Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Sò Huyết Được Lâu Tươi Ngon Đúng Cách

Sò huyết là một trong những loài hải sản rất thơm ngon và nhiều chất bổ dưỡng, có lợi rất tốt cho sức khỏe con người. Các bạn có thế chế biến sò huyết theo nhiều kiểu món ăn. Nhưng nếu các bạn muốn có những món ăn ngon từ loại sò huyết này, các bạn cần phải biết cách lựa chọn, sơ chế và cách bảo quản sò huyết đúng cách. Chúng tôi mời các bạn tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

Xem thêm bài viết :

Cách Bảo Quản Bưởi Diễn

Cách Bảo Quản Sò Huyết-1

Cách lựa chọn sò huyết

Để có một món ăn ngon, khi các bạn chế biến sò huyết ít bị teo lại, bạn nên lựa chọn những con vừa phải, kích thước vừa ăn lại không quá dai. Sò huyết khi còn sống thường hay sẽ thò lưỡi ra ngoài, khi các bạn chạm vào nó sẽ rụt lại, nhưng cũng sẽ có những con luôn ngậm miệng lại.

Cách tốt nhất đó là các bạn hãy ngửi mùi và lựa chọn mua những con sò không có mùi hôi. Việc này đòi hỏi các bạn phải mất thêm một chút thời gian, nhưng đổi lại các bạn sẽ có được những con sò huyết tươi và ngon nhất.

Cách Bảo Quản Sò Huyết-2

Hướng dẫn cách làm sạch và cách bảo quản sò huyết

Ngâm sò huyết vào chậu nước gạo, hay nước muối pha loãng từ 1 – 2 tiếng để sò nhả hết các chất dơ bẩn ra ngoài. Nếu muốn cẩn thận hơn, các bạn hãy cọ sạch vỏ của từng con sò và dùng nước sạch rửa lại.

Còn nếu các bạn chỉ dùng phần thịt sò để chế biến, sau khi tách phần thịt ra khỏi vỏ, thì các bạn cho muối vào và xát nhẹ chất nhờn.

Cách bảo quản sò huyết

Cách 1 : Rửa sạch tất cả các sò huyết bằng nước muối pha loãng, sau đó để cho ráo nước và cho chứa vào hộp đựng và để vào ngăn lạnh.

Cách 2 : Vì con sò huyết có thể sống rất lâu khi nó ở môi trường ẩm ướt, do đó các bạn chỉ cần cho sò huyết vào một cái túi vải sạch, thỉnh thoảng lại rưới lên một chút nước để tạo cho nó có độ ẩm. Với cách này, các bạn có thể bảo quản sò huyết sống trong vòng khoảng 2 ngày.

Dù các bạn có chọn cách bảo quản sò huyết nào đi nữa, thì các bạn cũng nên lưu ý bỏ đi những con sò huyết đã bị chết hay vỏ đã bị vỡ nát, để tránh hạn chế ảnh hưởng đến những con sò còn sống khác.

Cách Bảo Quản Sò Huyết-3

Một số những chú ý khi sử dụng sò huyết

Dưới đây là một vài chú ý khi sử dụng sò huyết, các bạn cần nên biết

– Mặc dù con sò huyết rất nhiều dưỡng chất bổ dưỡng, nhưng chúng ta cũng không nên quá lạm dụng, khoảng 1 tuần chỉ nên ăn sử dụng 1- 2 lần thôi các bạn nhé.

– Sò huyết vốn sống trong nước, nên có chứa rất nhiều những vi khuẩn có hại. Bởi vậy không nên sử dụng ăn lúc tái sống, các bạn hãy chế biến thật chín khi ta sử dụng.

– Món ăn từ con sò huyết vốn chế biến luôn cả phần vỏ, nên các bạn cần chà rửa thật sạch sẽ, tránh hạn chế tối đa gây hại cho sức khỏe của mình.

– Mức độ retinol có trong con sò huyết quá cao, nếu là người phụ nữ mang thai sử dụng ăn quá nhiều dễ ảnh hưởng đến dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Với những thông tin về cách bảo quản sò huyết mà chúng tôi cung cấp ở bài viết trên đây, hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp cho các bạn, cùng với cách bảo quản và lựa chọn sò huyết để chiêu đãi gia đình mình. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan