếu các loại nguyên liệu là trân châu và được nhập với số lượng nhiều. Vì vậy, cần có cách bảo quản hạt trân châu đúng cách để bảo đảm chất lượng cho những ly trà sữa thơm ngon mà lại tiết kiệm những chi phí.

Cách Bảo Quản Trân Châu-2

Hạt trân châu để được bao lâu

– Thông thường hạt trân châu sau khi nấu cần được sử dụng ngay trong ngày. Trong khoảng thời gian khoảng từ 6h đến 8h, thì sẽ giúp hương vị của hạt trân châu được mới thơm ngon nhất. Tuy nhiên, nếu các bạn không dùng hết trong ngày, thì hoàn toàn có thể bảo quản hạt trân châu trong tủ lạnh, để nhằm kéo dài thời gian bảo quản cho hạt trân châu.

– Mặc dù hương vị của trân châu sẽ không ngon bằng việc vừa chế biến và dùng ngay, nhưng về chất lượng của hạt trân châu vẫn không bị ảnh hưởng gì cả. Theo đó, hạt trân châu các bạn cũng chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày và sử dụng ngay ngày hôm sau nếu đã lấy ra khỏi tủ lạnh, ta có thể hiểu hạt trân châu đã qua bảo quản trong tủ lạnh mà chưa dùng hết, thì ta cũng không nên bảo quản và dùng lại cho lần sau nữa. Như thế, sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cũng như sức khỏe của người dùng.

Cách Bảo Quản Trân Châu-3

Bật mí các cách bảo quản trân châu được lâu nhất

* Cách bảo quản hạt trân châu khô, trân châu chưa luộc

Hiện nay có rất nhiều các bạn để thuận tiện cho việc sử dụng ngay, đã mua những loại trân châu làm sẵn về sử dụng. Nếu các bạn mua được những loại trân châu từ các thương hiệu uy tín, nổi tiếng thì ta sẽ an tâm về chất lượng. Tuy nhiên, hiện nay lại có nhiều cơ sở sản xuất thương hiệu không uy tín, nguồn gốc của sản phẩm không được rõ ràng, nên chất lượng không bảo đảm, sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

– Vì vậy các bạn khi mua trân châu thì hãy mua tại các cơ sở sản xuất có uy tín, chất lượng chính hãng, để cho việc bảo quản cũng được dễ dàng và yên tâm hơn về chất lượng. Thực tế hạt trân châu khô dễ bảo quản hơn so với hạt trân châu đã luộc. Tuy nhiên, nếu các bạn không biết bảo quản đúng cách, thì rất dễ bị ẩm mốc, không thể dùng được nữa. Cách tốt nhất là khi các bạn mua về, với số trân châu khô khi chưa sử dụng đến, các bạn nên đựng trong túi ly lông và buộc kỹ thật chặt. Để được bảo đảm hơn, nên dùng nhiều túi ly lông lồng vào với nhau.

– Ngoài ra các bạn cũng có thể đựng vào các chai thủy tinh có nắp đậy chắc chắn, tránh hạn chế tiếp xúc với không khí. Sau đó các bạn bảo quản số trân châu khô này ở khu vực nơi thoáng mát, hạn chế nơi có nhiệt độ cao. Cách tốt nhất là các bạn hay bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, để tránh các loại côn trùng, mọt có thể xâm nhập. Với cách bảo quản trân châu này, các bạn có thể bảo quản được hạt trân châu được lâu hơn mà chất lượng vẫn bảo đảm khi nấu.

– Lưu ý, trong quá trình khi các bạn bảo quản, nếu hạt trân châu có dấu hiệu bị mốc do lâu ngày không dùng, thì các bạn nên loại bỏ ngay đi và không dùng nữa. Các loại hạt trân châu khi bị ẩm mốc mà dùng để nấu trà sữa sẽ bị mất vị, không ngon, mà cũng dễ gây ra nguy hiểm cho cơ thể của người sử dụng.

Cách Bảo Quản Trân Châu-4

* Các bước bảo quản trân châu đã nấu qua đêm

– Như đã chia sẻ như trên, hạt trân châu được làm từ các nguyên liệu mềm, nên hạn dùng cũng khá ngắn. Đặc biệt là hạt trân châu đã nấu, các bạn có thể sẽ phải bỏ đi nếu nấu quá nhiều mà không biết cách bảo quản trân châu.

