Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Nem Chua Được Lâu Không Bị Hư Hỏng

Nếu các bạn là người yêu thích ăn uống và có niềm đam mê được thưởng thức các món ăn đặc sản vùng miền, chắc hẳn các bạn cũng đã từng ăn nếm thử và yêu thích món nem chua. Nếu vậy, có lẽ cũng đã không ít lần các bạn thắc mắc nem chua để được bao lâu và cách bảo quản nem chua như thế nào là đúng. Hãy cùng chúng tôi khám phá các phuong pháp bảo quản nem chua cực dễ đơn giản sau đây nhé.

Xem them bài viết:

Cách Bảo Quản Socola Đúng Ngon Mà Không Bị Chảy

Cách Bảo Quản Nem Chua-1

Cách chọn lựa nem chua đảm bảo ngon

– Quan sát xem màu sắc của nem: Màu sắc của nem phải là tự nhiên và có màu hơi hồng đỏ. Nếu quá đậm thì có thể nem đã bị cho phẩm màu, còn nếu như nem có màu quá nhạt thì có thể nem đã quá chín nên nem sẽ không được tươi ngon lắm.

– Các bạn hãy nắn (bóp) nhẹ nem để xem độ chắc, sau đó hãy cắn thử một miếng để xem nem có độ giòn và dai hay không. Độ giòn và dai của nem chua sẽ phản ánh được bì lợn được dùng để làm nem chua có tươi hay không.

– Nem chua không được xuất hiện những mảng màu mốc trắng vì đã thể hiện rằng nem đã quá chín và độ tươi của nem không còn nữa.

Cách Bảo Quản Nem Chua-2

Cách bảo quản nem chua dễ đơn giản nhất

– Phương pháp bảo quản nem chua ở khu vực nơi thoáng mát

+ Nem chua là loại đồ ăn được làm từ thịt lợn, bì lợn, tỏi, đường, thính gạo, hạt nêm, hạt tiêu, ớt,… và dùng lá chuối để gói nem. Thịt lợn nhờ quá trong trình lên men được làm chín. Nem chua trong quá trình lên men sẽ xảy ra tình trạng tỏa nhiệt và bốc hơi nước. Vì thế, các bạn nên bảo quản nem ở nơi khu vực thoáng mát, không nên buộc kín nem trong túi nilon và tránh không nên để trong tủ lạnh nhé.

+ Nhưng, khi bảo quản ở nơi khu vực thoáng mát, nem chua để được bao lâu. Nhiệt độ phù hợp trong giai đoạn nem chín là từ khoảng 17-24 độ, tương đương với nhiệt độ phòng. Nếu trời nắng ấm, thời gian để lên men cho đến khi chín của nem là từ 1,5-2 ngày. Còn nếu ở môi trường thời tiết trời mát mẻ hay lạnh giá hơn thì thời gian lên men khoảng từ 3-4 ngày.

Cách bảo quản nem chua trong ngăn mát của tủ lạnh

+ Nem chua sau khi đã chín vẫn sẽ tiếp tục quá trình lên men. Sau 3 ngày lên men thì nem ở trong tình trạng ngon nhất. Thịt lợn, bì cùng các nguyên liệu khác đều đã có mùi vị rất đặc biệt thơm ngon. Nem ăn vừa có độ giòn và chua, chất lượng nem được đánh giá là ngon nhất trong giai đoạn này.

+ Quá trình lên men của nem vẫn diễn ra tiếp tục sau đó. Vì thế nếu như các bạn không biết cách bảo quản nem chua thì nem sẽ nhanh hư hỏng và không còn dùng được nữa. Giải pháp tốt nhất lúc này là các bạn nên cho toàn bộ nem chưa dùng đến vào ngăn mát của tủ lạnh. Hãy để nhiệt độ từ 5-10 độ, sẽ hãm bớt quá trình lên men của nem.

+ Khi cho nem chua vào tủ lạnh, lá chuối sẽ bị nhanh khô hơn làm cho hình thức của nem không còn được đẹp mắt. Thế nhưng các bạn đừng lo ngại, vì chất lượng nhân của nem không hề bị ảnh hưởng. Ngược lại, khi thưởng thức ăn, nem sẽ có cảm giác chắc hơn và rất giòn.

Vậy thế, nem chua để được bao lâu trong tủ lạnh. Nem chua có thể bảo quản để được từ 3-5 ngày trong ngăn mắt tủ mà vẫn có thể ăn được. Thế nhưng, các bạn nên ăn càng sớm càng tốt vì nếu người nào bụng yếu sẽ rất dễ bị lạnh và đau bụng đấy.

Cách Bảo Quản Nem Chua-3

Cách bảo quản nem chua trong ngăn đá tủ lạnh

+ Nếu số lượng nem chua quá nhiều, các bạn cho vào ngăn mát sẽ không dùng kịp. Lúc này, các bạn có thể để nem chua lên ngăn đá. Đây là một giải pháp tối ưu, hạn chế ngăn chặn quá trình lên men của thịt.

+ Phương pháp bảo quản nem chua trong ngăn đá lưu giữ được bao lâu là câu hỏi nhiều người đặt ra. Nếu các bạn bảo quản nem chua trong ngăn đá đúng chuẩn và phù hợp, thì có thể giữ được nem lên tới hàng tháng và các bạn có thể dùng nem vào bất kỳ thời điểm nào.

+ Tất nhiên là các bạn nên sử dụng nem càng sớm càng tốt. Nhưng nếu như bắt buộc phải lưu trữ bảo quản thì hãy sử dụng cách này. Nếu như để nem quá lâu trong tủ lạnh sẽ gây ra những tác hại không đáng có. Chất lượng nem không được bảo đảm và sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Bài viết này chúng tôi đã gợi ý giúp các bạn những cách bảo quản nem chua đúng chuẩn và dễ dàng đơn giản nhất. Tuy nhiên nem chua lưu trữ để được bao lâu sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cách bảo quản mà các bạn áp dụng. Nem chua ngon nhất vào thời điểm sau ngày chín 3 ngày. Chính vì vậy, các bạn hãy thưởng thức trong khoảng thời gian này để bảo đảm hương vị ngon nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan