Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Tôm Tươi Trong Tủ Lạnh Lâu Vẫn Đảm Bảo Tươi Ngon

Tôm là món ăn hải sản có giá trị dinh dưỡng khá cao, tôm là món khoái khẩu ưa thích của rất nhiều người. Vì vậy cách bảo quản tôm sống, tôm tươi làm sao để giữ được hương vị tươi mới thơm ngọt, mà vẫn giữ được giá trị chất dinh dưỡng cao nhất trong tôm. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Trứng Gà Để Ấp Đảm Bảo Tốt Nhất

 

Cách Bảo Quản Tôm Tươi Trong Tủ Lạnh-001

Cách lựa chọn được tôm tươi

Để tôm bảo quản được lâu trước đầu các bạn phải chọn lựa được tôm tươi. Có một số bí quyết cách chọn được tôm tươi sau đây:

– Vỏ tôm tươi

Khi chọn lựa tôm các bạn nên chọn những loại tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt, còn hơi mùi của nước biển chứ không bị mùi tanh, không nên mua những loại tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không được đồng nhất.

– Tôm khi lựa chọn mua không bị chảy nhớt

Nếu khi các bạn nhấc tôm lên kiểm tra xem mà thấy tôm có tình trạng chảy nhớt, thân hình đã bị uốn cong thành hình tròn, không còn thẳng như thông thường, khi ấn ngón tay nhẹ và di chuyển trên vỏ tôm thấy cộm như có sạn trong vỏ hay tôm đã chảy nhớt thì các bạn không nên mua.

– Kiểm tra xem chân tôm, đầu tôm, đuôi tôm

Tôm tươi thường hay có phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu khi đuôi tôm bị xòe ra, thì tôm có thể đã bị bơm hóa chất hay bơm nước làm cho tôm mập mạp lên.

Con tôm tươi và không bị tiêm hóa chất có phần thân hơi cong, căng thịt, nhưng không mập mạp bất bình thường, các khớp vỏ trên thân của con tôm linh hoạt, không bị rời rạc, đầu tôm và thân tôm luôn dính chặt với nhau, đầu tôm không bị rơi ra khỏi thân tôm.

– Tôm tươi thường hay có phần chân gắn chặt vào thân, vì vậy nếu thấy chân của tôm đã chuyển sang màu đen, thì các bạn không nên mua nữa. Hay thấy chân tôm không còn bám chặt vào phần thân, thì các bạn tuyệt đối không nên mua nữa vì con tôm khi này không còn được tươi mới.

– Sau khi đã các bạn biết cách chọn lựa tôm tươi ngon, thì bạn nên thực hiện bảo quản tôm tươi sống chưa dùng đến, cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh là tốt nhất. Khi thực hiện bảo quản tôm tươi sống này các bạn cần thực hiện các công đoạn bảo quản thật tốt, mới giúp giữ được độ tươi mới ngon cũng như không làm ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng có trong con tôm.

Cách Bảo Quản Tôm Tươi Trong Tủ Lạnh-2

Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh được tươi ngon lâu nhất

Với loại tôm tươi, các bạn cần phải loại bỏ đầu tôm. Đầu tôm và mắt tôm là nơi có chứa nhiều loại vi khuẩn dễ gây ảnh hưởng đến hương vị món ăn, mà còn không có lợi cho sức khỏe của các bạn và gia đình. Sau đây là cách bảo quản tôm tươi còn nguyên con, tôm chế biến trong thời gian ngắn và nõn tôm tươi trong tủ lạnh:

– Tôm tươi

Các bạn nên để tôm trong các ngăn đá trong tủ lạnh hay bỏ tôm trong tủ đông để tôm bảo đảm được ở nhiệt độ thấp.

Khi bị đông đá thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn tấn công gây nên biến chất, tuy nhiên đối với thịt tôm tươi các bạn không nên bảo quản lưu trữ quá lâu (nên dưới 30 ngày) vì nếu như để lâu sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có ở bên trong thịt của tôm.

Khi nào các bạn chuẩn bị chế biến thì cho tôm xuống ngăn mát trước khoảng 4 giờ để rã đông.

– Tôm chế biến ngay

Sau khi đã làm sạch sẽ, hãy cắt bỏ phần đầu và chân, rồi cho vào hộp có chút nước và cho vào ngăn mát để lưu trữ bảo quản.

– Nõn tôm tươi

Hãy rửa sạch sẽ tôm, lột phần vỏ bỏ phần đầu, các bạn chỉ giữ lại phần nõn tôm, để lưu trữ bảo quản trong tủ lạnh được lâu hơn.

Nếu cho tôm vào trong giấy bạc bọc kín sẽ giúp các bạn bảo quản lưu trữ tôm trong khoảng 1 tháng. Tuy nhiên khi thực hiện bảo quản lưu trữ nõn tôm tươi các bạn cần chú ý tôm phải ráo hết nước, trước khi các bạn bọc trong giấy bạc.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh, giúp giữ được độ tươi mới ngon cũng như không làm ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng có trong con tôm, mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn, cám ơn đã theo dõi bài viết này, chúc các bạn thành công.

Tin liên quan