Để bảo quản hạt trân châu đã nấu, có thể để qua đêm, các bạn nên hãy chú ý ngay từ bước luộc trân châu. Theo đó, khi đun nước sôi phải già và bùng lên thì mới nên thả hạt trân châu vào, vừa giúp cho trân châu ngon, dai mà còn giữ bảo quản được lâu hơn. Trong suốt quá trình nấu, các bạn phải đậy chặt vung nồi, hạn chế nước bị tràn ra ngoài, chỉ thỉnh thoảng mới mở nắp để kiểm tra thôi.

– Luộc hạt trân châu đúng cách, thì các bạn cần dùng lửa lớn, và phải vớt ngay khi hạt trân châu nổi lên mặt nước. Nếu không chú ý điều này sẽ làm cho hạt trân châu chín quá, vừa mất đi độ dẻo dai của hạt trân châu mà còn ảnh hưởng đến quá trình bảo quản khi ta không dùng hết.

– Sau đó, khi hạt trân châu chín, các bạn có thể thưởng thức cùng với những ly đồ uống thơm ngon của mình. Đối với những trân châu không dùng hết, thì có thể bảo quản theo các bước sau đây :

+ Hãy ngâm hạt trân châu trong nước lạnh

Trân châu sau khi đã luộc mà không dùng hết, các bạn hãy ngâm trong một chậu nước lạnh. Những hạt trân châu khi nổi lên trong quá trình lúc luộc, các bạn vớt ra và cho luôn và chậu nước lạnh. Quá trình ngâm này nên để khoảng thời gian 5 – 10 phút, để tránh cho hạt trân châu bị kết dính. Việc này cũng giúp cho hạt trân châu vẫn giữ được độ dẻo dai, không bị bở mềm khi ta dùng lại.

+ Cách bảo quản trân châu trong hộp nhựa để qua đêm

Sau khoảng  thời gian ngâm hạt trân châu trong nước lạnh, thì hãy tiến hành vớt ra để cho ráo nước. Các bạn có thể dùng rổ hay rây để cho việc ráo nước nhanh chóng. Khi đã ráo nước, thì cho hạt trân châu vào hộp nhựa sạch đã được chuẩn bị. Để bảo quản được tốt nhất, các bạn hãy cho thêm vào một ít đường.

Việc này sẽ giúp cho các hạt trân châu không bị giãn nở. Sau đó để ở nơi khu vực khô thoáng để bảo quản. Với cách bảo quản này này, các bạn có thể bảo quản hạt trân châu trong vòng một ngày, để được qua đêm đến ngày hôm sau. Khi dùng lại thì hãy luộc qua bằng nước sôi hay quay trong lò vi sóng.

Cách Bảo Quản Trân Châu-5

Cách bảo quản trân châu trong tủ lạnh có tốt không

– Thông thường với các loại đồ ăn thực phẩm đều được bảo quản trong tủ lạnh, như vậy hạt trân châu cũng thế. Khi bảo quản người dùng đều chọn lựa bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Vậy cách bảo quản hạt trân châu này có tốt không, có bảo đảm chất lượng và sức khỏe không.

– Cách này là hoàn toàn rất tốt nếu các bạn biết cách bảo quản. Dù là hạt trân châu chưa luộc hay hạt trân châu đã luộc, thì cơ bản các bạn nên được bảo quản trong tủ lạnh. Để trân châu không bị ảnh hưởng đến chất lượng, các bạn phải bọc hạt trân châu thật kỹ trong hộp nhựa với lớp nilon bên ngoài. Điều này cũng tránh hạn chế các vi khuẩn có thể xâm nhập vào. Đặc biệt là trong môi trường nhiệt độ thấp, dễ làm cho hạt trân châu nhanh bị đông cứng, không được ngon như ban đầu.

– Chính vì thế, khi dùng lại thì nên để hạt trân châu tan bớt lạnh và luộc qua bằng nước sôi để cho hạt trân châu mềm thêm, khi dùng với đồ uống sẽ ngon hơn. Một chú ý nữa đó là hạt trân châu sau khi đã bảo quản và được lấy ra sử dụng lần hai, hãy nên dùng hết. Tức là các bạn không nên cất đi và dùng tiếp cho lần sau. Vì khi đó chất lượng cũng không còn bảo đảm nữa.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ về cách bảo quản trân châu chưa luộc và trân châu đã luộc một cách chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết trên, có thể giúp các bạn an tâm trong việc dùng và bảo quản trân châu một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan