Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Trà Sữa Thái An Toàn Cho Sức Khoẻ

Trà sữa thái là đồ uống được yêu thích của rất nhiều người, chính vì thế việc lưu trữ trà sữa trong nhà là chuyện đương nhiên. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp cách bảo quản trà sữa thái, trà sữa trân trâu qua đêm mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon và tốt cho sức khoẻ nhé.

Hướng Dẫn Những Cách Bảo Quản Bia Hơi Đúng Chuẩn

Cách Bảo Quản Trà Sữa Thái-1

Trà sữa thái bảo quản được bao lâu?

– Nhiệt độ phòng

Trà sữa để ở nhiệt độ phòng dao động từ 20-30 độ C, người dùng chỉ nên sử dụng trong khoảng 8 tiếng trở lại. Nếu như các bạn để trà sữa quá 8 tiếng, thì chúng bắt đầu sẽ có tình trạng tách nước, chuyển dần qua trạng thái hư, ôi thiu và có vị chua.

– Trong tủ lạnh

Cách bảo quản trà sữa thái tốt nhất để được lâu mà vẫn giữ nguyên hương vị, chính là để vào tủ lạnh. Với mức nhiệt từ 10-15 độ C của ngăn mát tủ lạnh trà sữa thái của các bạn có thể sử dụng được trong vòng 4 ngày.

* Các dấu hiệu nhận biết trà sữa bị hư hỏng

– Khi thấy trà sữa có tình trạng tách nước, lợn cợn mặc dù chưa có mùi hôi thiu, nhưng trà sữa lúc này đã không còn sử dụng được nữa.

– Quan sát nhìn thấy trên bề mặt trà sữa có những kết tủa, khi ta ngửi có mùi hôi, mùi chua thì trà sữa lúc này đã bị hư hỏng.

– Khi nếm thử một chút ít trà sữa, nếu phát hiện thấy vị của chúng bất thường như có vị chua nhẹ, không còn hương vị hay hương vị khác so với ban đầu các bạn nên bỏ đi nhé.

Cách Bảo Quản Hành Tăm Giữ Được Hương Vị Lâu Nhất

Cách Bảo Quản Trà Sữa Thái-2

Những cách bảo quản trà sữa thái

– Để bảo đảm hương vị cũng như chất lượng của trà sữa thái, thì các bạn nên pha rồi dùng hết trong 1 lần. Nếu còn dư thì các bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào trong tủ lạnh.

– Trong trường hợp các bạn mua trà sữa thái mà không sử dụng ngay, thì tuyệt đối tránh không nên cắm ống hút vào ly, mà giữ nguyên trạng của lớp màng bọc hay nắp ở miệng ly, rồi cho ngay vào tủ lạnh. Việc giữ nguyên trạng kín giúp cho vi khuẩn không xâm nhập vào trà sữa và giúp bảo vệ trà sữa không bị đổ ra ngoài.

– Khi để trà sữa thái trong ngăn mát tủ lạnh ở mức 10-15 độ C, thì có thể sử dụng được trong 2-3 ngày. Tránh hạn chế không để gần các loại thực phẩm tươi sống, nặng mùi. Các bạn nên nhờ nhũng người bán hàng thường bỏ riêng trân châu và trà sữa thái để có thể giúp trà sữa bảo quản được lâu hơn đấy nhé.

– Các bạn nên bảo quản trà sữa ở trong ngăn mát tủ lạnh với mức nhiệt vừa phải. Điều này giúp hạn chế tránh sự xâm nhập và phát triển của các loại vi khuẩn gây hại trong đồ uống.

– Các bạn nên đựng trà sữa trong những chiếc ly, cốc có nắp hay sử dụng màng bọc thực phẩm để phủ kín miệng ly. Điều này sẽ giúp cho không khí bên ngoài không thể ảnh hưởng vào đồ uống cũng như tránh hạn chế tác động từ vi khuẩn từ ở các loại thực phẩm đựng bên trong tủ lạnh.

– Các bạn nên tách riêng phần trà sữa và phần Topping, để tránh việc Topping kết dính, hư hỏng làm ảnh hưởng mùi vị trà. Khi muốn uống chỉ cần hâm nóng Topping lại và thưởng thức.

Cách Bảo Quản Trà Sữa Thái-3

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những cách bảo quản trà sữa thái, mong rằng với chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn, chúc thành công.

Tin liên quan