Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Socola Đúng Ngon Mà Không Bị Chảy

Socola là một loại đồ ăn thực phẩm với nhiều tác dụng rất tốt cho sức khoẻ của con người. Trên thế giới mỗi ngày một tăng lượng tiêu thụ socola nhờ vào hương vị cũng như các công dụng mà Socola mang lại cho sức khoẻ của con người. Nhưng nếu các bạn không biết cách bảo quản socola thì sẽ làm socola mất đi những công dụng tuyệt vời đó.

Xem them bài viết:

Cách Bảo Quản Sâm Tươi Ngâm Mật Ong Hiệu Quả Tốt Nhất

Cách Bảo Quản Socola-1

Các hiện tượng thường hay gặp khi bảo quản socola

Những tình trạng hiện tượng socola thường hay gặp như: Socola bị mất mùi vị, Socola bị dính vào nhau, Socola trắng bị vón cục, Socola có bong bóng hơi và các lỗ nhỏ, Socola bị rạn, nứt,…

Và sau đây, chúng tôi xin chỉ ra một vài hiện tượng và đặc điểm mà các bạn sẽ thấy khi bảo quản socola sai cách nhé:

– Hiện tượng bị lại đường và bơ: khi các bạn thấy bề mặt của Socola có màu xám và bao bọc nó là một lớp Siro dính thì đấy chính là do đường đã bị bốc hơi và kết lại. Tình trạng này làm cho bề mặt của socola có màu xám làm cho thay đổi cấu trúc của bơ cacao ở nhiệt độ khác nhau. Việc này sẽ xảy ra khi các bạn bảo quản socola ở khu vực môi trường ẩm ướt, Socola sẽ hấp thu những hơi nước trên bề mặt và tạo một lớp đường dính. Ngoài ra, cách bảo quản Socola không đúng nhiệt độ cũng sẽ làm Socola bị phủ một lớp trắng bên ngoài.

– Hiện tượng Socola bị mất mùi vị: nếu các bạn để Socola tiếp xúc trực tiếp với nước và ánh nắng mặt trời, Socola sẽ bị oxi hóa làm mất mùi. Hay đặt Socola ở cạnh những đồ thực phẩm có mùi mạnh, làm cho Socola bị nhiễm mùi và Socola khi các bạn để quá lâu cũng làm cho mùi vị thay đổi và biến mất.

– Hiện tượng Socola dính vào nhau: các loại Socola Handmade nếu cách bảo quản Socola không đúng, để Socola ở những nơi khu vực có nhiệt độ cao thì phần Socola sẽ bị chảy và dính lại với nhau.

– Hiện tượng Socola trắng bị vón cục: do Socola trắng chứa nhiều đường, protein sữa và lactose việc Socola bị vón cục là do các bạn bảo quản ở nhiệt độ đã vượt quá 45 độ C.

– Hiện tượng khi ăn Socola có cảm giác lạo xạo: Đa phần Socola lỏng nếu để lâu trong môi trường ẩm Socola sẽ hấp thụ nước, với lượng nước này sẽ được hoà tan vào đường có trong Socola. Sau đó kết tinh lại và tích tụ thanh các hạt vón cục, gây lạo xạo khi ta ăn, làm cho Socola không được mịn.

– Hiện tượng Socola có bong bóng hơi và li ti lỗ nhỏ: Lý do nguyên nhân chính của tình trạng này là do khâu chế biến. Lúc đổ khuôn, các bạn chưa rung kỹ khay Socola làm cho chúng còn những bọt khí và tạo nên các lỗ khí. Hay dó Socola đổ khuôn quá đặc khiến cho bong bóng khí không thoát ra được.

– Hiện tượng Socola bị rạn nứt: Đây là lý do các bạn làm lạnh Socola quá nhanh nên gây ra sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, hay sản phẩm được đã bảo quản trong điều kiện nhiệt độ quá thấp.

Cách Bảo Quản Socola-2

Cách bảo quản Socola đúng cách

Bảo quản Socola không bị chảy hay mất đi những tác dụng tuyệt vời của nó cực kì dễ dàng đơn giản.

– Nên bảo quản Socola ở nhiệt độ từ 18-24 độC và có độ ẩm từ 50-60%.

– Cần gói bọc kín Socola và tuyệt đối không để Socola tiếp xúc trực tiếp với nước và ánh nắng mặt trời.

– Tránh hạn chế không để Socola ở cạnh những đồ thực phẩm có mùi khác, sẽ làm Socola đi mất đi mùi vị đặc trưng của nó.

– Hãy bảo quản Socola ở nơi khu vực sạch sẽ, không có côn trùng và không bị ẩm mốc.

– Để cách bảo quản Socola lạnh và không làm cho chúng bị rạn vỡ, các bạn cần bọc gói trong túi nylon hay giấy bạc kín.

– Không nên bảo quản Socola trong môi trường chân không vì bảo quản như thế sẽ làm cho chúng bị vỡ.

Với những phương pháp bảo quản Socola không bị chảy như trên, các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm quý giá để giúp Socola luôn ngon và giữ được mùi vị đặc trưng khi các bạn thưởng thức phải không.

Cách Bảo Quản Socola-3

Lưu ý cách bảo quản Socola

– Về nhiệt độ: Ai cũng biết Socola không phù hợp nhiệt độ cao, nhưng thấp như nào là vừa thì không phải ai cũng biết.

+ Với Socola không có nhân nếu ta để ở nhiệt độ phòng (25-27 độ C) thì có thể lưu trữ bảo quản trong vòng 12 tháng đến 18 tháng tùy theo từng sản phẩm.

+ Với Socola có nhân thì thời gian và điều kiện lưu trữ bảo quản còn tùy vào từng loại nhân:

Đối với các loại có nhân trái cây như chanh dây hay dâu thì sử dụng được từ 5-7 ngày sau khi ta mở hộp. Nếu để trong tủ lạnh có thể bảo quản giữ được khoảng 3 tuần.

Nhân mứt hay rượu thì giữ được lâu hơn, thời gian khoảng 1 tháng ở nhiệt độ phòng và bảo quản giữ khoảng 3 tháng trong tủ lạnh.

– Chú ý cách bảo quản Socola:

+ Luôn lưu trữ bảo quản ở nhiệt độ từ 18-20 độ C và độ ẩm từ 50-60%.

+ Nhớ gói bọc kín Socola nhé, tuyệt đối không để Socola trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì sẽ gây ra tình trạng chảy nước.

+ Một phương pháp bảo quản Socola nữa mà các bạn luôn phải nhớ đó là không để Socola cạnh những đồ thực phẩm có mùi khác, sẽ làm cho Socola dễ bị mất mùi và hương vị đặc trưng của nó.

+ Bảo quản Socola ở nơi khu vực sạch sẽ, không có côn trùng và nấm mốc.

+ Có thể lưu trữ bảo quản lạnh với điều kiện Socola không bị rạn, vỡ và phải gói bọc trong túi nylon hay giấy bạc thật kín.

+ Không bảo quản lưu giữ Socola trong môi trường chân không vì Socola có thể sẽ bị vỡ.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu chia sẻ cho các bạn cách bảo quản Socola để không làm socola mất đi những công dụng tuyệt của nó. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan