Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Trà Sữa Đảm Bảo Nguyên Vị Ngon Ngọt

Trà sữa đang ngày càng trở nên thông dụng phổ biến và là một loại đồ uống thơm ngon không chỉ với giới trẻ mà cả mọi người cũng ưa chuộng yêu thích. Do chủ yếu các nguyên liệu để làm loại đồ uống này là trà và sữa vì thế thời gian bảo quản trà sữa không được dài. Vậy trà sữa có thể để được thời gian trong bao lâu. Làm như thế nào để có thể bảo quản được trà sữa trong thời gian dài nhất, mà chúng ta vẫn giữ được hương vị, an toàn cho người dùng. Mời các bạn theo dõi bài viết sau để biết cách bảo quản trà sữa nhé.

Xem thêm bài viết:

Cách Bảo Quản Nước Cốt Dừa Được Lâu Không Bị Hư Hỏng

Cách Bảo Quản Trà Sữa-1

Trà sữa để lưu trữ được bao lâu

Trà sữa là đồ uống ưa chuộng yêu thích của nhiều bạn giới trẻ, nhưng không phải lúc nào các bạn cũng có thể đi mua trà sữa để sử dụng và việc đi mua trước để trong tủ lạnh là một sự chọn lựa rất thuận tiện.

Tuy nhiên, không phải lúc nào các bạn cũng có để sẵn trong tủ lạnh và với việc bảo quản trong tủ lạnh cũng chỉ được 1 thời gian nhất định.

Cách bảo quản trà sữa trong điều kiện môi trường thời tiết nhiệt độ phòng

Cả 2 thành phần chính để làm trà sữa là sữa và trà đều là các nguyên liệu nhanh dễ hư hỏng, nên bình thường, trà sữa để bên ngoài môi trường chỉ có thể từ 5-8 tiếng kể từ khi pha chế. Quá thời gian này các bạn sẽ bắt đầu thấy sữa có tình trạng tách nước, tạo thành 2 phần nước trong và váng sữa rõ ràng, cùng với mùi chua rất khó chịu.

Cách bảo quản trà sữa trong điều kiện để tủ lạnh

Nếu các bạn lưu trữ bảo quản trong tủ lạnh thì thời gian lưu giữ cho trà sữa còn thơm ngon, chưa bị chuyển hóa thành các chất gây hại cho cơ thể sẽ tăng lên từ 2-3 ngày. Quá thời gian này, ngoài hiện tượng tình trạng tách nước hay lên mùi thì các Topping trong trà sữa cũng dần dần bị cứng, dai, không còn được ngon nữa.

Cách Bảo Quản Trà Sữa-2

Các cách bảo quản trà sữa đảm bảo thơm ngon nguyên vị

– Vì thời gian để dùng được sau khi pha của trà sữa là thời gian không dài, nên chắc chắn các bạn nên biết tới các cách bảo quản loại đồ uống yêu thích này.

Đối với trà sữa khi mua về mà bạn không có điều kiện để trong tủ lạnh, các bạn không nên cắm ống hút nếu chưa dùng ngay. Màng bọc của hộp trà sữa có công dụng ngăn chặn hạn chế tránh lượng vi khuẩn gây hại tác động xuaam hại tới trà sữa.

Nếu các bạn đã lỡ cắm ống hút vào rồi thì bạn có thể dùng 1 nắp đậy khác để đậy cốc trà sữa lại. Cùng với đó, các bạn nên để trà sữa ở nơi vị trí thoáng mát, không bị ẩm hay nắng trực tiếp chiếu rọi thẳng vào.

– Các bạn nên cho cốc trà sữa vào trong ngăn mát tủ lạnh và hãy cài đặt mức nhiệt độ tủ lạnh ở mức trung bình.

– Hãy chú ý trước khi cho trà sữa vào tủ lạnh, các bạn cần bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm để hạn chế tránh lẫn mùi từ những đồ thực phẩm khác.

– Với cách bảo quản trà sữa trong tủ lạnh thì các bạn nên tách riêng phần trà sữa và trân châu, Topping để tránh hạn chế bị kết dính lại hay sẽ bị cứng không còn được thơm ngon nữa.

– Nếu các bạn muốn giữ được hương vị thơm ngon cho ly trà sữa ở điều kiện bình thường, các bạn đặt ly trà sữa ở những nơi khu vực khô ráo, thoáng mát, tránh hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nơi có nhiệt độ cao.

Cách Bảo Quản Trà Sữa-3

Thường xuyên hay uống trà sữa có gây hại tới sức khỏe không

– Tuy rằng trà sữa được làm từ các nguyên liệu như trà và sữa có lợi cho sức khỏe, nhưng khi ta lạm dụng uống với tần suất quá dày đặc liên tục thì có thể sẽ gây hại cho sức khỏe. Các bạn chỉ nên uống 2 ngày 1 cốc thì cơ thể sẽ hấp thụ tất được các dưỡng chất từ trà và sữa như: Sẽ cải thiện hệ tiêu hóa, cải thiện trí nhớ hay giúp làm chắc xương, tăng khả năng phát triển.

– Tuy nhiên, trà sữa với nhiều mùi vị thơm ngon, nhiều các bạn trẻ ngày nay uống 2-3 cốc một ngày, hay dùng thay nước lọc, thì sẽ vừa không tận dụng được các dưỡng chất có trong trà sữa, mà còn gây hại cho cơ thể của mình, như việc nếu tích tụ lượng đường quá lớn trong cơ thể có thể gây đến làm tăng cân, nếu các bạn uống quá nhiều sữa một ngày cũng có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa của mình. Như vậy, mặc dù ta biết trà sữa là một món đồ uống ngon lành và bổ dưỡng, nhưng các bạn vẫn nên không nên lạm dụng để cân bằng lượng uống cho phù hợp với sức khỏe của mình nhé.

Bên cạnh đó, do sự bùng phát của nhu cầu dùng trà sữa, ngày nay càng có nhiều cửa hàng trà sữa mọc lên, mà không có bảo đảm về an toàn thực phẩm. Chắc hẳn bạn đã biết với các thông tin báo về việc các cửa hàng trà sữa dùng các chất tạo hương vị, bột sữa giá rẻ, không bảo đảm an toàn cho người dùng.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn biết được về thời gian cũng như cách bảo quản trà sữa vẫn giữ được hương vị, an toàn cho người dùng, cũng như cách bảo quản tốt nhất để bảo vệ sức khỏe mình tốt hơn nhé. Cám ơn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn thành công.

Tin liên quan