Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Thịt Bò Đúng Cách Và Hiệu Quả

Làm như nào để bảo quản thịt bò đúng cách, để miếng thịt bò luôn được tươi mới, và giữ trọn chất dinh dưỡng trong thịt là vấn đề khiến được rất chi nhiều người quan tâm. Hiểu được vấn đề này, sau đây xin hãy cùng chúng tôi khám phá thêm những cách bảo quản thịt bò để giữ trọn vị ngon cho bữa cơm gia đình các bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Cách Bảo Quản Trứng Muối Đơn Giản Và Hiệu Quả

Cách Bảo Quản Thịt Bò-1

Cách bảo quản thịt bò với tủ lạnh

Không chỉ riêng với bảo quản thịt bò, mà bất cứ một loại thịt nào, điều trước tiên sau khi mua về và trước khi lưu trữ lạnh là các bạn cần phải rửa sạch thịt. Vì thịt khi để ở nhiệt độ bình thường và trong quá trình khi vận chuyển rất dễ bị bụi bẩn hay nhiễm vi khuẩn. Việc rửa sạch không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn mà còn ngăn không cho vi khuẩn phát triển sinh sôi trong thời gian bảo quản.

Sau khi đã rửa sạch thịt bò, các bạn hãy lấy khăn giấy thấm cho khô miếng thịt, hãy dùng tay ấn nhẹ để cho nước ra hết. Sau đó xoa lên miếng thịt bò một ít dầu ăn. Tác dụng của dầu ăn là giữ và ổn định độ ẩm cho miếng thịt, hạn chế tránh cho miếng thịt bị khô cứng trong thời gian ta bảo quản. Tiếp theo các bạn hãy bọc thịt thật kín trong màng bọc thực phẩm hay hộp nhựa. Lưu ý là chọn loại màng bọc có thể chịu được nhiệt độ thấp và không chứa các chất độc hại.

Với cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh, các bạn hãy lưu ý điều chỉnh nhiệt độ của tủ cho thích hợp, với ngăn đá khoảng -25°C và ngăn mát là 2°C là phù hợp nhất, để vừa ngăn ngừa vi khuẩn phát triển sinh sôi vừa giữ nguyên các chất bổ dưỡng của thịt bò nhé.

Cách Bảo Quản Thịt Bò-2

Phương pháp bảo quản thịt bò đã chín

Với cách bảo quản thịt bò đã chín hoàn toàn khác so với thịt tươi sống, đặc biệt là khoảng thời gian lưu trữ. Cụ thể là thịt bò tươi sống có thể lưu trữ được khoảng từ 3, 5 ngày ở tủ mát và lưu trữ khoảng 30 ngày ở tủ đông.

Còn với thịt bò đã nấu chín chỉ bảo quản lưu trữ được 1, 2 ngày, và các bạn nên lưu trữ trong tủ mát để không phải rã đông món ăn, sẽ gây mất chất dinh dưỡng nha.

Các bạn cũng nên chú ý là hãy chia thịt bò sống và thịt bò đã nấu chín ra riêng từng chỗ trong tủ lạnh, để tránh hạn chế trường hợp ảnh hưởng mùi vị hay bị ô nhiễm nhé.

Cách Bảo Quản Thịt Bò-3

Cách bảo quản thịt bò khi không có tủ lạnh

Nếu nhà các bạn không có tủ lạnh xin đừng lo ngại mà hãy áp dụng một số phương pháp sau đây:

– Phơi khô: Hãy cắt thịt bò thành từng miếng mỏng, rồi tẩm ướp gia vị đem ra ngoài phơi vài nắng là thịt bò sẽ khô và để được rất lâu đấy bạn nhé.

– Ướp muối: Sau khi các bạn đã rửa sạch thịt, hãy cắt chia thành từng miếng dày khoảng 10, 15cm, trộn với  muối và đường đỏ rồi ướp lên miếng thịt. Tiếp đến dùng một miếng vải thưa phủ lên thịt rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín. Đem hủ này đặt ở khu vực nơi nhiệt độ mát,thoáng khí và tránh ánh nắng để được ít nhất một tháng, tiếp đến đem thịt ra cuộn vào màng bọc hay hộp kín rồi hãy nên dùng hết phần thịt càng sớm càng tốt các bạn nhé.

Cách Bảo Quản Thịt Bò-4

Những lưu ý khi bảo quản thịt bò

Đối với hầu hết thịt bò chưa nấu chín, các bạn có thể đông lạnh lưu trữ chúng trong khoảng vài tháng mà không bị giảm chất lượng. Các bạn có thể giữ các miếng thịt đã cắt như thịt nướng, lưu trữ đông lạnh chúng trong thời gian khoảng từ 4, 12 tháng, đối với thị bò bít tết là khoảng từ 6, 12 tháng. Với các loại thịt bò xay, các bạn nên đông lạnh lưu trũ chúng không quá từ 3, 4 tháng.

Đối với loại thịt bò đã nấu chín, các bạn cũng có thể lưu trữ đông lạnh an toàn những phần thức ăn thừa. Nhưng chúng tôi khuyến cáo các bạn chỉ nên lưu giữ đông lạnh chúng trong khoảng từ 2, 3 tháng. Nếu khoảng thời gian đông lạnh có thể lâu hơn nhưng sẽ làm chất lượng của thịt có thể bị thay đổi.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ choa các bạn những cách bảo quản thịt bò được tươi lâu và giữ trọn hương vị ngon, ngọt cũng như các chất dinh dưỡng của thịt bò, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn, chúc thành công.

Tin liên quan