Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Bề Bề Giữ Được Thịt Chắc Ngọt Không Bở

Bề bề là loại hải sản hay còn được gọi cách khác là tôm tít, thường hay được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Vậy các bạn đã biết cách bảo quản lưu trữ bề bề đúng cách, để bề bề luôn chắc ngọt thịt không bị bở, được tươi mới ngon chưa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bảo quản bề bề nhé.

Xem thêm bài viết:

Cách Bảo Quản Tôm Tươi Trong Tủ Lạnh Lâu Vẫn Đảm Bảo Tươi Ngon

Cách Bảo Quản Bề Bề-1

Bề bề để được thời gian trong bao lâu

– Bề bề nếu như để lâu sẽ bị hết ngọt, thịt của nó sẽ không còn chắc, vì vậy nếu các bạn bảo quản lưu trữ bề bề bằng cách ngâm với nước muối với nồng độ như nước biển trong 2-3 giờ, rồi sau sau đấy thay nước muối lại, thì chỉ để lưu trữ bề bề không nên quá 3 ngày.

Nếu các bạn bảo quản lưu trữ bề bề tươi bằng cách trữ lạnh, thì nên sử dụng trong vòng 24 giờ đổ lại. Còn nếu trữ đông thời gian dài, thì các bạn có thể dùng bề bề được ngon trong 2-3 tháng.

Tuy nhiên, để bề bề ngon và cho thịt có chất lượng nhất là khi bề bề còn tươi sống, vì vậy các bạn hãy tranh thủ chế biến bề bề ngay khi chúng còn tươi sống các bạn nhé.

– Sai lầm khi bảo quản lưu trữ bề bề

Nhiều người thường hay có xu hướng bảo quản lưu trữ hải sản, trong đó có cả bề bề theo phương pháp là để cho vào thùng xốp và ướp đá rồi vận chuyển đi xa, sau đó lại để qua một đêm rồi hôm sau mới đem đi chế biến.

Tuy nhiên, với phương pháp làm này lại là sai lầm, làm cho bề bề không còn tươi, khi luộc lên thịt sẽ bị bở và chỉ còn lại nước luộc. Lý do là khi vận chuyển xa, môi trường thời tiết nóng sẽ làm cho đá bốc hơi, không còn lạnh để giữ bảo quản bề bề được tươi nữa, nước từ đá sẽ ngấm vào bề bề làm cho bề bề bị bở thịt.

Cách Bảo Quản Bề Bề-2

Những phương pháp cách bảo quản bề bề tươi sống

– Phương pháp bảo quản bề bề trong tủ lạnh

Bề bề không có đặc tính sống đươc lâu như loài cua biển, khi bề bề bị chết thịt của chúng sẽ rất dễ dàng bị phân huỷ. Nên vì vậy các bạn không thể lưu trữ bảo quản bề bề bằng cách cấp đông trong thùng xốp.

Các bạn có thể bảo quản lưu trữ bề bề vận chuyển xa bằng cách đem bề bề đi hấp sơ qua, sau đó bọc kín lại và bảo quản lưu trữ lạnh. Khi mua về các bạn chỉ nên hấp nóng lại sơ qua hay rã đông bằng lò vi sóng để hạn chế tránh làm thịt của bề bề bị khô.

Nếu các bạn không thể dùng hết bề bề trong 1 ngày, các bạn nên gói kín bề bề lại và bảo quản lưu trữ trong ngăn đông của tủ lạnh. Các bạn chỉ nên lưu trữ bảo quản bề bề không nên quá 15 ngày, để thịt bề bề còn ngon ngọt, chắc và có chất lượng.

Cách bảo quản bề bề bằng phương pháp sốc nhiệt đột ngột

Các bạn có thể bảo quản bề bề bằng phương pháp sốc nhiệt đột ngột, để giúp cho việc vận chuyển bề bề đi xa. Để thực hiện được phương pháp này, các bạn cho bề bề vào nước lạnh ở nhiệt độ đủ để bề bề rơi vào tình trạng ngủ đông. Sau khi đã cho bề bề bị sốc nhiệt đột ngột, các bạn cho bề bề vào túi zip rồi bơm oxy vào và kéo chặt lại miệng túi. Sau đấy, cho bề bề vào thùng xốp, đậy kín lại để khí không phân tán ra ngoài.

– phương pháp lưu trữ bảo quản bề bề bằng gây mê

So với cách trên, thì cách bảo quản bề bề bằng phương pháp gây mê lại được những chủ cửa hàng chuyên bán hải sản sử dụng thông dụng phổ biến hơn. Các bạn pha vào nước thuốc mê dành riêng cho hải sản với liều lượng thích hợp, rồi sau đó bơm oxy vào thùng bề bề là các bạn đã có thể vận chuyển bề bề đi xa, mà không cần lo đến nơi bề bề sẽ bị chết nữa.

Trên đây là bài viết về cách bảo quản bề bề để thịt vẫn còn chắc ngọt mà chúng tôi giới thiệu gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn, để các bạn có thể nấu được những món ăn ngon từ những con bề bề tươi, đảm bảo chất lượng nhé. Chúc thành công.

Tin liên quan