Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Ngao Tươi Sống Được Lâu Trong Nhiều Ngày

Ngao là loại hải sản được nhiều gia đình thường lựa chọn làm thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại. Ngao có chi phí giá thành khá rẻ, rất dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, chính vì thế mà nó được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Ngao có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như hấp, nấu canh, ngao xào me, ngao nướng,… Bình thường thì khi mua ngao các bạn sẽ chế biến trong ngày vì để qua đêm ngao sẽ dễ bị hư hỏng. Nhiều người không có điều kiện, thường hay mua ngao về ngâm sạch và để ăn dần, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện, gần nơi bán ngao để làm điều đó. Hãy cùng chúng tôi xem những chia sẻ cách bảo quản ngao tươi sống dưới đây nhé.

Xem thêm bài viết:

Những Cách Bảo Quản Sách Được Lâu Không Hư Hỏng

Cách Bảo Quản Ngao-1

Cách lựa chọn ngao và điều cần tránh khi bảo quản ngao

Việc bảo quản ngao biển như thế nào thì ít người biết. Ngoài ra, có nhiều người sai lầm trong cách bảo quản ngao làm cho số lượng ngao hư hỏng toàn bộ, vừa mất công sức lại chẳng được gì.

Đầu tiên thì các bạn cần phải chọn lựa và đảm bảo là ngao tươi sống 100%. Các bạn có thể chọn mua ở siêu thị, chợ hải sản hay các chợ đầu mối, ngao bán rất sẵn mà giá cũng khá rẻ. Hãy chọn ngao mở miệng, không chọn những con ngao khép chặt miệng, nếu có thì hãy cậy thử xem, nếu như ko cậy được thì rất có khả năng những con ngao đó đã bị chết.

Tiếp đến là những chú ý cần nắm rõ trong cách bảo quản ngao biển luôn tươi nhất trong thời gian dài là:

Không nên bảo quản ngao trong tủ lạnh, tránh những khu vực nơi có nhiệt độ cao, không để ngao tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đặc biệt là vào những ngày nắng nóng thì các bạn phải bảo quản ngao kỹ hơn. Vì thời tiết nóng sẽ làm cho ngao mau hư hỏng chết đi và phát mùi hôi thối nhanh. Do đó, các bạn cũng cần tránh điều này nha.

Cách Bảo Quản Ngao-2

Cách bảo quản ngao biển tươi sống chất lượng nhất

Tuyệt đối các bạn không nên bảo quản ngao ở nơi khu vực có nhiệt độ cao và trong tủ lạnh. Nếu như ngao bỏ trong tủ lạnh sẽ bị ngạt và chết, làm cho chất lượng thịt ngao bị giảm, ăn không ngon và khi đã bị đóng đá sẽ rất khó để ta rã đông.

Phương pháp tốt nhất được rất nhiều người áp dụng và thành công chính là bằng cách bảo quản ngao ngâm vào nước muối hoàn tan có độ mặn vừa phải trong vòng khoảng 2, 3 giờ, rồi để ngao ra nơi khu vực mát mẻ vừa phải, hơi ẩm một chút càng tốt nhé. Bằng cách này các bạn có thể bảo quản ngao trong thời gian rất lâu mà không sợ ngao bị chết.

Cách khác nếu như các bạn sử dụng trong khoảng 1 tuần, thì có thể ngâm ngao vào nước muối hòa tan vừa để ngao giữ được độ mới tươi ngon vừa để ngao sạch cát hơn cho những lần sử dụng sau.

Cách Bảo Quản Ngao-3

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu một số lưu ý cũng như cách bảo quản ngao tươi sống được lâu nhất. Các bạn có thể áp dụng trong ngay tại nhà mình. Tuy nhiên, để thưởng thức sử dụng được trọn vẹn hương vị của ngao, các bạn nên mua số lượng ngao đủ dùng và về chế biến ngay trong ngày. Làm như thế các bạn có thể không phải lo ngại cách bảo quản ngao mà còn được thưởng thức ngao luôn tươi mới thơm ngon. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan