Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Mỡ Trăn Đúng Cách Giúp Để Được Lâu

Có nhiều các bạn muốn biết mỡ trăn để được bao lâu, thời hạn sử dụng của mỡ trăn là được mấy năm, và cách bảo quản mỡ trăn như thế nào cho được tốt nhất. Sau đây mời các bạn tham khảo theo dõi bài viết này, để giúp cho các bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đấy nhé.

Xem thêm bài viết :

Cách Bảo Quản Dầu Gấc Lâu Hư Hỏng Dùng Được Quanh Năm

Cách Bảo Quản Mỡ Trăn-1

Mỡ trăn để được bao lâu?

Bất cứ sản phẩm nào cũng có thời hạn sử dụng của nó, mỡ trăn cũng vậy. Vì là mỡ trăn được làm chiết xuất trực tiếp từ mỡ trăn tươi, không chứa phụ phẩm, nên các bạn có thể để được từ 3-5 năm ở trong hộp. Nếu các bạn đã mở nắp ra rồi, thì hạn dùng của mỡ trăn có thể lên tới 2 năm nếu được bảo quản tốt.

Cách Bảo Quản Mỡ Trăn-2

Cách bảo quản mỡ trăn đúng cách

– Với loại mỡ trăn nguyên chất

Cách bảo quản rất dễ dàng đơn giản, để nguyên lọ mỡ trăn khu vực nơi thoáng mát, không để nơi ẩm thấp hay quá nóng. Nếu thời tiết trời lạnh, mỡ trăn sẽ bị hơi chuyển sang màu trắng nhưng không bị đông (loại mỡ trăn nguyên chất sẽ không đông cục lại như mỡ lợn đâu nhé), các bạn có thể mang ra phơi nắng tầm 1-2h là mỡ trăn lại chuyển lại màu vàng bình thường và ta mang vào cất tiếp.

Nếu bạn mở hũ, lọ ra dùng rồi, thì cách bảo quản mỡ trăn cũng không phải là khó, các bạn nên thực hiện theo cách như sau :

+ Dùng thìa nhỏ hay cây gạt sạch để lấy mỡ ra sử dụng, sau đấy hãy đậy kín nắp lại và cất giữ, không mở nắp lọ ra quá lâu, hay các bạn dùng tay nhúng trực tiếp vào mỡ rồi bôi, như vậy có thể làm cho một số các chất bụi bẩn lẫn bám vào trong mỡ, sẽ gây ảnh hưởng tới mỡ, và mỡ trăn sẽ không để được lâu.

+ Nếu chẳng may các bạn để lọ mỡ trăn bị vỡ, có thể thay đổ vào lọ thủy tinh sạch khác, và đậy nắp kín rồi bảo quản như cách trên.

Cách Bảo Quản Mỡ Trăn-3

Cách bảo quản mỡ trăn tự làm

Hiện nay, có rất nhiều các bạn tự mình mua mỡ trăn về làm, nếu các bạn biết chi tiết cách chế biến, và bảo đảm giữ được vệ sinh, thì làm như vậy sẽ tiết kiệm thêm được ít chi phí. ( Nhưng chúng tôi khuyên các bạn không nên nhé, vì khi làm mỡ trăn phải nắm rõ các quy trình, có công nghệ tiệt trùng thì mỡ mới đảm bảo 100% an toàn để sử dụng cho làm đẹp).

Để giúp  bảo quản mỡ trăn tự làm được lâu, sau khi chế biến các bạn cho mỡ trăn vào hũ thủy tinh sạch, đóng chặt nắp và để nơi khô thoáng. Nếu mỡ có tình trạng đổi màu khi thời tiết trời trở lạnh, thì các bạn cũng có thể mang ra phơi nắng là được.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách bảo quản mỡ trăn như thế nào cho được tốt nhất, chúc các bạn thành công.

Tin liên quan