Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Nước Cốt Dừa Được Lâu Không Bị Hư Hỏng

Nước cốt dừa là loại nước uống bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, mà còn là nguyên liệu phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Nước cốt dừa với hương vị thơm béo, sánh mịn, nước cốt dừa là thành phần rất cần thiết trong nhiều công thức nấu ăn từ đơn giản đến cầu kỳ, giúp cho các món ăn thơm ngon, đậm đà hơn. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết cách lưu trữ bảo quản nước cốt dừa. Vì vậy hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách bảo quản nước cốt dừa được lâu qua bài viết sau nhé.

Xem thêm bài viết:

Cách Bảo Quản Bề Bề Giữ Được Thịt Chắc Ngọt Không Bở

Cách Bảo Quản Nước Cốt Dừa -1

Nước cốt dừa để được trong thời gian bao lâu

– Nước cốt dừa tươi

Bình thường, nước cốt dừa tươi có thời gian lưu trữ bảo quản sẽ ngắn hơn so với những loại nước cốt dừa đóng trong hộp. Nếu các bạn để nước cốt dừa tươi bên ngoài ở môi trường nhiệt độ phòng thì nước cốt dừa tươi sẽ rất mau bị hư hỏng và chua. Còn nếu các bạn lưu trữ bảo quản nước cốt dừa tươi trong tủ lạnh thì có thể để được lâu hơn từ 4-5 tiếng.

– Nước cốt dừa đóng hộp

Đối với loại nước cốt dừa chưa mở hộp, các bạn có thể xem thời hạn sử dụng đã được nhà sản xuất in rõ trên vỏ bao bì của sản phẩm.

Còn với loại nước cốt dừa sau khi các bạn đã mở hộp và dùng thì thông thường sẽ để được từ 7-10 ngày. Tuy nhiên, sau 10 ngày các bạn vẫn có thể dùng nếu khi xem kiểm tra thấy nó không bị hư hỏng. Nhưng lúc này, hương vị thơm béo của nước cốt dừa sẽ không còn được như lúc trước nữa.

Cách Bảo Quản Nước Cốt Dừa -2

Cách bảo quản nước cốt dừa đảm bảo để được lâu

– Bảo quản lưu trữ lạnh để trong lọ thuỷ tinh

Các bạn có thể bảo quản nước cốt dừa tươi bằng cách cho vào các lọ hũ thủy tinh nhỏ, đậy nắp và cho trong ngăn mát của tủ lạnh. Với cách bảo quản nước cốt dừa này, các bạn có thể lưu trữ để được từ 2-3 tuần đấy nhé.

– Bảo quản lưu trữ trong ngăn đông tủ lạnh

Một cách bảo quản nước cốt dừa khác là các bạn có thể để nước cốt dừa vào các khay làm đá, sau đó đậy kín nắp và cho vào trong ngăn đông của tủ lạnh. Nếu khay đá không có nắp, các bạn có thể dùng túi đựng thực phẩm bọc kín khay đá lại cũng được các bạn nhé.

Lúc cần khi cần dùng, các bạn chỉ cần lấy các viên nước cốt dừa cho vào nồi và đun nóng đến khi rã đông là đã có thể dùng chế biến món ăn như thông thường được rồi.

Tuy nhiên, với cách làm này các bạn không nên để quá lâu trong tủ lạnh, tránh hạn chế để nước cốt dừa bị biến chất và nên dùng hết các viên nước cốt dừa đông lạnh. Với cách làm này, sẽ có thể sử dụng được trong khoảng từ 5-6 tuần.

– Bảo quản lưu trữ nhờ vào chất bảo quản tự nhiên(Axit citric)

Ngoài các cách bảo quản lưu trữ trên, thì các bạn có thể sử dụng chất Axit citric (Đây là loại axit hữu cơ yếu) để lưu trữ bảo quản nước cốt dừa được lâu hơn.

Các bạn chỉ cần cho nước cốt dừa vào lọ hũ thủy tinh, sau đó hòa tan một lượng nhỏ khoảng 5ml Axit citric vào và đậy nắp kín lại. Tiếp đến, cho lọ hũ thủy tinh vào nồi nước sôi và luộc khoảng 20 phút thì hãy vớt ra cho vào chậu nước lạnh là được.

Với cách bảo quản nước cốt dừa bằng phương pháp này sẽ giúp cho nước cốt dừa có thời gian khi sử dụng kéo dài từ 2-3 tháng.

Cách Bảo Quản Nước Cốt Dừa -3

Những chú ý khi lưu trữ bảo quản nước cốt dừa

– Trước khi dùng nước cốt dừa các bạn nên quan sát nhìn thật kỹ xem có bị biến đổi về mùi vị và màu sắc hay không nhé, nếu có hãy bỏ ngay đi. Vì thời gian khi ta lưu trữ bảo quản của nước cốt dừa chỉ là tương đối nhé.

Ngoài ra, nếu lưu trữ bảo quản nước cốt dừa trong tủ lạnh mà bị xảy ra tình trạng mất điện hay điện bị chập chờn thì sẽ làm cho nước cốt dừa rất dễ bị hư hỏng.

Bên cạnh đó, khi các bạn bảo quản nước cốt dừa, cũng nên chú ý là chia nhỏ thành từng hũ, bởi khi các bạn mở nắp ra rồi thì chỉ dùng được từ 3-5 ngày thôi.

– Cách nhận biết được nước cốt dừa bị hư hỏng

Bình thường, nước cốt dừa tươi sẽ có vị thơm ngon cùng với rất đặc trưng độ béo ngậy, nên vì thế khi nước cốt dừa bị hư hỏng các bạn sẽ có thể đơn giản dễ dàng nhận biết ra ngay.

Để nhận biết nước cốt dừa bị hư hỏng, các bạn có thể ngửi mùi hay nếm thử. Nếu khi cảm thấy có mùi hôi, thiu hay khi nếm thử sẽ có vị chua, vị thiếc (hay vị kim loại của lon đóng hộp) mà không còn vị béo ngậy tươi ngon cùng hơi ngọt quen thuộc của nước cốt dừa thì các bạn nên loại bỏ ngay đi nhé.

Trên đây là những thông tin về các cách bảo quản nước cốt dừa được lâu hơn cũng như cách nhận biết nước cốt dừa bị hư hỏng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn biết thêm được nhiều thông tin bổ ích nhé.

Tin liên quan